DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 14:47
Avatar của Tín Mỹ
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Sep 2008
Bài gửi: 161
Cảm ơn: 76
Được cảm ơn 525 lần trong 103 bài viết
Các trại cá rồng ở 03 quốc gia: Indonesia - Malaysia - Singapore..!

Các trại cá rồng ở 03 quốc gia: Indonesia - Malaysia - Singapore..!

Trong thú chơi cá rồng, nhiều người chỉ cần quan tâm đến vẻ đẹp của chú cá. Còn việc nó có nguồn gốc từ trại nào hay quốc gia nào là điều không quan trọng..!..Một số người thì lại cho rằng trại nổi tiếng thì cá của họ sẽ có chất lượng hơn các trại khác, do vậy thà mua cá của trại nổi tiếng với giá cao còn hơn là mua của trại không có tiếng tăm với giá rẻ hơn, vậy là nên mua cá của trại nổi tiếng..!...Một số người lại quan niệm chơi HL là phải mua HL của Indonesia, QB thì phải của Malaysia hay Singapore...rất nhiều quan điểm cho thú chơi cá rồng..!..
Tất cả chúng ta đều biết rằng hiện nay cá rồng châu Á được nhân giống, sản xuất chủ yếu ở 03 nước là: Indonesia, Malaysia, Singapore. Ở cả ba quốc gia này hiện có rất nhiều trại cá rồng, nhiều công ty kinh doanh cá rồng với quy mô từ lớn đến nhỏ rất đa dạng, đặc biệt còn có công ty kinh doanh cá rồng có niêm yết cổ phiếu trên TTCK...Họ cũng sáng tạo ra nhiều tên thương hiệu rất hoa mỹ cho cá rồng khiến người mới chơi hoa cả mắt..!..
Phong trào chơi cá rồng của Việt Nam đã gia tăng đáng kể trong thời những năm gần đây, nhiều tổ chức - cá nhân cũng đã mạnh dạn nhập thường xuyên cá rồng ở 03 quốc gia trên về phục vụ cho thị trường cá rồng Việt Nam. Chúng ta cũng biết cá rồng là loại cá kiểng không rẻ chút nào, mỗi con cá khi xuất trại đều có giấy khai sinh hẳn hoi...Mỗi trại cá sẽ có mỗi kiểu giấy khai sinh khác nhau, rất đa dạng cũng khiến người chơi hoa cả mắt...
Xuất phát từ việc có nhiều trại cá, nhiều thương hiệu cá rồng làm cho người chơi khó phân biệt, chọn lựa...chúng ta nên có một chủ đề viết về điều này.
Qua tham khảo A. Haips thì chủ đề này nên được mở tại đây. Trong khuôn khổ chủ đề, xin mời các anh chị đóng góp những kinh nghiệm qua tham quan thực tế hay qua tìm hiểu từ các nguồn khác nhau về các trại cá rồng ở 03 quốc gia trên để tất cả những người chơi có thêm kiến thức, kinh nghiệm về cá rồng..!.. Để cho bài viết có hệ thống, chúng ta nên đánh số thứ tự để tiện theo dõi tổng cộng có bao nhiêu trại được biết đến ở 03 quốc gia trên nhé..!. (Việc đánh số thứ tự này chỉ để theo dõi, liệt kê, tổng hợp chứ không nói lên thứ hạng của các trại)..!.
Mở đầu sẽ là trại Munjul.....!.
Bài này mình đã lược dịch theo website của trại Munjul và đăng tải bên ABV.
Mong các anh em có kinh nghiệm thực tế về các trại chia sẽ thêm..!
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #2 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 18:31
Avatar của Tín Mỹ
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Sep 2008
Bài gửi: 161
Cảm ơn: 76
Được cảm ơn 525 lần trong 103 bài viết
1/. PT Munjul Prima Utama – Indonesia: Trại PT Munjul Prima Utama (Gọi tắt trại Munjul) – Indonesia.


