DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁ RỒNG - AROWANA - DRAGON FISH > CÁ RỒNG ĐỐI VỚI PHONG THUỶ

CÁ RỒNG ĐỐI VỚI PHONG THUỶ Cá rồng được cho là loài cá đem lại may mắn, tài lộc

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #51 (permalink)  
Cũ 26-05-2011, 11:23
Avatar của Manonero
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2011
Tuổi: 35
Bài gửi: 227
Cảm ơn: 138
Được cảm ơn 360 lần trong 156 bài viết
Mình thấy có vài cái rất hay nên quote lại cho anh em tham khảo

Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh trong nhà

Trong phong thuỷ học, vị trí của nước rất quan trọng, “nước đến” và “nước đi” đều ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà. Theo đó, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng hưng vong của gia đình. Vì vậy khi chọn vị trí đặt bể cá cảnh cần đặc biệt chú ý đến những điều kiêng kỵ sau:

1. Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc - Lộc - Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

2. Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ. Vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ gây cá chết. Việc cá chết thường xuyên cũng là một điều rất không hay.

3. Không đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

4. Không đặt bể cá gần bếp lò, âm dương tương khắc sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.

5. Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

6. Không đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước từ hồ sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng hơn.

Chơi cá và ảnh hưởng trong phong thủy

Hiện nay hầu như trong cả nước,từ thành thị đến nông thôn đều thích chơi cá cảnh,khi mà cuộc sống mỗi ngày mỗi nâng cao theo đà phát triển kinh tế chung của xã hội. Đây cũng là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích,mỗi khi đi làm về với bao nhiêu mệt mõi,nhưng được ngắm nhìn đàn cá nhẹ nhàng bơi lội với dáng hình đẹp mắt mà ta ưa thích,thì tất cả mệt nhọc đều tan biến,ta thấy cuộc đời thật bình lặng và hạnh phúc biết bao…
Thế nhưng việc chơi cá cảnh có rất ít người biết nó đã ảnh hưởng thế nào trong phong thủy,nhất là về tài vận,ngoại trừ việc am hiểu một số loại cá mà từ người bình thường đến các “đại gia” ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà nội…Đều cho là may mắn như :Cá la hán: Cá dĩa,cá rồng,cá king kamfa,cá huyết long,cá hoàng đế,cá hoàng hậu,cá mỹ nhân,cá nàng đào,cá mặt khỉ môi son v.v…
Dầu ít,dầu nhiều,thì những loại cá đem lại “may mắn” như trên cũng đã gây ấn tượng tốt đẹp cho người chơi,nên đã thu hút khá nhiều người không ngại ngần bỏ ra tiền triệu,thậm chí hàng trăm triệu để sở hửu một hoặc nhiều con cá thuộc loại “hàng độc”, để chiêm ngưởng cho thỏa chí say mê,và sau nửa là cầu mong “phát tài,phát lộc”.
