DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CHUYÊN MỤC CHIM CẢNH > CÁC LOẠI CHIM CẢNH

CÁC LOẠI CHIM CẢNH Các loại chim cảnh phổ biến và độc đáo

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 01-09-2013, 22:27
Avatar của lfosky
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 656
Cảm ơn: 1,554
Được cảm ơn 1,861 lần trong 513 bài viết
Công thức cám chòe than và cách chế biến (có hình ảnh)

Công thức cám chòe than và cách chế biến (có hình ảnh)

Từ lâu em đã muốn chia sẻ công thức làm cám chòe than của em để các ACE trên diễn đàn nhưng do thời gian eo hẹp nên cho đến hôm nay mới có dịp giới thiệu cụ thể được. Về chòe than, các ace có thể tham khảo bài viết của em ở đường link dưới đây:

Chích chòe than đôi dòng tản mạn | Chich choe than doi dong tan man - Diễn Đàn Chim Cảnh Việt Nam

Trước tiên em phải nói công thức em làm là những gì đúc rút từ quá trình nuôi cim cùng với việc tìm tòi học hỏi của các bậc tiền bối đi trước. Công thức của em sẽ không thể làm con cim có thể thay đổi trong ngày 1 ngày 2 vì thành phần ko hề có bất kỳ một yếu tố công - kích nào cả. Con cim ăn cám sẽ có sức khỏe tốt, sức bền dẻo dai nhưng không phải ăn vào 1-2 tuần sẽ bắn như điên. Cim có hót sung hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong khuôn khổ bài viết này em chỉ hướng tới 2 tiêu chí kể trên.

Vì em thường làm nhiều để chia sẻ cho 1 vài anh em thân quen dùng cùng nên số lượng hơi nhiều. ACE nào làm ít cứ chia tỉ lệ ra là được thôi ạ.

Công thức cám chòe than (Sử dụng đơn vị định lượng bằng kg)

Thành phần nguyên liệu:

- Lạc (đậu phộng) : 2kg
- Tôm tươi : 1kg
- Thịt bò tươi : 1kg
- Châu chấu khô : 600g
- Trứng gà : 70 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
- Cám gà con : 200g
- Đường cát : 4 thìa cafe
- Muối tinh : 2 thìa cafe
- Khoáng chất : 20g
- Vỏ trứng : 15 cái
- Gạo tấm : 300g

Cách chế biến:
- Lạc rang chín tới, bỏ hết vỏ, xay nhuyễn và rút dầu thật kỹ. Thường thì em rút dầu 3 ngày rồi bỏ vào xay lại và rút dầu đến khi thấy dầu không còn thấm ướt giấy báo mới thôi. Sở dĩ phải rút dầu thật kỹ vì nếu lạc còn dư nhiều dầu thì cám sẽ rất nhanh bị hỏng và dầu lạc cũng không có lợi cho tiêu hóa của cim.



- Sau khi đã có được khô lạc, ta đã có thể bắt đầu chế biến mẻ cám. Thịt bò say nhuyễn cho vào đảo cùng với tôm trước cho khô kiệt nước. Công đoạn này sẽ giúp cho việc trộn các nguyên liệu với nhau được đều và hạn chế độ ẩm khi đùn cám thành sợi.





- Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để có được 1 hợp chất có độ ẩm vừa phải, bóp thử không dính tay là được. Nếu hỗn hợp ướt quá ta phải đảo qua cho khô bớt mới có thể đùn thành sợi cám được.

Trứng gà:


Bột châu chấu:


Cám gà con:


Khoáng chất:


Trộn đều các nguyên liệu:




- Các bạn nên đùn cám 2 lần để đảm bảo tất cả các nguyên liệu được trộn kỹ với nhau.


- Sau khi đùn cám thành sợi, sử dụng máy sấy cám để cơ bản hoàn thành công việc. sau khi cám đã đạt đến độ khô cần thiết, các bạn lại đổ cám ra giấy báo và rút dầu cho khô kiệt vì cám chòe than cốt cám là lạc nên khi ép hạt sẽ xuất hiện thêm nhiều dầu.





Sau khi đã hoàn thành mẻ cám, các bạn cho vào hộp kín và bỏ vào đó vài gói hút ẩm, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhớ để xa tầm tay của trẻ nhỏ ^^. Chúc các bạn thành công !!!

