DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 18-08-2008, 22:19
Avatar của BeBe
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Mar 2008
Tuổi: 25
Bài gửi: 322
Cảm ơn: 177
Được cảm ơn 384 lần trong 201 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới BeBe
Rải sỏi cho bể cá ??????

Rải sỏi cho bể cá ??????

Các bác cho em hỏi có nên rải sỏi dưới đáy bể 1 lớp khoảng 5cm nếu như ko có được hệ thống lọc tràn ko ? Tại em cứ nhớ mang máng hình như ai bảo để sỏi cũng là nới trú ngụ cho vi sinh. Đợt trước khi nuôi cá đĩa em cũng có để nhưng mà thấy phân cá lắng xuống nhiều, trông thì có vẻ sách nhưng động sỏi 1 chút là cặn bẩn bây loạn lên. Vậy nếu ko có được 1 hệ thống lọc tràn tốt em có nên trải sỏi dưới đáy bể ko ạ ?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 3 thành viên gửi lời cảm ơn tới BeBe vì bài viết hữu ích này:
  #2 (permalink)  
Cũ 18-08-2008, 22:57
Avatar của Chelsea fc
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Jun 2008
Nơi cư ngụ: __Stamford Bridge Stadium__
Bài gửi: 714
Cảm ơn: 1,044
Được cảm ơn 1,780 lần trong 629 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới Chelsea fc
Chính xác đó bạn .
Rải sỏi ( loại sần sùi , sỏi tự nhiên , bề mặt ráp ) làm nơi chú ngụ cho vi sinh rất tốt . Tuy nhiên nó sẽ có tác dụng ngược lại nếu hệ thống lọc , vi sinh không ổn định . Nếu bạn muốn rải đáy thì nên làm hệ thống lọc đáy kết hợp với lọc tràn như vậy sẽ hiệu quả hơn .
Theo kn của anh em trên diễn đàn thì không nên rải đáy . Nó gây cho ta khó có thể quản lý chất lượng nước , thức ăn thừa , phòng và trị bệnh , ......
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 8 thành viên gửi lời cảm ơn tới Chelsea fc vì bài viết hữu ích này:
  #3 (permalink)  
Cũ 18-08-2008, 23:16
Avatar của haips
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 6,433
Cảm ơn: 18,488
Được cảm ơn 31,691 lần trong 5,573 bài viết
Về mặt thẩm mỹ, rải nền bằng sỏi/đá dăm/cát sẽ làm cho bể đẹp và tự nhiên hơn và cá sẽ cảm thấy gần với thiên nhiên hơn. Về công dụng lọc, rải nền sẽ tạo nơi trú ngụ của vi sinh và có tác dụng thanh lọc độc tố nhưng về dài hạn sẽ lợi bất cập hại. Phân cá, cặn bẩn, thức ăn thừa dần dần lắng đọng và tích tụ xuống dưới giống như bom nổ chậm có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Bro nào tạo luồng đáy và có ống hút đáy sẽ thấy tạo luồng phù hợp để hút hết cặn bẩn trong bể không phải là chuyện dễ, phải căn chỉnh rất nhiều. Nếu chỉ là lọc tràn không thì việc đẩy được cặn bẩn qua lọc tràn vào ngăn lọc dưới càng khó hơn. Có thêm lớp rải nền thì việc hút được cặn bẩn để cho chảy vào bông lọc sẽ thành nhiệm vụ bất khả thi. Ngay cả khi chủ cá sẵn sàng ngày ngày cầm vòi hút đáy thì lượng cặn bẩn qua thời gian sẽ vẫn bị tích tụ và sẽ gây hại cho cá. Nếu định kỳ mà xới tung phần rải nền này lên làm vệ sinh thì không khác nào kích nổ quả bom nổ chậm