Địa chỉ: PT. MUNJULPRIMA UTAMA
Jl. Raya Hankam Munjul No. 99
Kelurahan Munjul Kecamatan Cipayung
Jakarta Timur 13850 - Indonesia
Tel. + 62 21 8447908, 8447909
Fax. +62 21 8442916
Website: http://www.munjulprimautama.com.


Trại PT Munjul Prima Utama này được Ông Tris Tanoto thành lập năm 1987. Tính đến 2008 họ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và đã được tổ chức CITES cấp giấy chứng nhận năm 1996 (Số GP A-ID-505). Trại này xuất khẩu cá rồng đến các nước với tên thương hiệu là ULTRA RED (Cực đỏ). Chủng loại cá rồng Ultra Red này rất nổi tiếng, đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới đặc biệt là: Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tên gọi Ultra Red do người Nhật đặt. Lý do là: Cách đây rất lâu, tất cả các trại cá rồng xuất khẩu cá rồng đỏ đều gọi tên chung là Super Red (Siêu đỏ). Sau một thời gian, người Nhật nhận ra rằng loại cá rồng Super Red do trại PT Munjul Prima Utama nhân giống có màu đỏ hơn các loại Super Red của các trại khác, vì thế họ lấy tên thương hiệu cho cá của trại mình là Ultra Red, có nghĩa là đỏ hơn cả Super Red.

Ông Tris Tanoto đã đoạt giải trong cuộc thi cá rồng tổ chức ở Jarkata năm 1996, trong cuộc thi này ông chỉ được mang một chú cá rồng Ultra Red duy nhất dự thi. Tất cả những người tham gia dự thi đều rất ngạc nhiên về màu đỏ của con Ultra Red và ông ta là người chiến thắng. Theo ông, một cuộc thi tốt là một cuộc thi cho phép người dự thi mang đến nhiều cá rồng để dự thi (Tối đa 05 con), đồng thời phải đóng phí tham dự. Tất cả 05 con cá rồng này đều phải được chấm điểm, người chiến thắng được bình chọn bởi số phiếu của khách tham quan. Các giám khảo cũng có thể thông báo lại người chiến thắng nếu kết qua bỏ phiếu của khách tham quan không khớp với chất lượng của chú cá.v.v..Làm được như vậy, kết quả của cuộc thi sẽ làm hài lòng những người tham gia.

Điểm chú ý đặc biệt của con Ultra Red là màu đỏ huyết và vẩy dày lên màu đỏ toàn thân khoảng 90%, thậm chí 100%. Màu sắc đỏ cũng lên ở mang và ở đuôi nữa, đuôi xòe như hoa nở (Hoa đỏ). Ngay cả một chú cá rồng Ultra Red non có kích thước khoảng 20-25cm, chúng ta cũng có thể thấy chất lượng đẳng cấp. Ông Tris Tanoto cố tình đặt những chú cá Ultra Red của mình trong hồ trơn, không có phông nền. Đôi khi chỉ với anh đèn trắng hoặc ánh sáng mặt trời chúng ta cũng có thể thấy màu đỏ thật sự của những con Ultra Red. Đây là cách tốt nhất để cho thấy chất lượng thật sự của cá rồng Super Red. Việc sử dụng bể trơn không phông có điểm lợi là mắt cá rồng sẽ không bị xệ và chúng sẽ bơi thẳng. Ở Nhật, có những cuộc thi cá rồng sử dụng bể trơn không phông nền để cho thấy cá rồng Super Red của ai là đẹp nhất và người chiến thắng tất nhiên là Ultra Red.

Ông Tris Tanoto cũng đang chuẩn bị bộ sưu tập riêng của mình, có tên là “Bộ sưu tập riêng đặc biệt của Tris Tanoto”, tập hợp những con Ultra Red chất lượng tuyệt hảo, dành sẵn cho những khách hàng/người yêu thích “Thực thụ”. Ông ta cũng đang chuẩn bị thế hệ F4/F5, sẽ có đuôi nở hoa với vây lưng và đuôi khít liền với nhau do kích thước vây đuôi lớn. Đây sẽ là thương hiệu mới của ông ta với tên gọi là HONG HOA (Hoa Đỏ).

