DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > CÁ RỒNG ĐỐI VỚI PHONG THUỶ

CÁ RỒNG ĐỐI VỚI PHONG THUỶ Cá rồng được cho là loài cá đem lại may mắn, tài lộc

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #11 (permalink)  
Cũ 10-05-2010, 17:01
Avatar của ITBoy
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Dec 2009
Nơi cư ngụ: Hải Dương - TP HCM - work:Bình Dương
Bài gửi: 345
Cảm ơn: 216
Được cảm ơn 946 lần trong 354 bài viết
Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

Trong Triết Học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và phải luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành. Ngũ hành chính là sự tương tác và quan hệ của vạn vật.

Tồn tại trong Ngũ hành có hai nguyên lý cơ bản: Tương Sinh và Tương Khắc

Ngũ hành tương sinh:

Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim sinh Thủy sinh Mộc

Tương Sinh là mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

Ngũ hành tương khắc:

Mộc khắc Thổ khắc Thủy khắc Hỏa khắc Kim khắc Mộc

Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: cái khắc nó và cái nó khắc.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc đã có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh đã có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Điều thú vị là đem đến cho mọi người áp dụng nguyên tắc ngũ hành vào việc chọn ngày giờ, bạn bè, bạn đời, v.v… Bí ẩn luôn tạo nên sự hấp dẫn chờ mọi người cùng khám phá. Tuy nhiên ko thể dựa hoàn toàn vào mệnh mà biết được thực sự tốt hay xấu vì bản thân mỗi người ngoài mệnh, còn có cục phụ thuộc vào ngày tháng giờ sinh trong năm đó.

1970 – Canh Tuất: Mệnh Kim

1971 – Tân Hợi: Mệnh Kim

1972 – Nhâm Tý: Mệnh Mộc

1973 – Quý Sửu: Mệnh Mộc

1974 – Giáp Dần: Mệnh Thủy

1975 - Ất Mão: Mệnh Thủy

1976 – Bính Thìn: Mệnh Thổ

1977 – Đinh Tị: Mệnh Thổ

1978 - Mậu Ngọ: Mệnh Hỏa

1979 - Kỷ Mùi: Mệnh Hỏa

1980 – Canh Thân: Mệnh Mộc

1981 – Tân Dậu: Mệnh Mộc

1982 – Nhâm Tuất: Mệnh Thủy

1983 - Quỳ Hợi: Mệnh Thủy

1984 – Giáp Tý: Mệnh Kim

1985 - Ất Sửu: Mệnh Kim

1986 – Bính Dần: Mệnh Hỏa

1987 – Đinh Mão: Mệnh Hỏa

1988 - Mậu Thìn: Mệnh Mộc

1989 - Kỷ Tỵ : Mệnh Mộc

1990 – Canh Ngọ: Mệnh Thổ

1991 – Tân Mùi: Mệnh Thổ


.................................................. .................................................. ..........................

Chọn người tác qua xét sinh khắc Ngũ hành nạp âm


(17/06/2008) - Thuyết Âm Dương Ngũ hành là một học thuyết về vũ trụ và con người có từ lâu đời. Nền tảng của nó về phương diện khoa học thì chưa được bàn đến một cách rốt ráo. Nhưng những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày thì đã trở thành quen thuộc. Bài viết này sẽ giải thích về thuyết Âm Dương Ngũ hành và cách ứng dụng của nó trong việc lựa chọn nhân sự, đối tác trong công việc lẫn trong cuộc sống.

Vừa qua, NgocCup có đọc một số thảo luận của các bạn ở chủ đề "Tam hợp&Tứ hành xung", qua đó thấy nhiều bạn trẻ có những ngộ nhận về một chuyện đã được tổng kết có nền tảng lý luận và được ứng dụng phổ biến xưa nay, nên Cup tôi viết bài này để làm rõ vấn đề.