Nói tóm lại, vì chất lượng nước rất nhiều bro đã hy sinh thẩm mỹ (rải nền) để tránh rủi ro
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 8 thành viên gửi lời cảm ơn tới haips vì bài viết hữu ích này:
  #4 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 00:11
Avatar của moneyless
Thành viên danh dự
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 4,065
Cảm ơn: 7,383
Được cảm ơn 39,788 lần trong 4,029 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi BeBe Xem Bài gửi
Các bác cho em hỏi có nên rải sỏi dưới đáy bể 1 lớp khoảng 5cm nếu như ko có được hệ thống lọc tràn ko ? Tại em cứ nhớ mang máng hình như ai bảo để sỏi cũng là nới trú ngụ cho vi sinh. Đợt trước khi nuôi cá đĩa em cũng có để nhưng mà thấy phân cá lắng xuống nhiều, trông thì có vẻ sách nhưng động sỏi 1 chút là cặn bẩn bây loạn lên. Vậy nếu ko có được 1 hệ thống lọc tràn tốt em có nên trải sỏi dưới đáy bể ko ạ ?
Vâng, có thể bạn đã đọc đúng đấy, vì tôi là tác giả của bài viết đó posted bên ABV lâu lắm rồi . Nếu quả đúng là bạn đã đọc bài viết đó, thì ý của tôi là rải lớp sỏi bên trong sump tank, và phải dày hơn cơ, để tạo nên môi trường không có dưỡng khí cho bon vi sinh yếm khí có cơ hội phát triển .

Sỏi rải bên trong bể hồ của cá rồng là điều không nên, mặc dầu về mặt thẩm mỹ đây là điều rất cần ==> bể hồ có sỏi rải dưới đáy sẻ tạo cho tổng thể của bể hửu tình và đẹp hơn . Nhưng sau đây là lý do tại sao chúng ta không nên rải sỏi dưới đáy của bê hồ cá rồng :

1. Cặn bả tích tụ và quyện lẩn vào trong sỏi cát sẻ rất khó cho bạn bảo trì và đảm bảo chất lượng nước . Tôi không cần biết bạn thiết kế và có hệ thống lọc hửu hiệu đến đâu, đáy của bể hồ có sỏi đá phủ kín sẻ không tài nào có phẩm chất nước TỐT hơn được khi so sánh cùng một bể với cùng set up và tổng dung tích nước và những điều kiện ràng buộc khác đều như nhau . Điều đó chắc chắn 100% !

2. Bạn có thể lập luận đã có người chơi cá rồng áp dụng sỏi đá dưới đáy và cá họ cũng phát triển tốt ! Tôi hoàn toàn đồng ý và đã có nhiều người chơi như thế, nhưng tôi mong bạn chậm lại và xem xét vài điều :
a. Các con cá rồng ấy đã được bao nhiêu tuổi
b. Sống trong môi trường ấy được bao lâu .
c. Và quan trọng hơn là chủ cá chơi được cá rồng được bao lâu rồi ? Khi quan sát các bể hồ cá rồng của dân chơi thuộc hạng PRO, thì bạn sẻ thấy gì ? Hảy nhìn và bắt chước dân PRO ! Vì đó là không chỉ qua một đêm, một tuần, một tháng, một năm v.v... mà là tích tụ những kinh nghiệm xương máu, và tinh hoa cô động lại vào những tấm ảnh bạn thấy thể hiện trên mạng, hoặc ngoài đời trong thú chơi cá rồng đấy .

3. Tiện đây tôi khai triển rộng ra điều này, nếu không có câu hỏi của bạn, thì tôi cũng chẳng nhớ để mà đề cập đến ===> Những bể hồ có đáy rải sỏi sẻ có những khoảng chết dưới đáy . Trước khi bạn thắc mắc "khoảng chết" là gi? Xin thưa "khoảng chết" là những nơi sát dưới đáy, dưới lớp sỏi, luồng nước không thể vận chuyển đến, cho dù bạn có cố gắng đến đâu ! Những khoảng chết này sẻ không có không khí, vì thế nên mới có tên gọi là khoảng chết . Dần dà theo thời gian, khi các vị trí này được kéo dài và tồn tại, thì đây là môi trường cho vi sinh yếm khí tích tụ và phát triển (ít nhất khoảng 6-8 tuần trước khi bọn này có thể xuất hiện, và có thể lâu hơn tùy theo chu kỳ nitrogen hóa và độc tố nitrate tích tụ trong hồ) . Đọc đến đây, bạn có thể nghĩ, thì đã sao đâu, vi sinh yếm khí thì tốt giúp cho việc tiệu thụ độc tố nitrate . Đúng thế, rất chính xác ! Nhưng, mọi chuyện đâu phải bình thản như thế thì đâu có chuyện để tôi xàm ===>

Hai khả năng sẻ xảy ra và có thể đưa đến tử vong cho cá rồng của bạn:

