DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC > TIN TỨC ĐÓ ĐÂY

TIN TỨC ĐÓ ĐÂY Tin nóng hổi về tình hình thời sự, thể thao, văn hoá .v.v.

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 07-12-2009, 14:05
Avatar của sieucan
Administrator
 
Ngày gia nhập: Nov 2007
Bài gửi: 421
Cảm ơn: 454
Được cảm ơn 2,861 lần trong 455 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 126
Muay Thái thách đấu với chùa Thiếu Lâm: Cao thủ võ thuật Trung Hoa thượng đài để giữ uy danh

Muay Thái thách đấu với chùa Thiếu Lâm: Cao thủ võ thuật Trung Hoa thượng đài để giữ uy danh


Võ sĩ Somluck Kamsing – từng đoạt HCV Olympic 1996 ở nội dung quyền Anh hạng lông, hướng dẫn muay Thái cho tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga
Ngày 19.12 tới, các môn phái lớn của võ thuật Trung Hoa sẽ thượng đài tranh cao thấp với muay Thái sau khi 5 võ sĩ của muay gửi một lời thách đấu khá ngạo nghễ đến chùa Thiếu Lâm.
Lời thách đấu của Muay Thái
“Môn phái Thiếu Lâm Trung Quốc đang rất tầm thường dưới bàn tay của những võ sư ở chùa Thiếu Lâm. Điều đó cho thấy chắc chắn họ không có “cửa” với quyền Thái của chúng tôi. Nếu họ chấp nhận thách đấu, chúng tôi sẽ thắng tuyệt đối “5-0” và san bằng chùa Thiếu Lâm”. 5 võ sĩ quyền Thái nổi tiếng đã có lời thách đấu hùng hổ với chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mà tờ China Daily đưa tin hôm 1.12. Theo Tân Hoa xã, tên tuổi của 5 võ sĩ muay trên vẫn chưa được xác định, nhưng rất có thể đó là các võ sĩ đã từng qua thượng đài với một số môn phái vào tháng 7.2009, có biệt danh là: “Thần mục sát”, “Quỷ kiến tất”, “Ma thuật trùy”, “Quyền diệt phong”, “Đồ long trửu”, đều thuộc Hiệp hội Võ thuật Thái Lan.

Võ sĩ muay số 1 Thái Lan Kaoklai Kaennorsing - Ảnh: tigermuathai.com
Lời thách đấu của 5 võ sĩ muay Thái được đăng tải trên nhiều tờ báo của Trung Quốc khiến các môn phái thuộc Hiệp hội Võ thuật Trung Hoa bàn tán xôn xao. Bởi, chùa Thiếu Lâm được xem là cái nôi võ thuật và được các môn phái của võ thuật Trung Hoa kính nể với bề dày lịch sử và danh tiếng lừng lẫy không chỉ ở trong nước, mà còn lan ra nhiều nước trên thế giới. Hơn nữa, theo lịch sử võ thuật Trung Hoa, hầu hết các môn phái ở đất nước rộng lớn này đều có nền tảng và chịu ảnh hưởng quyền pháp của Thiếu Lâm phái.
Sau khi nhận được những lời thách đấu, đại diện của chùa Thiếu Lâm - Zheng Shumin đã cho rằng những câu nói của 5 võ sĩ muay Thái là khá buồn cười và chắc chắn chùa Thiếu Lâm sẽ không chấp nhận kiểu thách đấu như thế. “Trong nhiều năm qua, chùa Thiếu Lâm đã nhận rất nhiều lời thách đấu từ nhiều nơi, nhưng chưa bao giờ nhận lời thách đấu hoặc thách đấu với ai. Thiếu Lâm tự là nơi để tu hành và tập luyện võ của các sư để có được sức khỏe và hành hiệp việc nghĩa cho đời”.
Tuy nhiên, do không muốn danh tiếng bị ảnh hưởng, Hiệp hội Võ thuật Trung Hoa đã quyết định nhận lời thượng đài với các võ sĩ muay Thái vào ngày 19.12 tại Nhà thi đấu Lĩnh Nam Minh Châu, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Trưởng môn phái Nga My - Wang Jian cho biết họ sẽ “dạy” cho 5 võ sĩ quyền Thái một bài học, khi tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cho họ biết sự lợi hại của kung-fu Trung Quốc”.