Trước khi nói về chuyện ứng dụng xét hợp khắc của một mối quan hệ, Cúp tôi bắt đầu bằng giải thích sơ lược về thuyết Ngũ hành và Ngũ hành nạp âm của bản mệnh.

Thuyết Âm Dương Ngũ hành: Đây thực ra là 2 thuyết khác nhau, nhưng tạo thành nền tảng luận lý cho quan điểm Phương Đông về vũ trụ, nên được gộp chung làm một. Âm Dương là quy luật bao trùm vũ trụ, mọi thứ sinh ra đều có thuộc tính âm hoặc dương. Ngũ hành, gồm Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ cũng là như thế, mỗi thứ đều có thuộc tính ngũ hành.


Tuy nhiên, thuộc tính ngũ hành chỉ là "tượng", tức là tên gọi của "khí", không phản ánh bản chất thật của cấu trúc duy lý của "thể". Có nghĩa là một vật thuộc ngũ hành là "thuỷ", không có nghĩa vật ấy là nước. Cũng như bạn sinh vào năm 1982, bản mệnh là Thuỷ, thì khí chất của bạn thuộc "Thuỷ", chứ bạn không phải là "nước".

Quan hệ giữa năm hành là quan hệ sinh khắc. Tính theo thứ tự Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ thì 2 hành kề nhau là tương sinh, 2 hành cách nhau là tương khắc. Quan hệ này cũng chỉ diễn ra theo chiều thuận, tức Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Ngoài quan hệ này, khi phân Âm Dương của hành, ứng dụng lý động của Dịch, người ta còn thấy một quan hệ nữa, gọi là "ký tế". Tức là Thuỷ khắc Hoả, nhưng Âm Hoả, khi thịnh lại cầm giữ không cho Dương Thuỷ vượng. Chữ "ký tế" được dùng cũng là tên của quẻ thứ 63 của Dịch (nghĩa quẻ là cầm giữ, lộn xộn, chưa xong).

Ngũ hành nạp âm: Mỗi một niên giáp gồm có 2 thành tố: thiên can và địa chi. Thiên can gồm Giáp Ất (Mộc), Bính Đinh (Hoả), Mậu Kỷ (Thổ), Canh Tân (Kim), Nhâm Quý (Thuỷ). Địa chi gồm Dần Mão (mộc), Thìn (Thổ), Tỵ Ngọ (Hoả), Mùi (Thổ), Thân Dậu (Kim), Tuất (Thổ), Hợi Tý (Thuỷ). Phối hợp của 10 can và 12 chi thành 60 hoa giáp, từ Giáp Tý đến Quý Hợi là 60 năm.


Sự phối hợp của Thiên can và Địa chi lại ra một ngũ hành mới, gọi là ngũ hành nạp âm. Nguyên lý của ngũ hành nạp âm của cổ nhân vẫn có nhiều điều chưa rõ, chỉ biết là nó được chia theo các cung của nhạc lý cổ (Cung Thương Cốc Chuỷ Vũ), nên gọi là nạp âm. Sự phối hợp này dẫn đến như tuổi 1972 là Nhâm (Thuỷ) Tý (Thuỷ) lại là Mộc, còn 1975 Ất (Mộc) Mão (Mộc) lại là Thuỷ.

Mỗi nạp âm còn có một "tượng" đi theo, như Mộc thì có Bình địa Mộc, Tùng bách Mộc, Tang đố Mộc..., Thuỷ thì có Giản hạ Thuỷ, Đại hải Thuỷ, Trường lưu Thuỷ...

Ứng dụng của việc xét sinh khắc: Theo quan niệm Phương Đông, mỗi con người là một tiểu vũ trụ, nên chịu chi phối bởi các quy luật vũ trụ, trong đó hiển nhiên là bị chi phối bởi quy luật sinh khắc của Âm Dương Ngũ hành.

Việc xét sinh khắc có thể chia nhỏ thành 2 quy tắc như sau:

Quy tắc 1: Trong quan hệ tương sinh, hành được sinh (sinh nhập) hưởng lợi, hành bị sinh (sinh xuất) sẽ bị hao. Trong quan hệ tương khắc, thì hành khắc (khắc xuất) sẽ vất vả, còn hành bị khắc (khắc xuất) sẽ lao đao.