Theo thông tin từ nhiều trại, chỉ có trại của ông Tris Tanoto là có màu đỏ thượng hạng và điều này đã được chứng minh. Tất cả khách hàng cũng rất hài lòng khi sở hữu một chú Ultra Red. Ông Tris Tanoto cam kết sẽ mua lại chính cá Ultra Red của mình với giá bằng 80% giá bán, nếu tình trạng của chú cá rồng vẫn còn tốt ngay cả khi ông đã bán với giá tốt. Ông làm điều này vì tình yêu và niềm đam mê đối với cá rồng.

Ông Tris Tanoto sử dụng kỹ thuật nhận dạng bằng DNA để biết những chú cá rồng được hoàn lại có phải là sản phẩm của ông ta không. Theo ông ta, việc sử dụng vi chip không thể bảo đảm 100%, bởi vì người ta có thể tráo vi chip từ cá này sang cá khác. Ông ta đang thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu và có phòng thí nghiệm riêng để xem xét các loại bệnh hay virus nào tấn công cá rồng của mình, để có thể sử dụng thuốc phù hợp.Sản lượng hằng năm của trại PT Munjul Prima Utama không cao để chất lượng được duy trì. Nếu có một cá rồng nào chất lượng kém hơn loại thượng hạng, ông thường biếu không cho những người bạn than. Có một trường hợp khi xuất khẩu sang đài loan, có một số vấn đề đối với các con cá rồng, thế là Ông Tris phải hoãn lại chuyến giao hàng và đổi bằng loại Ultra Red khác khỏe mạnh hơn. Đây là điều mà ông cố gắng duy trì để khách hàng không cảm thấy thất vọng vì ông ta biết rằng khách hàng yêu cầu loại cá chất lượng cao cấp tương xứng với số tiền cao mà họ đã trả. Ông ta cũng thích bán hàng cho những người yêu thích thật sự cá rồng, biết cách chăm sóc cá rồng và có tiền để chi cho cá rồng để chắc rằng các chú cá rồng được chăm sóc tốt.

Hiện giờ Ông Tris Tanoto đang xây dựng một ao mới để tăng sản lượng. Trong ao mới này thế hệ cá rồng F4 sẽ được đưa vào để cho ra thế hệ F5. Ao mới này sử được xây tường gạch vững chắc và gỗ cứng, chống nhiệt và chống thấm nước được 10 năm. Nước được sử dụng là nuớc tự nhiên / nước sông và nước này được xử lý cẩn thận trước khi cho vào ao.

Theo Ông Tris Tanoto, cá rồng có thể nuôi cho sinh sản đến 35 năm, vấn đề duy nhất là chúng ta phải biết cách làm thế nào. Chúng ta không nên để cá bố mẹ sinh sản liên tục trong 1 năm mà phải biết cách chăm sóc sau quá trình sinh sản. Lý do là vì cá bố thường ăn ít khi ấp trứng trong miệng vì thế tình trạng của nó không tốt lắm. Cách tốt nhất đề giải quyết vấn đề này là tách cá ấp trứng riêng sau khi sinh sản để chăm sóc đặc biệt (Trứng được ấp riêng) để cải thiện tình trạng của chúng và do đó có thể tăng thời gian sinh sản lên 35 năm.

