DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > CÁ RỒNG ĐỐI VỚI PHONG THUỶ

CÁ RỒNG ĐỐI VỚI PHONG THUỶ Cá rồng được cho là loài cá đem lại may mắn, tài lộc

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 14-03-2010, 23:16
Avatar của haianh_hn1982
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Mar 2010
Nơi cư ngụ: Hà Nội
Bài gửi: 1,771
Cảm ơn: 4,974
Được cảm ơn 5,684 lần trong 1,505 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 3
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới haianh_hn1982
Mệnh thủy nuôi cá gi???

Mệnh thủy nuôi cá gi???

Chào các bác, e là lính mới, hiện e đã làm 1 cái bể dài 1,81m cao 81cm, rộng 65cm để chuyển nuôi từ cá la hán sang cá rồng, e sn 82 mệnh Thủy, nhà hướng Đông Nam, bác nào biết về phong thủy chỉ giáo cho em xem em nên nuôi loại rồng gì? bể để hướng nào thì tốt? bể phong thủy thì cần những cái gì? hiện e đã chuẩn bị gỗ lũa, ráy, đá đen vân trắng, đồng tiền đồng cổ để thả vào bể, vài em hồng két, còn cần thêm ì nữa không? mong các bác chỉ giáo. cảm ơn các bác
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới haianh_hn1982 vì bài viết hữu ích này:
  #2 (permalink)  
Cũ 16-03-2010, 08:46
Avatar của hoa ho diep
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Sep 2009
Bài gửi: 857
Cảm ơn: 2,062
Được cảm ơn 1,397 lần trong 600 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 16
Mình kg phải là thầy phong thủy, nhưng mình có đọc và biết được một vài thắc mắc của bạn. Ðề tài về phong thủy đã nói nhiều trong những năm trước đây, những gì nói, thì họ cũng đã nói hết rồi, bây giờ thì dường như kg còn ai muốn nhắc lại hay trả lời về cái đề tài nâỳ nữa. Bạn có thể tìm lại các bài củ để tham khảo. Bạn sinh năm 1982 tuổi quý hợi, là mệnh đại hải thủy ( nước biển lớn ). Nhưng quẻ mệnh phong thủy của bạn là mệnh thổ ( cấn thổ ). Nhà bạn hướng đông nam. Bạn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt là : Tây bắc ( thiên y ), Ðông bắc ( phục vị ), Tây nam ( sinh khí ), Tây ( diên niên ) . Còn 4 hướng xấu là : Bắc ( ngũ quỷ ), Ðông ( lục sát ) , Ðông nam ( tuyệt mệnh ), Nam ( họa hại ) Bạn có thể theo các hướng trên mà đặc bể
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #3 (permalink)  
Cũ 16-03-2010, 09:17
Avatar của NganLongBH
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2008
Bài gửi: 433
Cảm ơn: 274
Được cảm ơn 432 lần trong 263 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 11
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi haianh_hn1982 Xem Bài gửi
đồng tiền đồng cổ để thả vào bể,
Về Phong thủy thì mình không biết để nói nhưng bạn thả KL đồng vào nước thì nó sẽ bị thi6i ra hư hết tiền và ít nhiều gì cũng ành hưởng tới sức khỏe của cá
__________________
Không phong bì ký cái gì mà ký!
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #4 (permalink)  
Cũ 29-03-2010, 23:26
Avatar của cqchien
Thành viên CLB cá Hổ Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Jul 2008
Nơi cư ngụ: SỐNG TRONG ĐỜI CẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG
Bài gửi: 1,435
Cảm ơn: 4,696
Được cảm ơn 3,120 lần trong 1,177 bài viết
xin đính chính là sinh năm 1982 là tuổi Nhâm tuất, mệnh Thủy (đại hải thủy),còn việc bạn hoahodiep nói đó là hướng nhà, còn đặt bể cá và nuôi cá bạn có thể tham khảo theo bài mình đã đọc ở trên mạng do các bậc tiền bối viết rất hay như sau (mình nêu ra để bạn đỡ phải tìm):
Trong thuật phong thũy về nhà cửa, ta đứng giửa phòng khách nhìn ra phía trước : Bên tay trái là Thanh Long,bên tay phải là Bạch Hổ,phía sau là Huyền Vũ,phía trước là Chu Tước.Còn về thũy pháp của căn phòng chủ yếu là ảnh hưởng của bể cá cảnh,vì thũy ảnh hưởng tới tài vận,nên cách sắp xếp bể cá vô cùng quan trọng,ta không thể xem thường.Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thũy,thì tài vận của chủ nhà rất tốt,còn ngược lại thì tài vận của chủ nhà sẽ suy giãm.