Quy tắc 2: Quan hệ ngôi thứ bên ngoài phải phản ánh đúng quan hệ sinh khắc. Đây cũng chính là nguyên lý "chính danh" mà ta thấy từ Nho giáo. Theo quy tắc này, thì việc lựa chọn đối tác, vợ chồng, cấp trên, cấp dưới phải đúng ngôi thứ.

Kết hợp 2 quy tắc trên, ta có thể đưa ra vài nguyên tắc chung:

1) Chọn cấp dưới: Nếu bạn muốn có một cấp dưới tuyệt đối phục tùng, thì nên chọn một người có bổn mệnh bị khắc. Như người mệnh Kim, nên chọn cấp dưới là mệnh Mộc, người mệnh Thuỷ nên chọn cấp dưới là người mệnh Hoả... Nhưng nếu bạn muốn chọn một người có khả năng suy nghĩ độc lập hơn, không bị bạn chế áp hoàn toàn, thì nên chọn một người có bổn mạng sinh xuất cho bạn.

2) Chọn bạn làm ăn: Việc chọn đối tác là việc cần kỹ lưỡng. Đầu tiên là bạn phải cân nhắc về mình và lựa chọn vai trò của mình trong quan hệ đối tác đó. Nếu bạn đủ năng lực đứng đầu, hãy làm ăn với người sinh xuất cho bạn. Nếu bạn là người quyết đoán, nên chọn đối tác bị bạn khắc. Còn nếu bạn thiếu khả năng quyết định, hay cần có ai đó đứng cao hơn mình, thì đừng ngại việc chọn một người mà mệnh của bạn sinh xuất cho người đó. Dĩ nhiên, không nên chọn người mà bổn mệnh của bạn bị khắc (lép vế đủ đường).

3) Chọn vợ chồng: Do ngôi thứ của quan hệ vợ chồng bao giờ cũng coi chồng là chính, vợ là phụ, nên gia đạo sẽ yên ổn nếu mệnh của vợ bị mệnh của chồng khắc (bảo đảm phục tùng) hoặc mệnh vợ sinh cho mệnh chồng (vượng phu). Nhưng nếu chồng lớn tuổi, có vai vế hơn vợ nhiều, thì cũng không ngại nếu mệnh chồng sinh xuất cho mệnh vợ (kiểu chồng chiều chuộng, bao bọc vợ). Tối kỵ là mệnh chồng bị mệnh vợ khắc xuất.

Một số quan niệm không đúng, hoặc không đủ nguyên lý nền tảng:

1) Tính hợp xung dựa trên chi của tuổi: Địa chi của tuổi (Tý, Sửu, Dần, Mão...) không quan trọng. Nên tuổi trong tam hợp vẫn có thể bị xung khắc. Cũng không có lý do gì sợ các tuổi như Thìn Tuất, Sửu Mùi, Dần Thân, Tý Ngọ... vì đó chỉ là những cặp cung xung chiếu nhau trên đồ bàn tử vi, không liên quan đến chuyện xung hợp tuổi.

2) Tính xung hợp dựa trên can của tuổi: Tương tự như trên, thiên can không có vai trò gì trong cách tính hợp xung cả. Thiên can, Địa chi chỉ quan trọng với từng tuổi một mà thôi. Nói thêm, Thiên can, Địa chi và ngũ hành nạp âm có thể coi là 3 yếu tố Thiên, Địa, Nhân của mệnh, ví như tuổi Nhâm Tý, do cả can và chi đều thuộc Thuỷ, trong khi nạp âm là Mộc, nên mệnh được Thiên Địa nuôi dưỡng, thành ra tuổi này là tuổi Thiên Địa đồng quy. Như Canh Tý, thì Canh thuộc Kim, Tý thuộc Thuỷ, nạp âm là Mộc nên đây là tuổi may mắn (do Kim sinh Thuỷ, Thuỷ dưỡng Mộc), còn gọi là tuổi Bạch Mã quá giang (như con ngựa của Huyền Trang, chỉ vì chở thầy qua sông mà may mắn thành Phật).