Theo Ông Tris Tanoto cá rồng Super Red có thể được chia thành 02 loại: Loại nhân tạo vào loại tự nhiên. Trong đó loại nhân tạo là sử dụng thuốc để làm cho cá rồng đẹp hơn trong khi đó loại tự nhiên là nguồn gốc của nó đã có chất lượng tốt sẵn rồi, không cần phải sử dụng bất cứ thứ gì chúng vẫn phát triễn tốt. Từ kinh nghiệm của bản thân, Ông tin rằng vàng thì vẫn là vàng, dù cho chúng ta có ném nó vào rác bẩn. Cùng cách đó áp dụng vào cá rồng, nếu Super Red có gen tốt thực sự thì cho dù có đưa chúng vào bể trơn không có phông nền, trông chúng vẫn đỏ như thường.

Đó là những thông tin mà mình lược dịch trên website của họ...!...Trên mạng mình thấy trại Munjul được gọi là một trong "Tứ trụ" cho giống Super Red..?..Nhưng không biết là từ đâu có tên gọi này..!..ACE nào biết xin chia sẽ...!..
Ngoài ra, anh em nào đang sở hữu Super Red của trại này xin chia sẽ để mọi người cùng chiêm ngưỡng..!..Ở Việt Nam chưa thấy nhà phân phối sản phẩm của trại Munjul..!
Nếu có thêm thông tin về trại Munjul, xin mời anh em bổ sung tiếp..!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 87 thành viên gửi lời cảm ơn tới Tín Mỹ vì bài viết hữu ích này:
83arowana, abcd, adamo72, Anh66, arowanaUSA, banana, batau86, BEO, binhcam, blackerry, Boing777, boyxauxi, Ca chuoi80, cabathet, carongcon, Cavangsutu, chungcoihp2008, chuoi, chu_cuoi007, Corleone, cuti1992, DANGQUANG73, dangthanhvinh, darkblue, donphil, DOREMON, dungh, duongxeko, haips, haphu2710, hawk, hiepkt, Hoangbao3105, hoa_si_rong, HOÀNG LÂN, honglong, honhorung, hungmuscle, hungthinh, huyden, inphuongthuyanh, jinpinmei, JoviSon020279, junsnoke, kisskiss, kumoc67, longhai2664, LongVangChauc, mrsmall, ngocanhbk, NgocThienPhu, nguyenkytb, nuocmatkimcuong, osinhanoi, phamhiep, quochuyct, quyle, Rồng Phương Nam, romeotran, sloodred, smaller, stranger142, sususu, thaiphuongdong, thang72, thanggiayhp681981, THANH KHAN, thanh ocean, thanhlonghai, Thăng Long, theviola, thiepvatm, tiensonca, tramanhfashion, Trananhhung, TRANBIEN-LTV, trucxinh, TuanLong, Tuan_ngoc, tudaubac, tung6112001, vanvo, vienminh, vinh999, vitamin999, vpbach2768, vuathuyte
  #3 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 19:26
Avatar của HOÀNG LÂN
HOÀNG LÂN
Guest
 
Bài gửi: n/a
Bài dịch mở màn khá hay và hấp dẫn của trại khét tiếng. Cám ơn bạn đã post bài
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 3 thành viên gửi lời cảm ơn tới vì bài viết hữu ích này:
  #4 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 21:19
Avatar của LongVangChauc
LongVangChauc
Guest
 
Bài gửi: n/a
Xian Leng (Malaysia) Quê Hương Của Rồng Vàng Quá Bối Khét Tiếng


Xian Leng khởi đầu thành lập rất khiêm tốn bởi Mr Ng Huan Tong là một người rất say mê cá cảnh,đã đầy dựng lên Xian Leng từ thuở ban đầu trong việc nuôi ép đẻ cá ở phía sau sân nhà…Vào năm 1980 Mr NG chính thức lập trại Xian Leng mở đầu trong việc thương mại gây giống và bán cá trên mảnh đất vỏn vẹn 1 mẫu Anh,và đến khoảng năm 1986 từ 1 mẫu Anh,trại đã phát triển nhân gấp 5 lần so với lúc ban đầu tại cứ điểm Jorhor Malaysia.Và từ đó đã liên tục phát triển….không ngừng lớn mạnh qua năm tháng.Đến nay,công ty đã xuất hiện ở danh sách trong bảng xếp hạng của thị trường chứng khoáng tại Malaysia.