Vì vậy khi chơi cá cảnh,ta phải đặt bể cá cảnh ở phương vị Chu Tước,tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ. Đặt bể cá ở phương vị Chu Tước mới có lợi cho tài vận của chủ nhà.Còn nếu đặt ở phương vị Huyền Vũ,thũy tụ lại,sẽ liên tục bị tản tài,dẩn đến phá sản.Bể cá cảnh đặt ở phương vị Chu Tước(Thũy tụ minh đường),tài lộc chảy đến,phát tài chẳng mấy chốc.

Còn đặt bể cá ở phương vị Huyền Vũ(Nghịch với thũy tụ minh đường),thũy cuốn trôi đi,tản tài mất của. Tuy nhiên cửa phòng khách mỗi nhà mỗi kiểu,vì vậy phải chú ý đến cách bố trí cửa phòng khách,mà chọn vị trí để đặt bể cá cảnh:

1.Từ trong phòng khách nhìn ra phía trước,nếu cửa mở về bên tay phải,hoặc bên tay trái,thì bể cá cảnh nên đặt ở giửa phương vị Chu Tước của phòng khách,bể cá nên đặt sát vào tường,có nghĩa là sau lưng bể cá phải có bờ tường để dựa.

2.Nếu cửa phòng khách mở ngay ở chính giửa phòng khách,thì bể cá ta đặt ở bờ tường “cánh gà’ phía bên tay trái (góc trái)của cửa chính(Thanh long), ở đây cũng là vị trí cát tường để đặt bể cá.

-Cách chọn số lượng cá theo phong thũy căn cứ vào Hà đồ như sau:

Số 1 và 6,trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thũy.Số 2 và 7 thuộc Hỏa.Số 3 và 8 thuộc Mộc.Số 4 và 9 thuộc Kim.Số 5 và 10 thuộc Thổ.Mà thũy vi tài,nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thũy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá,làm cho tài vận tốt hơn.Nuôi 4 hoặc 9 con cá,là lấy Kim trong ngũ hành,mà Kim sinh thũy,làm cho sức mạnh của thũy tăng lên,khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn,là biểu tượng của sự phát tài.

-Về màu sắc của cá: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ,ta nên chọn màu đen,màu xám thuộc hành thũy,sẽ làm cho thũy vượng.Còn màu vàng,màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thũy,tất cả màu sắc của cá như trên,rất hợp trong phong thũy khi nuôi cá cảnh.