Nhưng trong số đó cũng không ít người lại rơi vào hoàn cảnh “dở khóc,dở cười”,là tại vì đã đặt bể cá đúng vào phương vị xấu, đó là phương vị Huyền Vũ, do vậy tài vận mỗi ngày mỗi suy giãm,và dần dần bị tản tài, đi đến “phá sản”,nhưng không hiểu vì lý do gì ? Trong khi mình đang nuôi một hoặc nhiều con cá đem lại “may mắn”…
Theo phong thủy học:Hai chử phong thủy đã nói lên được đối tượng,nội dung,công dụng của khoa học này,phong là gió,là không khí;thủy là nước.
Cũng theo phong thủy học,núi quản về con cái,nước quản về tài khí (sơn quản nhân đinh,thủy quản tài).Nói cách khác,nước(thủy) tượng trưng cho tiền tài,lúc xây dựng ,thiết kế,trang trí nhà cửa,người ta rất chú trọng đến nước,vì nước là biểu tượng của tiền tài.
Trong đó người ta chú trọng đến “Minh đường tụ thủy”.Minh đường tụ thủy,có nghĩa là nước tụ trước Minh đường,là một trong những nguyên tắc phong thủy.Minh có nghĩa là sáng,phía trước nhà phải sáng sủa,minh đường chỉ phần đất trước nhà;thủy là chỉ sông ,ao hồ tự nhiên,hoặc ao hồ nhân tạo,dùng để thả sen,nuôi cá cảnh;tụ thủy là nước tụ lại.Tất nhiên là nguồn nước phải trong lành,tinh khiết,gia chủ mới làm ăn phát đạt,nhiều tiền của.
Do tình hình “Tấc đất,tấc vàng”,diện tích hẹp,nhiều nhà không có sân trước,không xây được hồ,người ta dùng bể nuôi cá ở trong nhà,cũng là một trong những phương pháp thực hiện nguyên tắc “Minh đường tụ thủy”. Nhưng trong nhà,phương vị nào tốt để đặt bể cá cảnh,ngỏ hầu mang lại tài vận tốt cho gia chủ mới là điều quan trọng.
Trong thuật phong thủy về nhà cửa, ta đứng giửa phòng khách nhìn ra phía trước : Bên tay trái là Thanh Long,bên tay phải là Bạch Hổ,phía sau là Huyền Vũ,phía trước là Chu Tước.Còn về thủy pháp của căn phòng chủ yếu là ảnh hưởng của bể cá cảnh,vì thủy ảnh hưởng tới tài vận,nên cách sắp xếp bể cá vô cùng quan trọng,ta không thể xem thường.Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thủy,thì tài vận của chủ nhà rất tốt,còn ngược lại thì tài vận của chủ nhà sẽ suy giãm.
Vì vậy khi chơi cá cảnh,ta phải đặt bể cá cảnh ở phương vị Chu Tước,tuyệt đối không đặt ở phương vị Huyền Vũ. Đặt bể cá ở phương vị Chu Tước mới có lợi cho tài vận của chủ nhà.Còn nếu đặt ở phương vị Huyền Vũ,thủy tụ lại,sẽ liên tục bị tản tài,dẩn đến phá sản.Bể cá cảnh đặt ở phương vị Chu Tước(Thủy tụ minh đường),tài lộc chảy đến,phát tài chẳng mấy chốc.
Còn đặt bể cá ở phương vị Huyền Vũ(Nghịch với thủy tụ minh đường),thủy cuốn trôi đi,tản tài mất của. Tuy nhiên cửa phòng khách mỗi nhà mỗi kiểu,vì vậy phải chú ý đến cách bố trí cửa phòng khách,mà chọn vị trí để đặt bể cá cảnh:
1.Từ trong phòng khách nhìn ra phía trước,nếu cửa mở về bên tay phải,hoặc bên tay trái,thì bể cá cảnh nên đặt ở giửa phương vị Chu Tước của phòng khách,bể cá nên đặt sát vào tường,có nghĩa là sau lưng bể cá phải có bờ tường để dựa.
2.Nếu cửa phòng khách mở ngay ở chính giửa phòng khách,thì bể cá ta đặt ở bờ tường “cánh gà’ phía bên tay trái (góc trái)của cửa chính(Thanh long), ở đây cũng là vị trí cát tường để đặt bể cá.