Điểm chính trong thương mại của Xian Leng là chú trọng đến việc gây giống ép đẻ và kinh doanh những chủng loại cá cảnh và những vật dụng liên quan đến hồ cá ,đi cùng với việc kinh doanh cho tái sinh sản cá Rồng châu Á là trọng tâm hướng đến về hoạt động của công ty.Một nhánh của công ty gồm có 4 trại cá và 2 show room kể cả trung tâm thương mại,2 trong số đó được dành riêng chuyên biệt trong việc gây giống ép đẻ cá Rồng châu Á.Với 2 cái còn lại dành cho mọi chủng loại cá cảnh có giá trị cao khác như là loại cá chép Koi của Nhật,cá Vàng,Đuối nước ngọt,Cichlids,Anabantids.Bổ sung thêm vào trại là 2 show room hiện đại.Ngoài việc phục vụ trung tâm kinh doanh còn đãm nhiệm vận chuyển ở khối lượng lớn các chủng loại cá một cách nhanh chóng trong lĩnh vực liên quan với những vật dụng linh tinh như hồ cá,đồ phụ tùng,trang trí kèm theo thức ăn và thuốc trị bệnh cho cá.Với sự tập trung đồ sộ những chủng loại cá cảnh đang phô bày ở dáng vẻ quyến rũ hút hồn,Trung tâm còn cho triển khai một mô hình giống một kiểu phục vụ tựa như một chuyến du lịch vừa thu hút được cả tín đồ cá Rồng lẫn khách tham quan gần giống một nơi để cùng gặp mặt hội tụ với nhau.Một trong số đó nằm ở địa điểm Batu Pahat trãi rộng về phương Nam,trong khi đó một cái khác ở vùng Shah Alam nơi cung cấp cho trung tâm và hướng bắc ở bán đảo Malaysia.

1) Golden Head Malaysian Golden (Quá Bối Đầu Vàng)
Dù vậy,Xian Leng chiến lược chủ lực vẩn là Rồng châu Á.XL là anh cả và cũng là một người tiên phong trong việc kinh doanh,thương mại hóa việc ép đẻ cá Rồng Châu Á,và là công ty đầu tiên đăng kí đãm bảo bởi CITES,để được phép kinh doanh cá Rồng chấu Á.Đi cùng với chất lượng thượng phẩm được xếp hàng đầu thế giới hiện nay.Với nguồn dự trữ dồi dào ở những con giống có những đặc điểm màu sắc tên gọi đa dạng như Vàng,Đỏ và Xanh Lục.v.v…Hơn nữa XL còn cho phát triển thêm nữa ở những màu sắc mới đa dạng khác...Ở nguồn gien từ những con giống đã được chọn lựa.Tại đây có hơn 20 màu sắc khác nhau đã được công nhận,phân loại và đem cho nhân giống phát triển rộng từ nguồn gien gốc thuần chủng có số lượng lớn và đa dạng này.Điểm nổi bật đáng chú ý hơn một trong những giống loại Rồng Vàng Malaysia hoặc là Qúa Bối Đặc Biệt có mức độ bao phủ của tông màu vàng qua toàn bộ con cá kể cả bao trùm phần đầu cùng với Ánh Kim Tỏa Sáng Rực từ những nền vẩy sắc xanh đa dạng khác nhau…Còn về loại Rồng Đỏ với sự phát triển đa dạng kể cả màu nâu sẫm sáng,hoặc màu ánh kim loại mạnh của Huyết Long.Bên cạnh đó XL cũng là người tiên phong tạo ra nhiều loại Rồng mới khác nhau...Chẳng hạn như Rồng Đầu Muỗng,Albino,và cũng là người dẫn đầu trong việc cho ra lò những chú Rồng Vàng chất lượng tuyệt hảo,thường dành được những thứ hạng cao trong các cuộc thi.Vì lẻ đó XL rất tự hào trong việc dành phần lớn thị phần cá Rồng châu Á trên thị trường tòan cầu hiện nay.