3) Tính xung hợp trên tượng của nạp âm: Có người lý luận Sơn đầu Hoả (lửa trên núi) làm sao bị Đại hải Thuỷ (nước biển lớn) khắc được. Hay Kiếm phong Kim (vàng đầu lưỡi kiếm) làm sao bị Tích lịch Hoả (lửa sấm sét) khắc được. Hay lý luận Bình địa Mộc (cây cỏ) là một loại tiểu mộc nên không thể hưởng lợi từ Đại hải Thuỷ. Chưa có một nguyên lý nào ủng hộ những luận điểm này, và về nguyên tắc, không thể lấy tượng (tức là hình thức bề ngoài) để xét cho thể (là chất bên trong), nên đây là cách lý luận thiếu cơ sở.

Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới ITBoy vì bài viết hữu ích này:
  #12 (permalink)  
Cũ 11-05-2010, 13:06
Avatar của tungdragonfish
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 63
Cảm ơn: 66
Được cảm ơn 81 lần trong 51 bài viết
[quote=
Sinh năm 83 là Thủy. Nên chọn màu cá tương sinh với tuổi
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc -> nên chọn màu cá thuộc hành kim và hành mộc :D
Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa -> ko nên chọn màu cá thuộc hành thổ và hành Hỏa[/quote]

Bác ơi! theo e nghĩ thì nếu mình menh thủy thi chi nuôi e thuộc Kim thôi chứ à? vì Kim sinh thủy. chứ nếu mình nuôi e mệnh mộc thì ko tốt vì Thủy sinh mộc ---> thế là bị suy rồi...Đó là thiển ý của e..có gì các bác bỏ quá cho...
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới tungdragonfish vì bài viết hữu ích này:
  #13 (permalink)  
Cũ 11-05-2010, 15:34
Avatar của yeutinh
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Dec 2008
Nơi cư ngụ: Hà Nội
Tuổi: 34
Bài gửi: 109
Cảm ơn: 17
Được cảm ơn 114 lần trong 68 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi tungdragonfish Xem Bài gửi
Bác ơi! theo e nghĩ thì nếu mình menh thủy thi chi nuôi e thuộc Kim thôi chứ à? vì Kim sinh thủy. chứ nếu mình nuôi e mệnh mộc thì ko tốt vì Thủy sinh mộc ---> thế là bị suy rồi...Đó là thiển ý của e..có gì các bác bỏ quá cho...
Trong ngũ hành chỉ cần tương sinh là đủ rồi bạn ạ :D Tương sinh ở đây bạn cứ hiểu là tốt cho cả hai
Nếu ví dụ như Thủy sinh Mộc mà Mộc lại làm suy Thủy thì hóa ra là Mộc khắc Thủy à.
__________________
09839x2
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới yeutinh vì bài viết hữu ích này:
  #14 (permalink)  
Cũ 11-05-2010, 16:23
Avatar của tungdragonfish
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 63
Cảm ơn: 66
Được cảm ơn 81 lần trong 51 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi yeutinh Xem Bài gửi
Trong ngũ hành chỉ cần tương sinh là đủ rồi bạn ạ :D Tương sinh ở đây bạn cứ hiểu là tốt cho cả hai
Nếu ví dụ như Thủy sinh Mộc mà Mộc lại làm suy Thủy thì hóa ra là Mộc khắc Thủy à.
Vâng cái đó là theo ý hiểu của em thôi bác à. Ý mình nghĩ là Kim sinh thủy thì minh mệnh thủy..nuôi Kim thì tốt nhất, còn Thủy sinh Mộc nên mình nuôi mộc thì kiểu mình tốt cho Cá chứ không phải cá tốt cho mình ấy. ( Quan điểm cá nhân)
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới tungdragonfish vì bài viết hữu ích này:
  #15 (permalink)  
Cũ 12-05-2010, 08:50
Avatar của petfish123
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Jul 2009
Nơi cư ngụ: tp hcm
Bài gửi: 177
Cảm ơn: 187
Được cảm ơn 87 lần trong 63 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới petfish123
: itboy
nói thật là em đọc tới 3 lần mà không hiểu được nhiều. anh cho em hỏi sanh năm 1992 là mạng gì ạ ? và nuôi cá kim long úc có được không ạ ?