Muay Thái là môn võ thuật cổ truyền và là môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Anh Thái (Thai boxing), nhưng lại khác nhiều so với môn quyền Anh ở phương Tây. Muay hiện diện từ năm 1500, với tên gọi là Muay Boran (Ancient Boxing) dưới triều đại Quốc vương Naresuan. Lúc ấy, tất cả binh lính đều được rèn luyện võ thuật này.

Ai sẽ thắng?
Điều mà dư luận quan tâm sau khi giới võ thuật Trung Hoa nhận lời thách đấu là liệu các môn phái lớn của võ thuật Trung Hoa như: Nga My phái, Võ Đang phái, Vịnh Xuân quyền… sẽ làm thế nào để đánh bại muay Thái. Bởi thực tế cho thấy, thời gian qua, các môn phái võ thuật của Trung Hoa đang có chiều hướng thương mại hóa. Cùng thời điểm này, trên các tờ báo Trung Quốc cũng đưa tin về việc trang web của chùa Thiếu Lâm liên tục bị các hacker tấn công trong hơn 1 tháng qua. Đa phần hacker cho rằng, Thiếu Lâm tự đang biến thành một tập đoàn thương mại khi lợi dụng tên tuổi của mình để kinh doanh, như mở nhiều lò võ và nhận võ sinh tràn lan, tham gia làm phim, quảng cáo… Nhưng dù gì đi nữa, võ thuật Trung Hoa quyết phân cao thấp với muay Thái vào ngày 19.12 tới. Và Nga My phái sẽ là môn phái thay Thiếu Lâm tự thượng đài để khẳng định sự hùng mạnh của võ thuật Trung Hoa. Sau đó có thể là Võ Đang phái, Vịnh Xuân quyền…
Theo một số tài liệu, Nga My phái (ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) có nguồn gốc từ chùa Thiếu Lâm. Vì thế, họ chịu ảnh hưởng nhiều với lối luyện công Thiền đạo của Phật giáo. Đặc trưng quyền pháp của Nga My phái là động tác nhỏ biến hóa lớn, lấy nhu khắc cương, mượn sức dùng sức của đối thủ để đưa kẻ địch vào chỗ hư không như của Thiếu Lâm. Thế mạnh của Nga My phái là khi công hoặc thủ, các võ sư thường lấy cánh tay lăn áp tới sau quyền, mượn sức phản kích phản công địch trên cùng trung tâm tuyến, xông thẳng và len vào trực diện trên đường thẳng tấn công của đối phương. Cũng như Nga My, quyền pháp của Võ Đang phái cũng theo phương pháp “lấy nhu thắng cương”. Võ Đang phái sở hữu một quyền pháp rất nổi tiếng là Bát Quái Chưởng. Quyền pháp này khá linh động trong phạm vi hẹp với dụng ý tránh thế công của đối phương, để phản kích từ phía sau lưng…