1. Các bạn đang chơi cá rồng, ai ai cũng biết sẻ có lúc mồi chết như tôm đông lanh, hay super worms, giun đất v.v.. được cho vào bể và rơi xuống đáy . Cá rồng sẻ nghiêng người ngoạm món mồi, nếu chúng thích từ đáy , đúng không ạ ? Cá rồng là loại cá to lớn, khả năng khi ngoam mồi trong tư thế này, sẻ có khả năng đánh tung lớp sỏi dưới đáy lên . Hoặc có bạn nào đã từng thấy cá rồng "lăng ba vi bộ" đang lội thật nhanh từ trên cao, bổng chợt lao xuống dưới đáy, cạ sát phần bụng rất thô bạo xuống đáy chưa ạ ?(cá rồng nhỏ sẻ không làm chuyện này, mà chỉ thấy trong các con cá rồng đang trong tuổi bật dật làm chuyện ấy ) .
Khi các trường hợp này xảy ra, và nếu khoảng chết đã tích tụ nhiều vi sinh yếm khí, khi bị khuấy động lên, thì môi trường yếm khí sẻ không còn nữa . Vi sinh yếm khí sẻ chết ngay lập tức khi va chạm với dưỡng khí oxygen . Trước khi chúng chết, chúng sẻ thải ra độc đố hydrogen sulfide vô cùng độc hại . Nếu cái ổ vi sinh yếm khí này đủ lớn và đủ mạnh .. thì cá rồng của bạn sẻ mệt đấy !

2. Trong những lúc thao tac, làm vệ sinh bể hồ có rải sỏi dưới đáy, vì vô t ình, hay không biết các bạn cũng có thể tạo nên những gì vừa đề cập ở #1 bên trên .

Những gì tôi vừa đề cập, là những kiến thức advanced (tạm dịch là thượng thừa) của dân PRO , chơi cá cảnh bình thường không cần phải biết, nhưng khi chơi một trong những loài cá cảnh đắt tiền nhất thế giới ... thì âu cũng là dịp tốt để chúng ta mạn đàm những cái lợi và hại .. có phải thế không ạ ?

Xin lưu ý tôi không hề nói khả năng trên sẻ xảy ra 100%, nhưng đó là cái rủi ro mà cá rồng của các bạn sẻ phải đối phó ... Bây giờ sau khi đã biết, tôi mong các bạn cân nhắc cho thật kỷ trên tất cả những điểm tôi vừa đề cập trong bài viết này ... Như mọi lần, quyết định tối hậu sau cùng là của chính các bạn, tôi chỉ làm nhiệm vụ chia sẻ thông tin , và nếu được thì phổ biến thú chơi/đam mê đến một đỉnh cao hơn vậy !