2)Blood Red Arowana -血红龙

Blood Red Arowana Champion - Một em đỏ máu của Xian Leng vô địch năm 2006B ) Gold Fish -金鱼


Thêm những hình ảnh và cảm nhận của Henry khi viếng thăm Xian Leng bên trong Indo Dragon 4.

...Đặc biệt gửi đến những tín đồ yêu thích Rồng Vàng Quá Bối,các bạn có thể tìm thấy vô số những em Quá Bối đẹp hút hồn của Xian Leng.Tại đây có rất nhiều Quá Bối đầu Vàng có phẩm chất cực cao.Chuyến đi đến XL thật sự làm cho tôi mở rộng tầm mắt về sự chuyên nghiệp trong cung cách quản lí điều hành trại cá Rồng này.

QB đầu vàngHuyết Xian Leng.

Shop Xian Leng có bán sách Indo Dragon3

Admin,Kiêm Tác Giả Sách Indo Dragon đang vui đùa cùng em Hàng Hiệu đặc Biệt của Xian Leng.

Bài lược dich này lvcuc tham khảo qua trang chủ http://www.xianleng.com.my/english/index.html
và cuốn Indo Dragon4.

Link Galary cá http://www.xianleng.com.my/english/p...%20Golden.html
Link Thức ăn,thuốc trị bệnh những vật dụng liên quan ...http://www.xianleng.com.my/english/product/index.html
Link những thành tựu đạt được của Xian Leng: http://www.xianleng.com.my/english/profile/awards.html
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #5 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 22:01
Avatar của phamhiep
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Aug 2008
Bài gửi: 138
Cảm ơn: 297
Được cảm ơn 256 lần trong 97 bài viết
Cảm ơn bác Tín Mỹ đã giới thiệu về trại PT.M, e cũng đang muốn tìm hiểu về trại cá này. Hôm trước e có đi xem và định bắt 1 e, chủ CH nói đây là HL super red và Maboro red của trại PT.M dáng dấp tương đối đẹp tuy nhiên mầu chưa lên bằng fire red hoặc blood red (so sánh cùng 1 size), giấy cef nhìn cũng tương đối bắt mắt, mà trại này e chưa nghe nói bao giờ, đang định hỏi Ae thì lại có mục này, thật tuyệt vời, cảm ơn các bác nhiều. Nhân đây e cũng hỏi ý kiến các bác một chút:
1/ HL super red và Maboro red là loại như thế nào?
2/ Khi trưởng thành kích cỡ và mầu sắc ra sao?
3/ So với các loại HL khác có hơn kém gì ko?
4/ Ngoài 2 loại trên, còn loại nào nữa ko?
5/ E đã xem trực tiếp rồi, loại này có giá mềm hơn nhiều so với HL khác?
6/ Bác nào đang nuôi loại này, pos lên để AE cùng chia sẻ nhé?
........
E chỉ biết đến vậy mong các bác chỉ giúp, nếu đc e sẽ rước 1 e, rồi pos lên nhờ các bác đánh giá
E xin cảm ơn nhiều
To Tín Mỹ: ở HN đã có loại cá này rồi đấy bác ạ (giá hợp lý, e ko dám nối là rất hợp lý)
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới phamhiep vì bài viết hữu ích này:
  #6 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 22:32
Avatar của haips
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 6,433
Cảm ơn: 18,488
Được cảm ơn 31,681 lần trong 5,572 bài viết
@bro Phamhiep: Bạn nói trại PT. M là PT Munjul Prima Utama hay là PT. Mitra Sarana? Cá HL của Munjul theo tôi biết thì trong số các anh em ở HAC chưa có ai có, giá cá của trại Munjul sẽ đắt trên 4 lần nếu không nói là 8-10 lần giá HL của các trại khác phổ biến tại VN. Bạn muốn mua cá của Munjul cũng rất khó vì họ không bán cá nhỏ và chỉ bán theo lô (trên 10 chú), nếu chịu chơi sẽ phải đặt hàng các cửa hàng cá có mặt trên diễn đàn và phải... móc túi khá sâu