Muay Thái có lối đánh rất đơn giản nhưng thực dụng, các đòn đánh vô cùng mạnh bạo, bằng tay, chân, cùi chỏ - Ảnh: Reuters
Tuy nhiên, quyền pháp của Nga My phái cũng như các môn phái của võ thuật Trung Hoa sẽ không thể dễ dàng đánh bại muay Thái. Võ sư karate Nguyễn Ngọc Thạo - người đã nhiều năm nghiên cứu về các môn phái võ, cho biết muay Thái có lối đánh rất đơn giản nhưng thực dụng, các đòn đánh vô cùng mạnh bạo, bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối và đặc biệt là ra đòn cực nhanh khiến đối phương không có cơ hội chống trả. Sở trường của các võ sĩ muay là những đòn chân phang thẳng, quét vào ống quyển đối phương. Không những thế, các võ sĩ muay Thái khá mạnh trong các pha song phi vào cằm và cổ đối phương. Theo võ sư Thạo, từ những năm 50 của thế kỷ trước đến nay, đã có rất nhiều võ sư của Nhật Bản, Mỹ… đến thượng đài với võ sĩ muay nhưng tất cả đều thất bại.
Điều làm giới võ thuật Trung Hoa lo ngại nhất đó là sự chuyên nghiệp và những đòn đả thương không gợn tay của các võ sĩ muay Thái. Xét trên thực tế, yếu tố này sẽ là lợi thế rất lớn cho muay Thái trước Nga My phái và các môn phái võ thuật Trung Hoa. Bởi, hiện nay các võ đài ở Thái Lan vẫn thường xuyên diễn ra các trận đấu máu lửa giữa các võ sĩ muay. Chấn thương nặng và máu lênh láng trên sàn đấu muay là điều thường xuyên xảy ra. Điều này trái ngược với quyền pháp của võ thuật Trung Hoa, vì dù rất uyên thâm, kỹ thuật chặt chẽ, nhưng lại nghiêng về tính biểu diễn. Cách đây 4 năm, muay Thái và các môn phái của võ thuật Trung Hoa đã có một cuộc đụng độ ở tỉnh Quảng Châu nhưng bất phân thắng bại. Còn lần này, việc phân định cao thấp giữa muay Thái và võ thuật Trung Hoa sẽ được định đoạt vào ngày 19.12 tới.


Thanh Nien Online - Thể Thao | Cao thủ võ thuật Trung Hoa thượng đài để giữ uy danh
__________________
Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ | Chí anh hùng click chuột định giang sơn !

Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 10 thành viên gửi lời cảm ơn tới sieucan vì bài viết hữu ích này:
  #2 (permalink)  
Cũ 07-12-2009, 14:38
Avatar của sieucan
Administrator
 
Ngày gia nhập: Nov 2007
Bài gửi: 421
Cảm ơn: 454
Được cảm ơn 2,861 lần trong 455 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 126
Hóa ra lại là tin vịt
Trích dẫn:
Hé lộ sự thật quyền Thái thách đấu Thiếu Lâm Tự Suốt tuần qua chủ đề quyền Thái thách thức giới võ lâm Trung Hoa luôn “đỏ lửa” trên các diễn đàn online Trung Quốc. Đầu tiên là chuyện 5 quyền vương Thái Lan thách đấu Thiếu Lâm Tự, Thiếu Lâm Tự từ chối, Nga My bức xúc gửi đơn muốn được thi đấu với các võ sỹ “ngạo mạn” Thái Lan.

Đúng lúc dân tình Trung Quốc đang phẫn nộ trước thái độ “ngạo mạn” của người Thái thì sự thật về việc thách đấu dần hé lộ.


Các võ tăng Thiếu Lâm Tự luyện tập võ công trong tiết trời thu ở Trung Quốc.
Trận “tỉ thí của giới võ lâm” Trung Quốc – Thái Lan dự kiến tổ chức ngày 19/12 tới đây thực ra là trận giao hữu quyền anh nhà nghề đã được các cơ quan chức năng Trung Quốc phê chuẩn từ đầu năm nay, những đối tượng không thuộc môn quyền anh đương nhiên không được tham gia và tất nhiên Thiếu Lâm Tự, Võ Đang hay Nga My đều không thể thi đấu được.


Trên thực tế các võ sĩ Thái Lan chưa từng phát biểu câu nào về chuyện thách đấu Thiếu Lâm, chưa ai từng tận mắt nhìn thấy cái gọi là “Thư mời thách đấu”. Bất bình trước những tin đồn thất thiệt, tờ Quảng Châu nhật báo đã hé lộ những thông tin bản chất sự việc.

Một số võ sinh nước ngoài đến Trung Quốc theo học môn phái Thiếu Lâm.
Suốt tuần qua, giới truyền thông Trung Quốc và cộng đồng mạng nước này liên tục truyền đi thông tin 5 quyền vương Thái Lan gửi thư thách đấu Thiếu Lâm Tự với những lời lẽ hết sức hiếu chiến và coi thường giới võ lâm Trung Nguyên và nêu đích danh tên tuổi 5 “quyền vương” này: Kaoklai, Fairtex, Singmanee Sor-Seesompong, Naruepon fairtex và Singhyok Sor-Seesan.