**Thuật phong thuỷ trong nuôi cá kiểng căn cứ vào những tiêu chí: chủng loại, màu sắc, số lượng và vị trí đặt hồ cá. Cá là loài sống dưới nước nên thuộc “Thuỷ”. Cá sống ở sông dài biển rộng nên còn là “trường lưu thuỷ”, “hải đại thủy”, thuộc âm. Vậy từ mấu chốt cơ bản này mà luận ra các yêu cầu xoay quanh tuổi người nuôi, nghề nghiệp gia chủ, hướng nhà sao cho hợp quy luật âm dương, ngũ hành theo dịch học. Không phải ngẫu nhiên địa danh ở Việt Nam thường có chữ An, Lạc, Phước, Bình, Thanh, Lộc…
Điều này không ngoài ước vọng của cuộc sống yên bình, hạnh phúc, thịnh vượng…Tiêu chí chọn chủng loại cá và đặc điểm sinh lý loài cá nuôi phải phù hợp với nghề nghiệp gia chủ. Ví dụ bạn là người kinh doanh, đương nhiên mong công việc thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý. Vậy bạn nên chọn loại cá có tính cầu an, mềm mỏng khôn khéo như cá vàng (Gold Fish), Cá Dĩa (Symphy sodon Discus)…Nếu bạn làm nghề luật sư, chuyên viên tư vấn, nên nuôi loại cá vừa lạnh lại mạnh mẽ (không phải hung dữ) như cá Huyết Anh Vũ, cá Đèn…Còn như bạn là vận động viên, cảnh sát?
Nên chọn cá có tính dũng cảm thông minh, nhanh nhẹn như cá Lan Hán, Delta, Sican, Phượng Hoàng…Cá không hợp phong thủy là loài sống dưới tầng nước sâu, ưa chui rúc, ẩn nấp trong hang hốc tối tăm, chậm chạp, hay ăn bẩn, màu sắc u tối như cá trê, cá lông gà, cá tỳ bà, cá chình, cá chạch, cá sư tử, cá chuột, cá nanh heo…Như đã đề cập, cá sống dưới nước nên thuộc “Thủy”. Theo dịch lý, Thủy thuộc quẻ Khảm ứng với số 1 và 6 (tiên thiên) hậu thiên là số 7. Ở Đài Loan có người thích nuôi 9 con vì 9 là cửu hiệp nghĩa “trường cửu” (lâu bền viên mãn). Hoặc nuôi 10 con vì 10 con là “thập” ứng với thập toàn (hoàn mỹ, mười phân vẹn mười). Có thầy phong thủy chủ trương nuôi cá theo mạng của thập nhị đại chi (12 con giáp) tức tuổi của gia chủ. Ví dụ bạn tuổi Tý và Hợi nên nuôi 1-6 con. Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hợp với các số 4,5,9,10. Tuổi Tỵ, Ngọ hợp với số 2 hoặc 7. Tuổi Dần, Mẹo hợp với số 3,8. Tuổi Thân, Dậu hợp với số 4,5 hoặc 9. Tuy nhiên, số lượng cá còn tùy thuộc kích cỡ hồ, đáp ứng yêu cầu sinh học của chủng loại cá, số lượng cá. Về màu sắc, nên theo ngũ hành tương sanh tương khắc. Ví dụ bạn mạng “Thủy” nên chọn cá chủ đạo màu trắng. Ngoài ra chọn màu nào cũng được trừ màu đen, vì màu đen thuộc Thổ khắc Thủy. Cá chủ đạo là con cá to và đẹp nhất trong hồ như vai diễn chính trong vỡ diễn. Tương tự bạn mạng Mộc chọn cá chính màu xanh, kỵ cá màu vàng (Kim khắc Mộc). Mạng Hỏa hợp với cá chính màu đỏ, kỵ cá màu trắng (Thủy khắc Hỏa). Mạng Thổ chọn màu đen, kỵ xanh (Mộc khắc Thổ). Mạng Kim chọn vàng, kỵ đỏ. Nhóm cá vệ tinh (cá nhỏ) chọn màu nào cũng được miễn tránh màu khắc kỵ.
Việc vị trí đặt hồ cá, tùy thuộc các yếu tố hướng nhà, hướng cửa, diện tích phòng và kích thước hồ cá tương xứng. Ví dụ, nhà bạn hướng Bắc hoặc hướng Nam nên đặt hồ cá theo hướng Bắc. Nếu nhà hướng Đông Nam nên đặt hồ cá ngược lại (Tây Bắc). Ngược lại nhà hướng Tây nam thì hồ cá hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Đông, hồ cá nên theo hướng nhà. Hồ cá thuộc Thủy, điểm tốt nhất để tụ khí, giúp vận khí sung mãn, phát tài lộc và hóa giải sát khí trong nhà. Tuy nhiên vì là “Thủy” nên hồ cá không thể đặt cao quá đầu người, sẽ làm vận khí suy yếu, ảnh hưởng sức khỏe, trí lực. Nếu hồ cá để gần salon, sofa nên hơi thấp hơn đầu người hoặc xa hơn 1 thước. Tốt nhất nên đặt hồ cá ở nơi mua bán, làm việc, phòng khách. Nó tạo ra sinh khí, sự may mắn, vui tươi, giúp cuộc sống thêm sinh động và tràn đầy sinh lực. Theo GS.TS Mark Laurence chuyên gia tâm lý, hồ cá trong phòng làm việc giúp giảm stress, giải tỏa áp lực công việc quá tải, cuộc sống ngột ngạt ở chung cư đô thị náo nhiệt. Ngược lại hồ cá kiểng không nên đặt trong phòng ngủ, nhà bếp, nó có thể làm vợ chồng lạnh nhạt gối chăn, nhà vắng khách, gia chủ mắc bệnh ỡ ngũ quan…