Ngoài ra, cá của Munjul sẽ có tên như các bài viết ở trên: Ultra Red, Hong Hua,... thế hệ F4 hoặc F5
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 10 thành viên gửi lời cảm ơn tới haips vì bài viết hữu ích này:
  #7 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 22:42
Avatar của Tín Mỹ
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Sep 2008
Bài gửi: 161
Cảm ơn: 76
Được cảm ơn 525 lần trong 103 bài viết
To phamhiep: Xin trả lời một số phần trong thắc mắc của anh mà em biết đến giờ..!..Nếu chưa rõ hoặc chưa đúng, mong anh em sữa chữa bổ sung giúp.
1/. Malboro Red là thương hiệu dành cho HL Super Red của trại PT. Mitra Sarana - Indonesia, theo người kinh doanh cá của trại này tại TP.HCM, giống này lai giữa Blood Red và Chili Red, màu đỏ dưa hấu, trong cuốn Indo Dragon 4 có em này đoạt giải 3 hay giải gì đấy em không nhớ là của trại này...Anh sẽ bắt gặp rất nhiều tên khác nữa như: Ultra Red, Elkindo Red, Fire Red, Vip Red, Chili Red, Blood Red, Shelookred, Violet Fusion Super Red, Robin's Red, Yuki's Red, v.v...Túm lại đều là HL loại 1 (Super Red grade 1)...Tùy trại phát triển riêng thương hiệu cho mình và đặt tên khác nhau..!
2/. Khi trưởng thành kích cỡ và màu sắc ra sao?...Em chưa nuôi cá lớn đến độ này nên chưa biết, nhưng những chú cá của ông anh rất đẹp về màu sắc và hình dáng,...!...Anh tham khảo trên website này có rất nhiều HL..!..
3/. Trong số các người đẹp dự thi Hoa Hậu Việt Nam, tất cả đều là người đẹp...!..Tùy anh thích cô nào thì cô đó sẽ là đẹp...Theo ban giám khảo thì Ms Dung là đẹp nhất...!..Nhưng theo em thì cô ta tệ nhất do chưa tốt nghiệp..!...Cá mình nuôi mình ngắm hằng ngày, em nghĩ rằng quan trọng là mình thích thì con cá gì cũng đẹp hết..!..
4/. Ý nằm trong câu 1.
5/ và 6/.....waiting..!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 10 thành viên gửi lời cảm ơn tới Tín Mỹ vì bài viết hữu ích này:
  #8 (permalink)  
Cũ 03-10-2008, 22:51
Avatar của genta
To be or not to be
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Nơi cư ngụ: 9 dòng sông hò hẹn
Bài gửi: 2,763
Cảm ơn: 12,387
Được cảm ơn 11,659 lần trong 2,560 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 79
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới genta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới genta
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi Tín Mỹ Xem Bài gửi
5/ và 6/.....no idea..!..
5/ chưa chắc mềm hơn đâu bác vì em được nghe ở SG có 1 bro nuôi loại này giá không mềm đâu.
6/ 1 trong những người nuôi loại này là 1 thành viên trong diễn đàn. hi vọng anh ấy rảnh rỗi sẽ post lên vì có mấy lần anh ấy tính up hình lên nhưng sao bị lỗi hoài nên tới giờ vẫn chưa up được
__________________
You'll never walk alone
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 8 thành viên gửi lời cảm ơn tới genta vì bài viết hữu ích này:
  #9 (permalink)  
Cũ 04-10-2008, 20:18
Avatar của phamhiep
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Aug 2008
Bài gửi: 138
Cảm ơn: 297
Được cảm ơn 256 lần trong 97 bài viết
To Tín Mỹ: Cảm ơn bác đã giúp e hiểu hơn ít nhiều, có thông tin gì bác pos lên để các AE trao đổi nhé
To haips: Cảm ơn bác haips Chắc là loại PT.Mitar Sarana A ạ, vì e mải xem cá cũng ko xem kỹ lắm, và ko nhớ rõ tên trại. Nhưng giá e hỏi có mềm hơn các loại HL khác, chính vì vậy mà e hỏi xem các bác có biết loại này ko?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 4 thành viên gửi lời cảm ơn tới phamhiep vì bài viết hữu ích này:
  #10 (permalink)  
Cũ 05-10-2008, 21:28
Avatar của Tín Mỹ
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Sep 2008
Bài gửi: 161
Cảm ơn: 76
Được cảm ơn 525 lần trong 103 bài viết
PT. MITRA SARANA AQUATAMA – TRẠI MITRA INDONESIA.
Văn phòng :
Jl. K.H. Ahmad Dahlan Gg. Ruper II No. 14
Pontianak-Kalimantan Barat Indonesia