P.S. Những gì đề cập trong bài viết này là những kiến thức mà thông thường người chơi không cần phải biết ! Nhưng giờ các bạn đã biết, lần tới, khi đi tán tỉnh các em út .. khi bị bí vì hết chuyện để nói, nếu các bạn nhớ đến giai thoại này, thì hảy thử xàm như tôi đã xàm với các em út . Biết đâu các cô sẻ rất có ấn tượng và .... mí lị các bạn tơi bời thì sao ..hay ăn tát cũng không chừng ?
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #5 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 01:09
Avatar của locthovang
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2008
Tuổi: 51
Bài gửi: 235
Cảm ơn: 125
Được cảm ơn 573 lần trong 166 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 23
Theo logic rải sỏi sẻ có một lơp tịch tụ dưới đáy ,nhưng những lớp nằm dươi đáy này đả bị phân hủy chĩ còn lại chất sơ mà thôi nói ngược lại trong thiên nhiên ai làm đáy cho sạch ? cho láng ?do đó có quậy lớp đáy làm đục nước chẳng qua về mặt thẩm mỹ thấy gớm thôi !và trong thực tế không có rải sỏi thì phân đi đâu ?cói phải là lên hộp lọc không ?má trên hộp lọc và trong hồ có gì là khác ?theo mình nghĩ vấn đề ở đây là hồ phải đủ lớn để cặn bả đủ thời gian phân hủy và thời gian thay nước lâu hay mau là vậy !(hồ nhỏ thời gian thay nước mau ,hồ lớn thay nươc lâu _)
Mình chẳng biết gì cả chẳng qua nghe người ta nói thôi hà !hế hế hế !
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới locthovang vì bài viết hữu ích này:
  #6 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 01:36
Avatar của locthovang
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2008
Tuổi: 51
Bài gửi: 235
Cảm ơn: 125
Được cảm ơn 573 lần trong 166 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 23
thật sự cá rồng là con cá khỏe hơn cá lốc .nhưng mắc tiền nhất vì vậy các bạn cứ lo sợ mất của ......mới sinh ra đủ thứ lo !nếu nó dể die thì ai dám nuôi ?mà không ai thèm nuôi làm sao có giá ?thêm một phần do mình tin vào sự may mắn khi nuôi cá rồng !?
mình chẳng biết gì cả chỉ nghe người ta nói không hà !hế hế hế !( thảy đại xuồng sông sống phây phây )
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới locthovang vì bài viết hữu ích này:
  #7 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 01:52
Avatar của moneyless
Thành viên danh dự
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 4,065
Cảm ơn: 7,383
Được cảm ơn 39,788 lần trong 4,029 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi locthovang Xem Bài gửi
Theo logic rải sỏi sẻ có một lơp tịch tụ dưới đáy ,nhưng những lớp nằm dươi đáy này đả bị phân hủy chĩ còn lại chất sơ mà thôi nói ngược lại trong thiên nhiên ai làm đáy cho sạch ? cho láng ?do đó có quậy lớp đáy làm đục nước chẳng qua về mặt thẩm mỹ thấy gớm thôi !và trong thực tế không có rải sỏi thì phân đi đâu ?cói phải là lên hộp lọc không ?má trên hộp lọc và trong hồ có gì là khác ?theo mình nghĩ vấn đề ở đây là hồ phải đủ lớn để cặn bả đủ thời gian phân hủy và thời gian thay nước lâu hay mau là vậy !(hồ nhỏ thời gian thay nước mau ,hồ lớn thay nươc lâu _)
Mình chẳng biết gì cả chẳng qua nghe người ta nói thôi hà !hế hế hế !
Pó tay . Tôi hết ý với nick locthovang !!! Ba cái chữ hế hế hế sao thấy vô duyên lạ .

Nhưng được, tôi sẻ cắt nghĩa sự khác biệt giữa chất cặn bả được giữ trong sỏi ngay trong bể và chặn lại bởi miếng bông lọc trong hộp lọc, cũng như trong thiên nhiên ai làm đáy cho sạch nhé . Tuy đã đoán được là những lời lý giải của tôi sẻ hoàn toàn không ảnh hưởng hay có thể thay đổi những suy nghĩ/lập luận của bạn, nhưng cá nhân của locthovang sẻ không là mục tiêu của sự trả lời của tôi ... mà là cho những ai thật sự quan tâm .

Sự khác biệt giữa chất cặn bả được giữ lại trong sỏi và thoát xuống hộp lọc nước của bể hồ:

1. Tôi hơi ngạc nhiên bạn locthovang không thể tự suy ra vì nó vô cùng đơn giản ! Có thể chăng vì bạn đã có chủ ý trong bài viết, nên đã để nó làm mờ đi sự phán xét của locthovang chăng?

a. Trong sỏi và trong các ngăn lọc của hộp lọc, nơi nào sẻ có nhiều vi sinh tích tụ, cư trú và phát triển nhât ?

b. Lấy miếng bông lọc đang giữ đầy các cặn bả thô/phân cá, thức ăn dư thừa v.v.. ra thay bằng miếng khác hay thậm chí làm vệ sinh qua hành động giặt rửa với đảo lộn cát sỏi lên ... phương pháp nào nhẹ nhàng, hửu hiệu và tiện lợi hơn ?

c. Một thí dụ khác ===> 100 miệng ăn vs 5 miệng ăn đã nhịn đói hơn 3 ngày, nhưng chỉ vỏn vẹn một ổ bánh mì .. thì thử hỏi nhóm nào sẻ thanh toán ổ bánh mì nhanh hơn . Khi nào locthovang chịu hiểu và không đùa cợt hế hế hế, thì hảy nhân các con số đó lên hàng triệu triệu miệng ăn của vi sinh tích tụ trong các vật liệu lọc trong các ngăn lọc và đem so sánh lại vi sinh trong lớp sỏi trong bể hồ

Tổng hợp a+b+c lại ===> locthovang sẻ tự khắc có câu trả lời cho câu hỏi của mình ngay lập tức .

Trong thiên nhiên có hai yếu tố mà trong bể hồ nhân tạo không có được:

1. Lòng đất dưới đáy có hằng hà sa số vi sinh trong bùn đất ..... đó là hệ thống lọc hưu hiệu , hoàn hảo nhất mà các hệ thống lọc nhân tạo sẻ không bao giờ theo kịp .