Về kích cỡ hồ cá, ngoài việc phù hợp số lượng cá, đặc điểm từng loại còn tùy thuộc vào diện tích phòng, nơi đặt hồ cá. Tốt nhất kích thước hồ nên hợp thước phong thủy. Trên thước phong thủy có biểu thị điềm kiết, hung, tài, lộc…Vì hồ cá tượng trưng điểm phát tài nên đa số chọn kích thước hợp tài. Tuy nhiên yêu cầu này khó thực hiện tuyệt đối, vì lệ thuộc phần nào vào diện tích phòng và cách bài trí vật dụng nội thất trong phòng, nơi đặt hồ cá.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 8 thành viên gửi lời cảm ơn tới cqchien vì bài viết hữu ích này:
  #5 (permalink)  
Cũ 31-03-2010, 09:52
Avatar của zombie100
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Mar 2010
Bài gửi: 19
Cảm ơn: 3
Được cảm ơn 21 lần trong 13 bài viết
bài viết rất hay và chi tiết nhưng bạn đề cập chi tiết vào mạng Thủy mà không cho cái source để những anh em mạng khác có thể tự tham khảo được. Bạn coi giúp mình tuổi Tý, 1984, mạng Kim thì nên chơi cá như thế nào được không? nếu bận quá thì cho mình cái source để mình tự nghiên cứu cũng được.
Thanks
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #6 (permalink)  
Cũ 19-04-2010, 01:50
Avatar của hochoi
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 158
Cảm ơn: 25
Được cảm ơn 136 lần trong 106 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 4
Em sinh năm 1983 tuổi quý hợi. nhà hướng đông bắc, cửa chính diện hướng đông bắc, đang làm ngân hàng. Mấy anh cho em hỏi nên đặt hồ hướng nào thì tốt? nuôi cá rồng được không? và nuôi loại nào? em rất thích nuôi cá chuẩn bị tậu một hồ cá về nhà. em là dân mới biết chơi.
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #7 (permalink)  
Cũ 19-04-2010, 05:54
Avatar của leo_odessa
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Sep 2009
Nơi cư ngụ: Odessa, UA
Bài gửi: 63
Cảm ơn: 65
Được cảm ơn 75 lần trong 35 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi hoa ho diep Xem Bài gửi
Mình kg phải là thầy phong thủy, nhưng mình có đọc và biết được một vài thắc mắc của bạn. Ðề tài về phong thủy đã nói nhiều trong những năm trước đây, những gì nói, thì họ cũng đã nói hết rồi, bây giờ thì dường như kg còn ai muốn nhắc lại hay trả lời về cái đề tài nâỳ nữa. Bạn có thể tìm lại các bài củ để tham khảo. Bạn sinh năm 1982 tuổi quý hợi, là mệnh đại hải thủy ( nước biển lớn ). Nhưng quẻ mệnh phong thủy của bạn là mệnh thổ ( cấn thổ ). Nhà bạn hướng đông nam. Bạn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt là : Tây bắc ( thiên y ), Ðông bắc ( phục vị ), Tây nam ( sinh khí ), Tây ( diên niên ) . Còn 4 hướng xấu là : Bắc ( ngũ quỷ ), Ðông ( lục sát ) , Ðông nam ( tuyệt mệnh ), Nam ( họa hại ) Bạn có thể theo các hướng trên mà đặc bể
1982 thì làm sao mà quí hợi dc hả bro ???
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới leo_odessa vì bài viết hữu ích này:
  #8 (permalink)  
Cũ 19-04-2010, 06:55
Avatar của Cudum
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Nov 2007
Bài gửi: 1,343
Cảm ơn: 4,103
Được cảm ơn 3,655 lần trong 1,183 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 1
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới Cudum
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi leo_odessa Xem Bài gửi
1982 thì làm sao mà quí hợi dc hả bro ???
Đúng thế 1982 là Nhâm Tuất
__________________
Nhận đặt tranh sơn dầu
cá rồng , cá koi , các loại
email: kim4trung@yahoo.com
Chat yahoo : kim4trung
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #9 (permalink)  
Cũ 10-05-2010, 12:41
Avatar của tungdragonfish
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 63
Cảm ơn: 66
Được cảm ơn 81 lần trong 51 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi hochoi Xem Bài gửi
Em sinh năm 1983 tuổi quý hợi. nhà hướng đông bắc, cửa chính diện hướng đông bắc, đang làm ngân hàng. Mấy anh cho em hỏi nên đặt hồ hướng nào thì tốt? nuôi cá rồng được không? và nuôi loại nào? em rất thích nuôi cá chuẩn bị tậu một hồ cá về nhà. em là dân mới biết chơi.
Bạn sinh năm 83 -mệnh thủy ( Đại hải thủy) . vị trí đặt bể thì mấy Bro bên trên đã nói rồi... đứng giãu phòng khách nhìn ra ngoài thì đặt bể bên trái là tốt (thanh long) hoặc hướng đăng trước ( chu tước). cá thì bạn nuôi cá có mệnh hợp với tuổi mình .