Trại :
Desa Sungai Asam RT.006/RW.01 Kec. Sungai Raya
Kabupaten Pontianak - Indonesia.

Phone : +62-561-730884 ; +62-561-760313
Fax : +62-561-749428

Đại lý tại Trung Quốc :

1. Guangzhou Goujing Trading Co. Ltd.
Address : Room 210 No.81 Liu Rong, Guangzhou. CHINA
HP. 13702967526 ( Mr. Lay )

2. Guang Zhou Wan Aquarium
Address : Hua Di Ye Ho Flower Bird Fish Market
Block II SHUP No. 55, Fang Cun, Guangzhou, CHINA
Phone : 0086-20-81406779
Hp : 13922149790 ( Mr. Lim Bing Chi )

Whole Sale :
Chao Liu Aquarium.
Address : B.15-16, Yi He Guang Chang. Hua Di Da Dao Bei
Fang Cun, Guangzhou, CHINA
Phone : 86-2081400929
Fax : 86-13808813030

Email : misaraq_aro@yahoo.com
Website: http://www.mitrasarana.comTrại Mitra tọa lạc tại Tây Kalimantan – Indonesia. Cũng giống như các trại khác của Indonesia, trại này cũng nằm dọc theo con sông Kapuas.
Trại hiện có 46 ao gây giống trên tổng diện tích 20 hecta. Tuy nhiên họ chỉ đưa vào khai thác, sử dụng được 10 hecta.

Sản phẩm của trại gồm có các thể loại như: Super Red, Red Tail Golden, Banjar Red, Green Arowana v.v…Trong dòng Super Red của họ có tên thương hiệu là Malboro Red. Theo lời một người buôn cá của trại này tại TP.HCM thì Marlboro Red là thể loại Super Red mới của trại được lai tạo từ hai giống Super Red truyền thống là Chili Red và Blood Red, Marlboro sẽ có màu đỏ đậm (Đỏ dưa hấu) do thừa hưởng gen di truyền từ hai thể loại Super Red nổi tiếng là Chili Red và Blood Red.
Super Red của trại MitraGiờ cho ăn.


Một điểm đặc biệt thú vị khác nữa là họ đang sở hữu một con Platinum Super Red có 4 râu.
Cá rồng của trại cũng được bắn chip như các trại khác, có website giới thiệu. Tuy nhiên website của họ không có chức năng kiểm tra mã số chip của cá như các trại khác.
Trại được thành lập ngày 07 tháng 07 năm 2001, chủ trại là Mr. Vincent Apriono. Trại hiện có 2000 đầu cá giống các loại, được CITES cấp giấy chứng nhận vào năm 2004. Số GP là A-ID-520.

Super Red Medium Size
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 01:26.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0