Ông Wanchai Rujawongsanti ( thứ ba bên phải cùng).


Ngày 2/12 vừa rồi tờ Bưu điện Băng Cốc đăng nội dung trả lời của ông Wanchai Rujawongsanti - một trong những biên tập viên thể thao hàng đầu Thái Lan cho biết, thời gian gần đây giới truyền thông Thái Lan không hề có một dòng nào đưa tin về vụ việc mà báo chí Trung Quốc đang làm rùm beng.

Kaoklai không được bố trí trong đội hình sang Quảng Đông thi đấu (ảnh Quảng Châu nhật báo).
Ông Wanchai Rujawongsanti cũng cho biết mặc dù có thâm niên viết báo và làm biên tập trong ngành thể thao thành tích cao, nhưng ông chưa từng nghe thấy có võ sĩ quyền anh nào tên là Fairtex.

Ảnh trên Uông Kiện – chưởng môn nhân phái Nga My, 3 ảnh dưới từ trái qua phải là Singhyok Sor-Seesan, Naruepon fairtex và Singmanee Sor-Seesompong .
Cũng theo vị quan chức này, Fairtex thực ra là tên gọi một câu lạc bộ quyền anh khá nổi tiếng của Thái, nhưng không hiểu sao khi sang Trung Quốc nó lại được người ta “xào xáo” thành một trong 5 “quyền vương” với biệt hiệu là Thần mục sát với chiến tích thi đấu 116 trận thắng 81, thua 31, hòa 4.

Wushu Thiếu Lâm Tự.
Vị quan chức này còn cho biết thêm, trong số 4 vận động viên còn lại mà báo chí Trung Quốc đặt tên là 5 quyền vương, chỉ có Kaoklai mới thực sự là tuyển thủ đẳng cấp số một của Thái Lan.


Nhiều tờ báo điện tử ở Trung Quốc đưa tin: “Kaoklai – thủ lĩnh trong số 5 quyền vương Thái Lan cho biết, nếu phía Trung Quốc nhận lời thách đấu anh dám đảm bảo Thái Lan sẽ thắng Trung Quốc với tỉ số 5:0. Ở Trung Quốc, Thiếu Lâm Tự danh nổi như cồn, nhưng với người Thái chẳng qua cũng chỉ là đĩa rau nhạt trên bàn tiệc mà thôi.”


Tờ Thời báo Hoàn Cầu có trụ sở tại Bắc Kinh cho hay, Kaoklai được giới báo chí Trung Quốc đặt biệt hiệu là “Đồ long thốn” hiện đang tham gia một giải đấu quyền anh tại Hàn Quốc. Trong danh sách các tuyển thủ tới Phật Sơn – Quảng Đông lần này không có tên anh. Tin đồn Kaoklai thách đấu Thiếu Lâm Tự, sỉ nhục kiện tướng Lưu Hải Long không biết từ đâu ra?


Tin đồn thất thiệt đó hướng mũi giáo vào Thiếu Lâm Tự và gắn môn phái Thiếu Lâm vào mũi sào của 5 cao thủ Thái Lan.


Thậm chí rất nhiều tờ báo đã mạnh dạn “thêm mắm thêm muối” khi trích dẫn câu nói họ cho rằng của Kaoklai trả lời phỏng vấn: “Cứ gọi Thích Vĩnh Tín (Trụ trì Thiếu Lâm Tự) lên võ đài nói chuyện”, rồi tung tin Thiếu Lâm Tự từ chối thách đấu khiến dư luận xôn xao, đến chưởng môn nhân phái Nga My – Võ sư Uông Kiện cũng sốt ruột ra mặt.


