DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 09-01-2009, 23:51
Avatar của genta
To be or not to be
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Nơi cư ngụ: 9 dòng sông hò hẹn
Bài gửi: 2,763
Cảm ơn: 12,387
Được cảm ơn 11,660 lần trong 2,560 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 79
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới genta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới genta
CITES là gì???

CITES là gì???

nhiều bạn có thể đôi khi tự hỏi Cites là gì??? khi nhìn thấy trong tờ cer của cá có ghi mà đôi khi không rõ lắm. hôm nay tìm thấy link nói về Cites, mời các bạn tham khảo tí nhé.

CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp) là Hiệp định giữa các chính phủ. Công ước CITES được thiết lập nhằm mục tiêu kiểm soát hoạt động buôn bán quốc tế mẫu vật của các loài động, thực vật hoang dã một cách bền vững, đảm bảo rằng hoạt động này không làm ảnh hưởng đến sự tồn vong của loài trong tự nhiên. Với các thông tin công bố rộng dãi ngày nay về tình trạng các loài bị đe doạ như hổ, voi... thì việc xây dựng Công ước này là điều tất yếu. Nhưng vào thời điểm ý tưởng về Công ước lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1960, việc cộng đồng quốc tế thảo luận về các quy định liên quan giữa buôn bán và bảo tồn vẫn là những vấn đề mới mẻ. Hàng năm, việc buôn bán động, thực vật hoang dã mang đến lợi nhuận hàng tỷ USD. Mẫu vật động, thực vật trong buôn bán rất đa dạng và phong phú, từ động vật, thực vật sống đến các sản phẩm khác nhau của chúng, kể cả thực phẩm, len, dạ, dụng cụ âm nhạc, gỗ, vật lưu niệm, thuốc... Mức độ buôn bán động vật, thực vật hoang dã cao cùng với các nhân tố khác như mất sinh cảnh làm suy giảm mạnh quần thể của một số loài, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng. Một số loài việc buôn bán chưa đến mức dẫn đến đe doạ tuyệt chủng, nhưng một hiệp ước quốc tế là cần thiết để bảo đảm sử dụng bền vững cho thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó hoạt động buôn bán động, thực vật hoang dã diễn ra liên quốc gia, chính vì vậy để kiểm soát hoạt động buôn bán đòi hỏi có sự tham gia của cả cộng đồng quốc tế. CITES thể hiện tinh thần hợp tác ấy. Ngày nay, công ước CITES quy định việc bảo vệ trên 30.000 loài động, thực vật ở các mức độ khác dựa trên việc kiểm soát hoạt động buôn bán quốc tế các mẫu vật của chúng.

CITES được ký tại Washington DC., Hoa Kỳ vào ngày 3/1973, và có hiệu lực vào ngày 1/6/1975 CITES. Quan 35 năm, hiện này CITES là một trong những Công ước có số thành viên lớn nhất, 173 nước thành viên vào tháng 6 năm 2008..

Việt Nam trở thành thành viên thứ 121 của CITES vào ngày 20/01/1994. Để thực hiện CITES Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2006/NĐ-CP ngày 10/8/2006 về quản lý hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu, nhập nội từ biển, quá cảnh, nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng và trồng cấy nhân tạo các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Để tìm hiểu thêm thông tin hãy truy cập vào Website: http://www.cites.org/
nguồn: http://www.kiemlam.org.vn/Desktop.as...hieu_ve_CITES/
__________________
You'll never walk alone
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 10 thành viên gửi lời cảm ơn tới genta vì bài viết hữu ích này:
  #2 (permalink)  
Cũ 10-01-2009, 01:02
Avatar của nữ_nhân_ngư
Moderator
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 2,288
Cảm ơn: 2,226
Được cảm ơn 13,390 lần trong 2,174 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 1
hùi mới đầu,đi tìm hiểu các tài liệu trên mạng,đọc qua thấy có số Cites,đóc lướt qua thì nhầm thành Cityes,cứ đinh ninh rằng chắc đây là công ước trao đổi động vật giữa các thành phố với nhau quá
__________________
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 15:22.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0