Có vài cái clip cim nhà em xơi cám hót giới thiệu đến ACE ạ:


__________________
Một màu đen đen một màu trắng trắng

Sửa bởi lfosky : 02-09-2013 lúc 21:52
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 20 thành viên gửi lời cảm ơn tới lfosky vì bài viết hữu ích này:
  #2 (permalink)  
Cũ 02-09-2013, 10:45
Avatar của bocautrang
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: May 2010
Bài gửi: 83
Cảm ơn: 23
Được cảm ơn 53 lần trong 35 bài viết
nhìn quá ngon. các e nhỏ thấy chắc cũng sơi thôi. công thức của bác quá tốt lại dễ nhin dễ hiểu.
__________________
nhất chòe, nhì khuyên.............
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới bocautrang vì bài viết hữu ích này:
  #3 (permalink)  
Cũ 02-09-2013, 21:28
Avatar của FC_CHAOMAO
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2010
Bài gửi: 235
Cảm ơn: 178
Được cảm ơn 349 lần trong 174 bài viết
thanks bác chia se?.đạm nhiều quá sợ chim gút mất
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới FC_CHAOMAO vì bài viết hữu ích này:
  #4 (permalink)  
Cũ 03-09-2013, 07:47
Avatar của quangvinhl3
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Sep 2010
Bài gửi: 341
Cảm ơn: 92
Được cảm ơn 252 lần trong 179 bài viết
lên cho cám ngon của bạn mình nào............nếu ko có châu chấu có thể thay bằng nhộng tằm ko bạn nhỉ................hhihihi
__________________
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới quangvinhl3 vì bài viết hữu ích này:
  #5 (permalink)  
Cũ 03-09-2013, 09:05
Avatar của kamansec
Thành viên mới
 
Ngày gia nhập: Sep 2013
Tuổi: 24
Bài gửi: 1
Cảm ơn: 1
Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài viết
Bác có thể chỉ cho em cách làm thế nào cám ra viên đều như vậy mà không bị dính vào nhau không? Em ép cám bằng cái quay tay ra, mà mỗi lần ra là ra cả dây xong dính vào nhau, phơi khô xong lại thêm công đoạn vo cho tách ra mà lại không đều nữa :(!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới kamansec vì bài viết hữu ích này:
  #6 (permalink)  
Cũ 03-09-2013, 09:29
Avatar của kẻ ở miền xa
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Jul 2013
Tuổi: 22
Bài gửi: 62
Cảm ơn: 4
Được cảm ơn 20 lần trong 17 bài viết
gói khoáng đa vi lượng này mua ở đâu thế
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới kẻ ở miền xa vì bài viết hữu ích này:
  #7 (permalink)  
Cũ 03-09-2013, 15:26
Avatar của dat_casper
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Jul 2010
Tuổi: 32
Bài gửi: 812
Cảm ơn: 86
Được cảm ơn 677 lần trong 413 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới dat_casper
Chủ thớt có bán cám ko để em ít sài thử
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới dat_casper vì bài viết hữu ích này:
  #8 (permalink)  
Cũ 03-09-2013, 21:15
Avatar của pegeon81
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Jul 2013
Bài gửi: 213
Cảm ơn: 80
Được cảm ơn 132 lần trong 111 bài viết
bác chủ cho xin đc để dùng thử cám nào:?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới pegeon81 vì bài viết hữu ích này:
  #9 (permalink)  
Cũ 05-09-2013, 19:04
Avatar của lfosky
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2010
Bài gửi: 656
Cảm ơn: 1,554
Được cảm ơn 1,861 lần trong 513 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi quangvinhl3 Xem Bài gửi
lên cho cám ngon của bạn mình nào............nếu ko có châu chấu có thể thay bằng nhộng tằm ko bạn nhỉ................hhihihi
Chắc công thức của cao thủ Hoàng dùng nhộng tằm đúng ko, cứ giấu bài mãi...hehe
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới lfosky vì bài viết hữu ích này:
  #10 (permalink)  
Cũ 05-09-2013, 19:32
Avatar của dung_khuyen86
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Apr 2013
Tuổi: 30
Bài gửi: 306
Cảm ơn: 256
Được cảm ơn 325 lần trong 196 bài viết
cám ơn bác bài cámchoe ngon.chim bác nhìn sung đây.nhưng chất giọng con chòe nhà bác ko hay ko nhiều giọng
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới dung_khuyen86 vì bài viết hữu ích này:
Gửi trả lời



Công Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


LinkBacks (?)
LinkBack to this Thread: http://www.arowana.com.vn/forum/f28/cong-thuc-cam-choe-than-va-cach-che-bien-co-hinh-anh-198469.html
Người gửi For Type Ngày
CLB Chích Chòe Lửa Hà Nội • Xem chủ đề - Bán cám chòe than – đất – lửa This thread Refback 07-05-2014 14:03

arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 19:20.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2014 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0