Cách chọn số lượng cá theo phong thủy căn cứ vào Hà đồ như sau

Số 1 và 6,trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy.Số 2 và 7 thuộc Hỏa.Số 3 và 8 thuộc Mộc.Số 4 và 9 thuộc Kim.Số 5 và 10 thuộc Thổ.Mà thủy vi tài,nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá,làm cho tài vận tốt hơn.Nuôi 4 hoặc 9 con cá,là lấy Kim trong ngũ hành,mà Kim sinh thủy,làm cho sức mạnh của thủy tăng lên,khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn,là biểu tượng của sự phát tài.
-Về màu sắc của cá: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ,ta nên chọn màu đen,màu xám thuộc hành thủy,sẽ làm cho thủy vượng.Còn màu vàng,màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy,tất cả màu sắc của cá như trên,rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 9 thành viên gửi lời cảm ơn tới Manonero vì bài viết hữu ích này:
  #52 (permalink)  
Cũ 02-08-2011, 14:03
Avatar của relbel
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Jul 2010
Bài gửi: 290
Cảm ơn: 86
Được cảm ơn 441 lần trong 213 bài viết
Cám ơn đã chia sẻ thông tin. Up
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới relbel vì bài viết hữu ích này:
  #53 (permalink)  
Cũ 31-10-2011, 20:50
Avatar của mr_pro_1912
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2011
Bài gửi: 204
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 55 lần trong 38 bài viết
nhà em ở hướng đông nam thì đặt vị trí nào cho phù hợp hả các pác? giúp em cái
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #54 (permalink)  
Cũ 31-10-2011, 20:53
Avatar của mr_pro_1912
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2011
Bài gửi: 204
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 55 lần trong 38 bài viết
nhà em hướng đông bắc thì đặt theo hướng nào cho phù hợp ạ?các bác giúp em vs
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới mr_pro_1912 vì bài viết hữu ích này:
  #55 (permalink)  
Cũ 31-10-2011, 20:55
Avatar của mr_pro_1912
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2011
Bài gửi: 204
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 55 lần trong 38 bài viết
nhà em hướng đông nam! các bác giúp em vs
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới mr_pro_1912 vì bài viết hữu ích này:
  #56 (permalink)  
Cũ 31-10-2011, 21:09
Avatar của mr_pro_1912
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2011
Bài gửi: 204
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 55 lần trong 38 bài viết
em sinh năm quý dậu! nhà em hướng đông nam. em đặt bể theo hướng đông bắc liệu có đc k các bác
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #57 (permalink)  
Cũ 31-10-2011, 21:11
Avatar của mr_pro_1912
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2011
Bài gửi: 204
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 55 lần trong 38 bài viết
em sinh năm quý dậu! nhà em hướng đông nam. em đặt bể theo hướng đông bắc liệu có đc k các bác? giúp em naz'
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới mr_pro_1912 vì bài viết hữu ích này:
  #58 (permalink)  
Cũ 15-12-2011, 01:59
Avatar của teajames
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Sep 2011
Bài gửi: 44
Cảm ơn: 1
Được cảm ơn 18 lần trong 13 bài viết
CHO mình hỏi mình tuổi mão mạnh thủy.Dại khuê thủy dạc bể cá huóng nào tốt và cách nhìn theo huóng dúng làm sao dể nhìn dể biết mình nàm huóng nào thank you
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới teajames vì bài viết hữu ích này:
  #59 (permalink)  
Cũ 15-01-2012, 18:21
Avatar của HacLong MV
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Jan 2012
Bài gửi: 49
Cảm ơn: 72
Được cảm ơn 41 lần trong 30 bài viết
Bạn lcminh giống mình quá. Cũng sn 76 nhà cũng hướng nam, bể cá cũng đặt nhìn về hướng tây...
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #60 (permalink)  
Cũ 24-02-2012, 11:34
Avatar của lebachtung2002
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Feb 2012
Tuổi: 41
Bài gửi: 16
Cảm ơn: 14
Được cảm ơn 7 lần trong 7 bài viết
Bác nào cho nhà Em biết thêm thông tin về vị trí đặt bể cá, nhà Em sinh năm 1973, Quý Sửu, mạng Mộc, nhà hiện nay hướng Đông ghé Nam, bể cá thì do vị trí đồ đạc kê trong nhà thì có 2 bể cá, 1 bể thủy sinh nhỏ đặt hướng Tây 1 bể cá cảnh lớn hơn đặt hướng Nam phía dưới bàn thờ treo cao, cho nhà Em hỏi với vị trí đặt đó thì có ảnh hưởng lớn tới vận hạn của Gia đình không? nhà Em từ năm ngoái chuyển về nhà mới là bao nhiêu vận hạn đen đủi nó bám, con cái thì ốm đau liểng xiểng, công việc làm ăn kém....
rất mong được hồi âm của các Bác có kinh nghiệm về phong thủy ạ.
các Bác có thể trả lời trên này hoặc PM, hoặc liên hệ nhà Em : lebachtung@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn mọi người giúp đỡ.

Sửa bởi lebachtung2002 : 24-02-2012 lúc 13:14
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


LinkBacks (?)
LinkBack to this Thread: http://www.arowana.com.vn/forum/f13/vi-tri-dat-ho-ca-trong-nha-5900.html
Người gửi For Type Ngày
Untitled document This thread Refback 04-11-2014 10:44
Vị trí đặt hồ cá trong nhà - Trang 2 - THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam This thread Refback 04-03-2014 18:41

arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 12:18.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0