Ngày 1/12 vừa qua chùa Thiếu Lâm chính thức trả lời báo chí, thông tin võ sĩ Thái Lan thách thức Thiếu Lâm Tự là tin đồn thất thiệt. Nhà chùa chưa từng nhận được bất cứ văn bản nào của phía Thái Lan “thách đấu” với họ, ngược lại tổ chức quyền anh Thái Lan cũng chưa từng có quan hệ, tiếp xúc với Thiếu Lâm.


Cũng chính vì điều này đã gây ra sự hiểu lầm và phẫn nộ nghiêm trọng trong dư luận, chỉ trong một tháng website chính thức của Thiếu Lâm Tự bị hacker phá hoại 3 lần, lần nào cũng để lại hậu quả nặng nề khi có kẻ cho rằng Thiếu Lâm Tự không dám ra “nghênh chiến”.


Trong lần tấn công vào trang chủ Thiếu Lâm Tự online gần đây nhất, hacker không để thư xám hối mà đẩy khẩu hiệu kêu gọi lên đầu trang: “Mau cử đệ tử Thiếu Lâm hạ sơn nghênh chiến!”


Trong bối cảnh đó, khi người đại diện cho văn phòng Thiếu Lâm Tự trả lời báo chí, các võ tăng Thiếu Lâm là người tu hành, không muốn dây dưa thị phi với đời. Câu trả lời của vị này đã trúng ngay “gian kế” của kẻ tung tin. Ngay lập tức trên các diễn đàn online đã có hàng loạt “trận bom oanh tạc Thiếu Lâm Tự”.


Ngay sau khi xuất hiện dư luận Thiếu Lâm từ chối hạ sơn chấp quyền thi đấu với các võ sỹ Thái Lan, báo chí Trung Quốc đưa tin chưởng môn nhân phái Nga My – Uông Kiện và nhiều “cao thủ võ lâm” khác ngay lập tức lên tiếng sẵn sàng nghênh chiến các võ sĩ Thái.


Khi dư luận giới võ thuật Trung Hoa liên tục lên tiếng trước những thông tin nêu trên và đòi được tham gia “tỉ thí” phân tài cao thấp với người Thái, ông Chu Kim Bưu – Vụ phó Vụ Quyền anh thuộc Trung tâm quản lý thể thao quốc gia mới lên tiếng, tất cả những tin đồn đó đều là bịa đặt.


Cơ quan này chưa nhận được bất cứ văn bản nào xin “tỉ thí” của các tổ chức võ thuật quần chúng. Trận đấu sắp tới tại Phật Sơn – Quảng Đông đã có kế hoạch từ đầu năm và chỉ là trận đấu giao hữu thuần túy của giải giao hữu quyền anh Trung – Thái lần thứ 6. 5 lần trước các tuyển thủ Trung Quốc đều giành thắng lợi áp đảo.


Mặt khác, Thiếu Lâm, Nga My hay Võ Đang là những môn phái võ cổ truyền Trung Hoa, khác hoàn toàn với quyền anh. Không thể có chuyện thi đấu giữa võ Thiếu Lâm với quyền anh bởi nó khác nào đem đội tuyển bóng đá thi với đội tuyển…bóng chuyền!

“Kẻ tung tin” lộ diện


Từ Duệ - người “nặn tin” quyền Thái thách đấu Thiếu LâmTự (ảnh ARTX.CN).
Đứng đằng sau màn kịch “kích thích tinh thần võ lâm” này chính là một nhân viên tiếp thị cho giải đấu có tên Từ Duệ.


Tờ Quảng Châu nhật báo, một thành viên trong ban tổ chức giải đã tiết lộ nội tình nguồn cơn của những sóng gió trong giới võ lâm suốt những ngày qua. Đây không phải lần đầu tiên Duệ kích vào “tinh thần dân tộc” để tạo sự chú ý của dư luận đến những giải đấu không mấy nổi bật.


Tờ báo này cho biết thêm, trước khi xảy ra hiện tượng trên họ cùng với nhà tổ chức và bên quảng cáo đã thống nhất sẽ không đưa tin trước về các vấn đề liên quan đến giải đấu vì làm như vậy sẽ khiến cho các nhà quảng cáo, tiếp thị giải khó “làm ăn”.