2. Luồng nước của thượng lưu luôn đẩy trôi đi những cặn bả, và nước luôn được thay thế 24/7 theo định luật nước từ trên cao sẻ chảy/đẩy xuống thấp (thượng lưu ---> hạ lưu) .

2 yếu tố trên, kết hợp lại, bằng không thì yếu tố #1 trong các ao đất bùn của cá rồng trong thiên nhiên đủ để thanh lý mọi chuyện ====> Như thế đã trả lời được câu hỏi của locthovang chưa ạ, mặc dầu tôi chẳng buồn phải đi vào chi tiết . Cái duyên của locthovang hình như thường bị bỏ quyên hoặc đi vắng đâu đó khi đăng nhập vào diển đàn để post bài viết ấy nhỉ . Diển đàn, và nick là ảo, nhưng đứng đằng sau cái nick đó là một cá nhân thực thụ, xin hảy cẩn trọng trong văn phong và cách hành văn của mình . Có thể là tôi khó tánh hoặc khô khăn chăng, nhưng tôi không hề tìm thấy những điều thú vị trong phần lớn những bài viết của locthovang trên diển đàn, chứ đừng nói là buồn cười . Tôi không có vấn đề khi locthovang hay bất cứ ai khác đặt câu hỏi, nhưng cái tôi vô cùng khó chịu là sự cợt nhả một cách vô tội vạ của locthovang . Tôi không mấy hứng thú với những lối đùa của locthovang . Đôi dòng góp ý !
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #8 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 13:20
Avatar của DarkDragon
DarkDragon
Guest
 
Bài gửi: n/a
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi locthovang Xem Bài gửi
thật sự cá rồng là con cá khỏe hơn cá lốc .nhưng mắc tiền nhất vì vậy các bạn cứ lo sợ mất của ......mới sinh ra đủ thứ lo !nếu nó dể die thì ai dám nuôi ?mà không ai thèm nuôi làm sao có giá ?thêm một phần do mình tin vào sự may mắn khi nuôi cá rồng !?
mình chẳng biết gì cả chỉ nghe người ta nói không hà !hế hế hế !( thảy đại xuồng sông sống phây phây )
Tôi đã từng thí nghiệm không những với sỏi và cả cát, tài liệu tôi có và xin chia sẽ với bạn và mọi người như sau.

Sỏi là một loại đá nhỏ và có rất nhiều khe hở khi mằn lên nhau. Nhưng khe hở cũng khá đủ lớn để cho phân và cách đồ ăn dư (vụn) rớt xuống và nằm chết ờ khe đá. Nếu rải một lớp sỏi như bạn đã đề cập tới thì cũng được nhưng với một điều kiện là lớp sỏi phải simphon để hút chất dơ trong sỏi ra thường xuyên nếu không thì nước sẽ bị dơ rất là nhanh bởi những đồ ăn vụn còn lại. Phân cá thì không lo sợ tại vì có vi sinh quảng lý nhưng đồ ăn dư thì sẽ cần một loại vi sinh khác để tiêu thụ. Loại vi sinh có màu trắng hình giáng như bông gòn còn có tên thường gọi là nấm. Chắc các bạn nào đã chứng kiến cá rồng bị nấm màu trắng giống như bông gòn thì hiều biết loại này. Loại nấm này lúc nào cũng có trong nước khi có thức ăn dư thì chúng phát triển nhanh hơn. Tuy rằng cá rồng khoẻ hơn cá lốc nhưng một khi môi trường bị ô nhiễm thì cũng yếu đi và bệnh như thường và chướng bệnh đầu tiên là hay bi bệnh nấm có màu trắng.
Khi chơi sỏi và muốn cá được khoẻ thì phân cá và đồ ăn dư bắt buột chủ phải quảng trì thường xuyên còn không thì chất lượng nước sẽ bị giảm đi với tốc độ tuyệt trọng. Còn một phương pháp nữa là làm hồ đơn giảm lấy sỏi ra để các chất dơ và đồ ăn dư thừa có cơ hội theo nước lưu động bởi máy bơm rồi được đưa vô hệ thông lọc làm việc 24/24. Riêng cá nhân tôi thì sẽ không rải sỏi và lợi dụng máy bơm để lưu chuyển tất cả chất dơ xuống hệ thống cho tôi. "Thà chạy bệnh còn đỡ hơn là chữa bệnh"

