DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #11 (permalink)  
Cũ 22-02-2008, 21:09
Avatar của moneyless
Thành viên danh dự
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 4,065
Cảm ơn: 7,383
Được cảm ơn 39,770 lần trong 4,029 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi Traitimcodon Xem Bài gửi
Nghe Bác Moneyless nói Việt nam chỉ có một con, chẳng biết ai may mắn đang sở hữu nhỉ? Rồi bạn Hoangbao3105 lại nói 2 con và Bạn Genta thì nói "... trắng luôn, chẳng có chút vàng gì cả ...". Phân vân quá , theo Traitimcodon thì nghĩa của Platium là bạch kim, thì cá có tên là Platinum X-back thì phải là cá Quá bối màu bạch kim mới đúng. Traitimcodon search trên Google và có tấm hình dẫn chứng này để minh họa và con Platinum là con ánh bạc là đúng Platium X-back.

Con bên trái trong ảnh, đích thị là platinum 100% . Cám ơn TTCD đã post ảnh .

Platinum có nghĩa là bạch kim . Điều nay` sẻ xảy ra khi các mô tế bào sắc tố melanocytes không thể tạo ra melanin là sắc tố căn bản -----> thì cá sẻ bị trường hợp khi lộ đồ tạo ra màu sắc bị chận thì em nó sẻ trắng như tuyết .

Phải nhìn trắng như con bên trái trong ảnh thì mới gọi được là platinum . Và dạo gần đây tôi có đọc trên vài diển đàn cá rồng Vietnam có nói rất nhiều đến loại platinum xback . Nếu được thi ai đang co ảnh, cho xem vài tấm ảnh , chứ theo những gì tôi đã được đọc và miêu tả là : platinum đang màu trắng, từ từ trở thành tí màu vàng, hay mất đi màu trắng bạch kim v.v... Điều này hoàn toàn sai . Platinum chính hiệu con nai vàng ... thì có đổi phong nền, cho ăn màu, tiêm thuốc kích thích tố, rọi đèn ... thậm chí mướn thầy về lên đồng cầu cho nó ra màu khác v.v..., nó cũng sẻ không đổi màu , nó chỉ có một màu trắng cổ hửu duy nhất.

Xin hảy xem cá chứ không xem certificate !!!, vì cá rồng đã được đặc quá nhiều tên, nhưng căn bản thì chỉ có vài loại tiêu biểu mà thôi . Con các tên cho kêu, là chỉ để bán cá cho những ai nhẹ dạ, không hiểu mà thôi .
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 10 thành viên gửi lời cảm ơn tới moneyless vì bài viết hữu ích này:
  #12 (permalink)  
Cũ 22-02-2008, 22:57
Avatar của trikytribi
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Feb 2008
Bài gửi: 88
Cảm ơn: 276
Được cảm ơn 95 lần trong 46 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi daniee Xem Bài gửi
Cám ơn các anh vì những đánh giá sơ bộ về việc sử dụng WTT như trên đối với dòng Quá bối. Tiện đây em muốn hỏi thêm là trong trường hợp Quá bối Platinium thì việc sử dụng phông nền trắng và đèn trắng hoặc đèn vàng có tác dụng ra sao? Em đang sử dụng một công thức như trên đối với con Crossback Golden Platinium của trại Raffle và cá mới được 18cm, em tắt đèn cả ngày và chỉ bật đèn khi cho ăn, màu viền vàng (loại bản mỏng -theo em đánh giá là như vậy cũng có độ sáng bóng tương đối), nhưng vì toàn thân cá màu trắng là chủ đạo cho nên em em chỉ bật đèn rất ít tránh để cá bị đen lưng và mất đi màu trắng. Em mong các anh chỉ giúp em xem cách thức trên có phù hợp không.
P/s: Do chưa có điều kiện chụp ảnh cá nên mong các anh bỏ qua. Cám ơn!
xem có giống không?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới trikytribi vì bài viết hữu ích này:
  #13 (permalink)  
Cũ 22-02-2008, 23:54
Avatar của daniee
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Feb 2008
Tuổi: 32
Bài gửi: 24
Cảm ơn: 46
Được cảm ơn 79 lần trong 18 bài viết
Cám ơn Trykitribi, trúng phóc luôn à.hehe.
@ anh Moneyless: Em cũng đã check trên mạng hình ảnh của Platinium Xback được biết theo dạng đột biến gien và cũng đã có một vài nhận xét về Quá bối này. Con Quá bối nhà em giống như con được chụp ảnh ở trên (vẫn còn sắc tố vàng trên đầu và hoa thị), Em rất cám ơn nhận xét của anh Moneyless, và theo đánh giá của em đúng là do trại đó lai tạo ra và đặt tên nhưng màu bạch kim của cá chắc mới chỉ được 70%,hehe.
Nhưng dù gì thì gì em cũng thích nó lắm á vì với số tiền có hạn chắc chỉ dám nuôi bạch kim này đã về sau kiếm thêm được chút sẽ tậu em bạch kim 100% kia thêm:D
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #14 (permalink)  
Cũ 23-02-2008, 00:12
Avatar của trikytribi
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Feb 2008
Bài gửi: 88
Cảm ơn: 276
Được cảm ơn 95 lần trong 46 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi moneyless Xem Bài gửi

Xin hảy xem cá chứ không xem certificate !!!, vì cá rồng đã được đặc quá nhiều tên, nhưng căn bản thì chỉ có vài loại tiêu biểu mà thôi . Con các tên cho kêu, là chỉ để bán cá cho những ai nhẹ dạ, không hiểu mà thôi .
Anh Moneyless nói đúng như trên..."đa số các tên cho kêu"!.Còn con platinum mình vừa post được gọi là"The king of platinum",chỉ dài trên 8 inch được nêu giá trên 20.000 usd nếu anh đã mua giá nầy thì anh đã sở hữu đúng hàng rồi!Xin chúc mừng anh .
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 02:43.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0