Tờ Quảng Châu nhật báo là tờ báo lớn có uy tín, không thể đưa tin sai sự thật nên sẽ xuất hiện vào phút chót để hóa giải tình hình.


Phương án đưa tin về giải đấu giao hữu quyền anh Trung – Thái 2009 ngay từ đầu đã có sự chia rẽ giữa tờ Quảng Châu nhật báo với bên quảng cáo, đại diện là Từ Duệ.Duệ cho rằng anh ta phải vất vả lắm mới nghĩ ra được “mẹo hay” mà giới giải trí vẫn dùng để thu hút sự chú ý của dư luận, không ngờ bị tờ báo kia (Quảng Châu nhật báo) “lật tẩy”.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 8 thành viên gửi lời cảm ơn tới sieucan vì bài viết hữu ích này:
  #3 (permalink)  
Cũ 07-12-2009, 19:13
Avatar của koilover
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2008
Bài gửi: 482
Cảm ơn: 857
Được cảm ơn 1,815 lần trong 422 bài viết
Người Việt mình có một cao thủ võ đài tại Mỹ là Cung Le, tất nhiên là người Mỹ gốc Việt. Xem anh ta thi đấu thì Lưu Hải Long của TQ hay Kaoklai của Thái cũng chưa ăn thua đâu. Trên mạng người ta bình luận sau Lý Tiểu Long là Cung Le. Hehe bênh người Việt một chút nhưng quả thật xem các clip của Cung Le thi đấu thì Lưu Hải Long và Kaolai nằm ở cửa dưới.

Tham khảo cho vui nhân nói về Lưu Hải Long và Kaoklai.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 14 thành viên gửi lời cảm ơn tới koilover vì bài viết hữu ích này:
  #4 (permalink)  
Cũ 07-12-2009, 23:46
Avatar của bui hoa mau mat ngot
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Aug 2009
Bài gửi: 1,028
Cảm ơn: 1,606
Được cảm ơn 3,477 lần trong 1,050 bài viết
Hehe! Phó chủ tịch Koilover nói chuẩn quá. Bụi hoa đã hân hạnh được gặp Lê Cung ở ngoài 1 lần... Năm ngoái trong hội chợ Tết anh xuất hiện chung vui, định bụng xin chụp với anh một tấm hình kỷ niệm nhưng đông nghẹt chỉ đứng dưới sân khấu ngó lên...
__________________


Ngồi giữa tôi và em là bụi hoa màu mật ngọt
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 4 thành viên gửi lời cảm ơn tới bui hoa mau mat ngot vì bài viết hữu ích này:
  #5 (permalink)  
Cũ 03-02-2010, 13:36
Avatar của Cudum
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Nov 2007
Bài gửi: 1,343
Cảm ơn: 4,103
Được cảm ơn 3,655 lần trong 1,183 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 1
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới CudumĐọc được cái này không biết thực hư thế nào post lên mọi người cùng bàn luận

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Quyền Thái thua đau trên đất Trung Quốc


Nhà thi đấu chật kín khán giả và người hâm mộ chứng kiến các trận “tỉ thí” đỉnh cao của quyền anh hai nước, tiếng reo hò như muốn làm nổ tung cả sàn thi đấu. Cuối cùng tuyển Trung Quốc đã thắng 5 “quyền vương” Thái Lan với tỉ số 4-1, võ sĩ Trương Khai Ấn hạng cân 75 kg còn hạ nock out đối thủ Chuwatana. Trương Khai Ấn hạ nock out đối thủ.
Ra quân thắng lợi

Trận đấu đầu tiên diễn ra thuộc hạng cân 60 kg, vận động viên Từ Cát Phúc được mệnh danh “Phúc tinh” của quyền anh Trung Hoa đã tiếp chiêu “Bạo khách hàn đao” của đối thủ Fairtex với “nick name” Thần mục sát đến từ Thái Lan.

Trận đấu giữa Biên Mậu Phú (bên phải) và Kaoklai được rất nhiều người hâm mộ đón đợi.