Còn về logic ao cá và hồ cá không chỉ rải sỏi trong hồ là đúng với ao cá. Logic của ao cá thì nước được thoáng và thấm xâu vào xuống đất và trở nên nước tinh khiết. Còn hồ cá khi so sánh với ao cá thì logic bị gẫy ở thành hồ- Nước không thể đi qua thành hồ và bị bí ở đáy. Khi làm cái gì cũng vậy một khi đã vô đường bí, thì đây cũng là đường chết. Cho nên hệ thống rải sỏi nước ở đáy bị bí và đường dài thì sẽ gặp vấn đề chữa bệnh. Tiền mua cá rồng đã mắt nhưng một khi vướng bệnh đôi khi tiền thuốc và công trình thời giam bỏ ra để chữa trị cho cá còn mắt hơn cả tiền cá.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 7 thành viên gửi lời cảm ơn tới vì bài viết hữu ích này:
  #9 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 20:38
Avatar của tho73
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Aug 2008
Tuổi: 42
Bài gửi: 331
Cảm ơn: 646
Được cảm ơn 622 lần trong 216 bài viết
Tất cả những lập luân trên đều đúng và sai...
thư nhất là tất cả các chất bẩn ở đáy hồ khi kg có sọi hay có sỏi đều đọng lại cả.
Tât cả như loài cá sinh sống ở bất cứ nơi nào đêu có đất đá và gân gúi nhất với chung. đó là điểm mấu chốt để các bạn tranh luận nhe,
Môi trường nào thi cũng phải có cá vi sinh, vi khuẩn, nếu môi trường nào kg có thi là môi trường chết( đây là những ý mình đưa ra là sác thực về sinh học....)
Còn các bạn nói dải sỏi dưới đáy hồ làm cho hồ bẩn mỗi khi động vào điều đó là đương nhiên nếu như bạn lười biếng kg chịu thay nước, hút phân ở đáy hồ'''''''''''
Mình cũng đã và đang dải đá với hồ cá rồng,,,,, Thấy rất tốt và nước trong hồ lúc lài cung trong hơn khi kg có sỏi..và tư 3 đến 7 ngày là mình thay nướ khoảng 30% một lần , cứ thế mỗi lần như vậy mình dùng ống cứng trắng nối dài ra để đưa xuớng đáy hồ rà và sỏi xẽ hút hết bẩn rơ ở đáy hồ
Chú ý là ống nhựa cứ khi bạn sử dụng khó vì đá lên theo, bạn hãy lấi một cái muổng ăn ya ua đút và một cái co và gắn vào đầu ống đá sẽ kg đủ chỗ để theo lên . ...ok! mình vẫn thường làm( tất cả moịt thứ bạn đêu phải bỏ công sức ra bạn mới thây sảng khoái và hạnh diên khí thấy nó đều tốt và đẹp......
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 8 thành viên gửi lời cảm ơn tới tho73 vì bài viết hữu ích này:
  #10 (permalink)  
Cũ 19-08-2008, 21:08
Avatar của hoanganhanh
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Jun 2008
Bài gửi: 125
Cảm ơn: 76
Được cảm ơn 241 lần trong 78 bài viết
Bể cá ngân long của tôi có rải 1 lớp sỏi và san hô dày khoảng 2cm (bể dài 1mx .6cao x.4 rộng), hộp lọc để bên trên bể, là hộp nhựa bán kèm theo bể, chỉ có bông lọc, nước bể luôn trong, cá rất khỏe, tôi nuôi con này được 9 tháng, bắt đầu nuôi là 12cm, nay cá dài 60cm, bề ngang khoảng 7cm, khoảng 3 - 4 tháng tôi mới thay chừng 30% nước kết hợp hút các chất cặn dưới đáy bể, hàng tuần tôi chỉ thêm nước do bị bay hơi, cá chưa bị bất cứ bệnh gì, lên màu rất đẹp (mặcdù là ngân long - đó là do bạn tôi nói vậy) thức ăn chủ yếu là tôm đông lạnh (mua tôm tươi về lột vỏ và bỏ tủ lạnh ăn dần),

Tôi cũng phân vân ko biết cách nuôi của mình như vậy đã đúng chưa, tới giờ thì tôi thấy vẫn ok.
mong các bạn cho ý kiến. Cám ơn.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới hoanganhanh vì bài viết hữu ích này:
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 00:44.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0