em nuôi thấy cá đẻ mà chưa bao giờ thấy có cá con anh à. mỗi khi nó đẻ thì em lại vợt 2 em phụng hoàng ra nuôi riêng.
__________________

Play It Forward...
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới petfish123 vì bài viết hữu ích này:
  #16 (permalink)  
Cũ 12-05-2010, 11:06
Avatar của tungdragonfish
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 63
Cảm ơn: 66
Được cảm ơn 81 lần trong 51 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi petfish123 Xem Bài gửi
: itboy
nói thật là em đọc tới 3 lần mà không hiểu được nhiều. anh cho em hỏi sanh năm 1992 là mạng gì ạ ? và nuôi cá kim long úc có được không ạ ?

em nuôi thấy cá đẻ mà chưa bao giờ thấy có cá con anh à. mỗi khi nó đẻ thì em lại vợt 2 em phụng hoàng ra nuôi riêng.
Em sinh năm 1992 là em thuộc mệnh Kim.
Cá hợp với em nhất là Kim Long Hồng Vỹ ( Mệnh thổ ).
ngoài ra e có thể nuôi: KL QB, Ngân Long

Mệnh em hợp với Nuôi 5 hoặc 10 con cá trong hồ.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới tungdragonfish vì bài viết hữu ích này:
  #17 (permalink)  
Cũ 18-05-2010, 18:18
Avatar của dongtrungthao
Thành viên mới
 
Ngày gia nhập: May 2010
Bài gửi: 1
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết.
cho e hỏi , e sn 89 , mệnh mộc , nuoi con KLU có dc kô zây ?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới dongtrungthao vì bài viết hữu ích này:
  #18 (permalink)  
Cũ 18-05-2010, 19:01
Avatar của Trinh Phuong An
Ban giám khảo "Cuộc thi Cá Rồng qua ảnh 2010"
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 605
Cảm ơn: 486
Được cảm ơn 3,748 lần trong 581 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 12
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi haianh_hn1982 Xem Bài gửi
Chào các bác, e là lính mới, hiện e đã làm 1 cái bể dài 1,81m cao 81cm, rộng 65cm để chuyển nuôi từ cá la hán sang cá rồng, e sn 82 mệnh Thủy, nhà hướng Đông Nam, bác nào biết về phong thủy chỉ giáo cho em xem em nên nuôi loại rồng gì? bể để hướng nào thì tốt? bể phong thủy thì cần những cái gì? hiện e đã chuẩn bị gỗ lũa, ráy, đá đen vân trắng, đồng tiền đồng cổ để thả vào bể, vài em hồng két, còn cần thêm ì nữa không? mong các bác chỉ giáo. cảm ơn các bác
Nếu tính ở độc thân suốt đời thì mới cần xem mệnh gì nuôi cá gì.
Bạn xem mệnh hợp cho mình mà khắc với những người trong gia đình thì sao?
Thuỷ sinh mộc suy ra nên nuôi cá gỗ loại hay treo lên chép miệng ăn cơm chắc là bền.
Kim sinh thuỷ suy ra nuôi con cá kim loại bằng vàng ròng 24k chắc là sinh lợi lâu dài vì dạo này vàng nhảy giá liên tục.
Theo tôi thì cứ nuôi những con cá trong khả năng.Con cá hợp với mình mà chiếm hết ngân sách eo hẹp của gia đình thì trước mắt là đau đầu vì cơm áo gạo tiền.
Bài trí hồ cá sao cho thật hài hoà với điều kiện nhà ở.Xem cung,xem hướng mà chỗ bày hồ cá chiếm hết không gian sinh hoạt,gây bất tiện,bực bội cho mọi người chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho năng suất làm việc kém đi,tinh thần không thoải mái...vậy thì có tốt không?
Nên nuôi 9 con rồng đủ loại.Đặt hồ 8 hướng còn lại 1 hồ ở giữa nhà coi như vũ trụ cân bằng.
__________________