Sau một hiệp thăm dò đối phương, Thần mục sát tung cú đấm cực mạnh khiến Từ Cát Phúc đổ kềnh ra sàn, khản giả chủ nhà ồ lên kinh ngạc, một số người cảm thấy lo lắng cho đội nhà.

Tuy nhiên, Cát Phúc đã nhanh chóng lấy lại được phong độ và phát huy những sở trường của quyền anh Trung Hoa, hai lần đấm gục đối thủ. Bước vào hiệp cuối, chiêu thức “bạo khách tàn đao” mà các cổ động viên chủ nhà đặt cho đối thủ tỏ ra không còn hiệu quả, Fairtex ngày càng đuối sức. Anh bị Cát Phúc hai lần hạ gục, cuối cùng đã bại dưới tay đối thủ này.

Hạng cân 65 kg, Đổng Văn Phi bại dưới tay Singmanee Sor-Seesompong

Bước vào hiệp thi đấu đầu tiên, hai bên hòa 1-1, tuy nhiên vận động viên Trung Quốc đã bộc lộ một số sơ hở trong phòng thủ nên bị Sor-Seesompong hạ gục. Tiếng cổ vũ từ khán giả đã giúp Phi nhanh chóng lấy lại phong độ.

Biên Mậu Phú với cú ra đòn trúng bụng đối thủ Kaoklai.


Trong hiệp hai, Phi đã bộc lộ rõ yếu kém về thể lực liên tục bị đối thủ hạ gục 2 lần, huấn luyện viên đội tuyển Trung Quốc phải nhắc nhở học trò. Tuy nhiên tình hình không được cải thiện bao nhiêu, 3 hiệp tiếp theo Phi rơi vào thế yếu và cuối cùng cam chịu thất bại.

Trận thi đấu tiếp theo, hạng cân 70 kg, Lưu Tầng Tầng giành thắng lợi trước Naruepon Fairtex.

Trương Khai Ấn với những “cú đấm thép” liên hoàn

Trận đấu giữa Trương Khai Ấn với Chuwatana ở hạng cân 75 kg diễn ra sau 3 trận đấu và đội tuyển Trung Quốc đang dẫn ưu thế thắng 2 thua 1.

Đối thủ Thái Lan Lamsongkram Chuwatana bị võ sỹ Trương Khai Ấn hạ đo ván


Hai bên đều cân tài cân sức nên trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi, bước vào hiệp thi đấu thứ 3 Khai Ấn tung ra những cú đấm thép liên hoàn khiến đối thủ chao đảo mất phương hướng. Không bỏ lỡ thời cơ, Ấn bồi thêm đòn đấm móc quyết định, Chuwatana gục hẳn, sau 8 giây vẫn không gượng dậy được. Quyền vương Thái Lan bị đối thủ hạ nock out.

Trương Khai Ấn đã thắng, nhưng một tình huống ngoài dự kiến xảy ra: Đối thủ Thái Lan không phục quyết định của trọng tài và cứ nằm lăn “ăn vạ”. Đội tuyển Thái Lan cho rằng sau khi hạ gục Chuwatana, Khai Ấn đã đá vận động viên này một cú khá đau khiến anh không thể gượng dậy.

Phải mất vài lần bật lại băng quay chậm và phát trực tiếp trên màn hình lớn, Khai Ấn không đá đối thủ mà chủ động thu chân về, quyết định của trọng tài được giữ nguyên.

Biên Mậu Phú làm các cổ động viên chủ nhà thất vọng

Đội tuyển Trung Quốc đã dẫn trước với 3 trận thắng, 1 trận thua, bước vào trận thách đấu được chờ đợi nhiều nhất với đối thủ trước đó khiến báo chí Trung Quốc tốn khá nhiều giấy mực - Kaoklai với những tin đồn “diệt Thiếu Lâm”, “dập Trụ trì Thích Vĩnh Tín” khiến ngay cả chưởng môn nhân phái Nga My không chịu nổi đòi “hạ sơn tỉ thí”.

Trận thi đấu giữa Từ Cát Phúc với Fairtex.