Kim long : Thủy
Hắc Long: Thủy
QB Kim long: Kim
Ngân Long: Kim

Hồng vĩ kim Long: thổ
Huyết Hồng Long: Hỏa
Thanh Long: Mộc

Theo mình bạn nuôi loại cá mình bôi Xanh thì hợp..hehe..đó là ý kiến cá nhân mình ...anh em chỉ bảo. Mình cũng sn 83.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới tungdragonfish vì bài viết hữu ích này:
  #10 (permalink)  
Cũ 10-05-2010, 16:45
Avatar của yeutinh
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Dec 2008
Nơi cư ngụ: Hà Nội
Tuổi: 34
Bài gửi: 109
Cảm ơn: 17
Được cảm ơn 114 lần trong 68 bài viết
Kim long : hành Kim
Hắc Long: hành Thổ
QB Kim long: hành Kim
Ngân Long: hành Kim

Hồng vĩ kim Long: hành Hỏa
Huyết Hồng Long: hành Hỏa
Thanh Long: Hành Mộc

Sinh năm 83 là Thủy. Nên chọn màu cá tương sinh với tuổi
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc -> nên chọn màu cá thuộc hành kim và hành mộc :D
Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa -> ko nên chọn màu cá thuộc hành thổ và hành Hỏa
__________________
09839x2
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 08:38.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0