Chấp nhận mọi thử thách.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 9 thành viên gửi lời cảm ơn tới Trinh Phuong An vì bài viết hữu ích này:
  #19 (permalink)  
Cũ 19-05-2010, 00:39
Avatar của mtmdmh
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Mar 2009
Tuổi: 30
Bài gửi: 51
Cảm ơn: 6
Được cảm ơn 190 lần trong 36 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi Trinh Phuong An Xem Bài gửi
Nếu tính ở độc thân suốt đời thì mới cần xem mệnh gì nuôi cá gì.
Bạn xem mệnh hợp cho mình mà khắc với những người trong gia đình thì sao?
Thuỷ sinh mộc suy ra nên nuôi cá gỗ loại hay treo lên chép miệng ăn cơm chắc là bền.
Kim sinh thuỷ suy ra nuôi con cá kim loại bằng vàng ròng 24k chắc là sinh lợi lâu dài vì dạo này vàng nhảy giá liên tục.
Theo tôi thì cứ nuôi những con cá trong khả năng.Con cá hợp với mình mà chiếm hết ngân sách eo hẹp của gia đình thì trước mắt là đau đầu vì cơm áo gạo tiền.
Bài trí hồ cá sao cho thật hài hoà với điều kiện nhà ở.Xem cung,xem hướng mà chỗ bày hồ cá chiếm hết không gian sinh hoạt,gây bất tiện,bực bội cho mọi người chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho năng suất làm việc kém đi,tinh thần không thoải mái...vậy thì có tốt không?
Nên nuôi 9 con rồng đủ loại.Đặt hồ 8 hướng còn lại 1 hồ ở giữa nhà coi như vũ trụ cân bằng.
Chỉ biết nói 1 chữ : Hay
__________________
Sống Là Không Chờ Đợi !!!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới mtmdmh vì bài viết hữu ích này:
  #20 (permalink)  
Cũ 27-05-2010, 21:05
Avatar của tuanminh
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: May 2010
Bài gửi: 295
Cảm ơn: 260
Được cảm ơn 273 lần trong 143 bài viết
Nếu nuoi cá để làm cảnh mà các bạn mê tín thì khó nuôi lắm.mình ví dụ nhé nếu chỉ tính số cá nuôi là 5 hay 9,bể phải kích thước theo thước lỗ ban,cá phải chọn màu,vẫn chưađủ bởi nếu đã kiêng thì phải đủ nhà bạn ở phải bạn bảo là không vượng thủy,trong nhà phải đủ ánh sáng mặt trời hoặc tương tự để tạo dương khi gặp bể cá trong nhà thì thủy mới sinh vân có vân mới có khí,mới có sự sống>>tài lộc.khi bạn mang cá về phải chọn giờ để thả vào bể người thả cá có thể không phải là chủ nhân,mà là người được tuổi hợp giờ,,v,,v.Cho lên nó quá cầu kỳ mà hiệu quả chưa chắc đã như mong muốn.nên mình có lời này xin được nói với mọi người{Vô sư vô sách-Quỷ thần bất trách}vậy cho lên hã xác định cho dõ mục đích của mình,chơi là để giải trí,thư giãn chứ không phải để cầu tài cầu lộc.Bởi nếu cầu được thật thì chắc chắn không đến lượt mình.Chúc mọi người vui vẻ!!!!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 05:29.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0