Khán giả và người hâm mộ chẳng mấy chốc cảm thấy thất vọng đối với tuyển thủ này, họ cho rằng trận đấu được chờ đợi nhất diễn ra thiếu lửa và không hay bằng 4 trận đấu trước đó.

Trận đấu bước vào hiệp cuối cùng, Kaoklai tỏ ra khá thông minh khi ghì chặt được đối thủ, nhưng Mậu Phú không mấy khó khăn thoát được. Mặc dù cuối cùng Mậu Phú đã giành thắng lợi với ưu thế điểm số nhưng vẫn không làm các cổ động viên hài lòng vì anh đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội.

Bình Nguyên (Trung Hoa Nhật Báo, Sina)

<<================Tự động nối 2 bài viết liên tiếp=================>>
__________________
Nhận đặt tranh sơn dầu
cá rồng , cá koi , các loại
email: kim4trung@yahoo.com
Chat yahoo : kim4trung
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 3 thành viên gửi lời cảm ơn tới Cudum vì bài viết hữu ích này:
  #6 (permalink)  
Cũ 03-02-2010, 14:52
Avatar của koilover
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2008
Bài gửi: 482
Cảm ơn: 857
Được cảm ơn 1,815 lần trong 422 bài viết
Các cuộc so găng giữa TQ và các tuyển thủ thế giới nhiều lắm và TQ cũng thắng nhiều ...

trừ trận này. Cung LE VS Na Shun với biệt danh Mongolian King. Lúc đầu có vẻ Nashun áp đảo nhưng sau đó thì yếu thế.


Thread này có lẽ là phải cho vào box ... cá chọi . Hehe.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 3 thành viên gửi lời cảm ơn tới koilover vì bài viết hữu ích này:
  #7 (permalink)  
Cũ 03-02-2010, 15:35
Avatar của Aka_999
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2009
Bài gửi: 424
Cảm ơn: 1,368
Được cảm ơn 1,465 lần trong 400 bài viết
Rất hay bác ah! Xem xong loạt video này, máu trong người chạy cứ rần rật.Nói chung lên võ đài cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm bác ah, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, thể lực ngang nhau. Nhưng A có tâm lý thi đấu vững vàng và có một cái đầu lạnh thì sẽ ổn hơn rất nhiều. Nói về võ thuật thì theo quan điểm của tôi Trung quốc vẫn là đứng đầu bảng.
__________________
"Tôi đi không nhanh, nhưng không bao giờ bước lùi!"
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới Aka_999 vì bài viết hữu ích này:
  #8 (permalink)  
Cũ 03-02-2010, 18:21
Avatar của namtran
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Oct 2008
Tuổi: 30
Bài gửi: 227
Cảm ơn: 1,497
Được cảm ơn 710 lần trong 217 bài viết
bác ơi bác vào youtube tìm giải đấu ufc của lesnar nhé xem xong thì....đây là giải võ tụ do đánh khiếp lắm
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới namtran vì bài viết hữu ích này:
  #9 (permalink)  
Cũ 04-02-2010, 08:39
Avatar của Viet Anh
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Jan 2008
Bài gửi: 600
Cảm ơn: 1,834
Được cảm ơn 2,472 lần trong 539 bài viết
Thêm một clip hay cho anh em tham khảo
TAEKWONDO (Shin Ushikoshi) VS MUAY THAI Chanpuek Kiatsongri NO PUNCHES TO FACE
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới Viet Anh vì bài viết hữu ích này:
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


LinkBacks (?)
LinkBack to this Thread: http://www.arowana.com.vn/forum/f42/muay-thai-thach-dau-voi-chua-thieu-lam-cao-thu-vo-thuat-trung-hoa-thuong-dai-de-giu-uy-danh-14378.html
Người gửi For Type Ngày
Muay Thái Thách đấu Với Chùa Thiếu Lâm Cao - Searchabout.wc.lt This thread Refback 17-02-2015 15:49
Untitled document This thread Refback 06-09-2014 17:07

arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 23:34.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0