DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC > GÓC THƯ GIÃN

GÓC THƯ GIÃN Nếu bạn mệt mỏi, cần thư giãn hãy tham gia vào đây

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 12:13
Avatar của bolonho123
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Nov 2009
Nơi cư ngụ: ส้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้
Bài gửi: 53
Cảm ơn: 113
Được cảm ơn 490 lần trong 123 bài viết
clip tự thiêu của bồ tát Thích Quảng Đức

clip tự thiêu của bồ tát Thích Quảng Đức

ace đã từng nghe tới cái tên Thích Quảng Đức hay là đã nghe về Trái Tim Xá Lợi chưa???
đây là clip tự thiêu của bồ tát Thích Quảng Đức:

bồ tát đã tự thiêu để tỏ lòng yêu nước. khi đã cháy xong, các tăng sư đã vào nhặt tro cốt của ông nhưng có 1 điều rất lạ là trái tim của ông vẫn còn nguyên vẹn, chỉ bị đen. sau đó các tăng sư đã đem thiêu trái tim của ông để ông dc siêu thoát 1 cách nguyên vẹn. nhưng sau khi thiêu thì trái tim vẫn còn đó. đây là trái tim xá lợi của bồ tát

hình hơi nhỏ. ace thông cảm
__________________
████████████████ ████████████████ ████████████████ ████████████
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #2 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 13:31
Avatar của nguyenthanhlam
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Aug 2009
Bài gửi: 766
Cảm ơn: 2,359
Được cảm ơn 1,414 lần trong 574 bài viết
KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢNlửa thiền phát hỏa khắp tứ thân
lưu truyền xá lỵ tim bất diệt
hiện tiền đại chúng cùng hậu lai
thành tâm đảnh lễ công đức ấy
tưởng niệm muôn đời công chư vị
lấy thân làm đuốc phá ma quân
.................................................
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 6 thành viên gửi lời cảm ơn tới nguyenthanhlam vì bài viết hữu ích này:
  #3 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 13:58
Avatar của pizzasmile
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Jan 2010
Nơi cư ngụ: 河内
Bài gửi: 616
Cảm ơn: 6,883
Được cảm ơn 2,234 lần trong 529 bài viết
Hòa thượng Thích Quảng Đức. Tên thật là Lâm Văn Túc (1897), quê gốc ở Vạn khánh, Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Khi lên 7 đã quy y phật pháp với sự dẫn dắt của hòa thượng Thích Hoàng Thân và được đổi tên thành Nguyễn Văn Khiết.Nổi tiếng là người gìn giữ giới luật nghiêm minh. Ngài đã từng giữ các chức vụ:

- Chứng minh đạo sư hội Phật giáo Ninh Hòa.

- Phó trị sự và trưởng ban nghi lễ giáo hội Tăng già Nam Việt.

Năm 1943 Ngài vào Nam. Ròng rã 20 qua nhiều nơi để hoằng truyền chánh pháp. Ngài đã xây 14 ngôi chùa.
Chình quyền Ngô Đình Diệm nền đạo lý truyền thống của dân tộc nên ngày 27/5/1963, Ngài viết thư thỉnh cầu Tổng Trị Sự Giáo hội Tăng Gia Việt Nam xin tự đốt mình để bảo vệ đạo pháp. Mặc dầu không được giáo hội chấp thuận, nhưng ý nguyện quyết tâm thực hiện sự tự thiêu, nên khoảng đầu giờ ngọ sáng ngày 20 tháng 4 nhuận năm Quý Mão (11/6/1963) nhân cuộc diễn hành của gần một ngàn Tăng, Ni qua các ngã đường Phan Ðình Phùng- Lê Văn Duyệt (Ngã tư Cách Mạng Tháng Tám và Nguyễn Đình Chiểu ngày nay).


Ngài xuống xe, tự tẫm dầu ướt đẫm ba tấm cà sa và ngồi kiết già giữa ngã tư đường, một tay kềt ấn cam lộ, tay kia tự châm lửa. Ngọn lửa bốc cao phủ kín châu thân.
Lời cuối cùng Ngài nói với thế gian:
“Trước khi nhắm mắt về cõi Phật, tôi trân trọng kính gửi lời cho Tổng Thống Ngô Ðình Diệm nên lấy lòng từ bi đối với quốc dân và thi hành chính sách bình đẳng tôn giáo để giữ vững nước nhà muôn thuở”.

“ Tôi thiết tha kêu gọi chư Ðại đức Tăng, Ni, Phật tử nên đoàn kết nhất trí hy sinh đễ bảo tồn Phật giáo.”

15 phút sau, khi ngọn lửa đã làm xong công việc của mình, hàng nghàn người đều quỳ rạp xuống, tiếng nức nở xen lẫn tiếng tụng kinh niệm phật
Bầu trời Sài Gòn mang một màu ảm đạm.Châu thể của Ngài được đưa về chùa Xá Lợi. Ngày 20/6/1963 ( 9 ngày sau) được rước theo đường Trần Quốc Toản về An Dương Địa Phú Lâm để hỏa táng.
Vào chiều ngày 16-6-63, một thày trẻ phụ trách việc thiêu đã chạy về chùa Xá Lợi bạch rằng đã thiêu xong, nhưng không hiểu sao trái tim chưa bị rã, các sư cho lệnh tiếp tục thiêu thêm 6 giờ nữạ Sáng ngày hôm sau, cũng thày trẻ trên đã về chùa Xá Lợi tay cầm trái tim mầu nâu cứng với nước mắt đầm đìa, nói rằng đã thiêu thêm lò điện không chỉ 6 giờ mà đến 10 tiếng đồng hồ nhưng trái tim vẫn còn, nên đành chịu mà phải mang về trình lên Hội Đồng Viện.
Trải qua biết bao thằng trầm như: bị bọn Pháp lấy cắp để nghiên cứu, tìm cách thiêu cháy nhưng không thành công....

Các bạn đang thắc mắc tại sao trái tim của Bồ tát Thích Quảng Đức lại không thể bị thiêu cháy. Mời các bạn đọc đoạn trích sau đây:
"Mười ba năm sau ngày Bồ Tát Quảng Đức tự thiêu, tôi được nghe một Bạn Đạo của Ngài kể lại: "Vì sao Ngài để lại Trái Tim", như một huyền thoại, như một giai thoại Thiền thời đạị Người kể là Cố Hòa Thượng Thích Thanh Long, nguyên Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo, trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trước đâỵ Thời gian là vào đầu năm 1976 và địa điểm là Trại Cải Tạo Suối Máu, Tam Hiệp, Biên Hòạ Vào thời gian trước khi bị đưa ra Bắc, tôi được giam chung với hai vị Cố Hòa Thượng Thích Thanh Long và Thích Độ Lượng là những người lãnh đạo ngành Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Đội Miền Nam trước 1975. Nhờ cơ hội đó, tôi đã học hỏi được rất nhiều về Phật Pháp, về đức độ và về công hạnh của Ngài Thanh Long. Cũng nhân dịp này, tôi đã đặt câu hỏi về "Trái Tim Ngài Quảng Đức" có thật không và chuyện xảy ra như thế nào?

Hòa Thượng Thanh Long đã trừng mắt nhìn tôi rồi nói: "Đó là sự thật một trăm phần trăm, thế cậu không tin à?" - Ngài thường dùng chữ cậu để xưng hô với tôi cho thân mật theo kiểu Bắc, thay vì dùng chữ anh hay đạo hữu - Và tôi trả lời: "Không phải con không tin về chuyện trái tim có thật hay không. Điều con thắc mắc là tại sao thiêu mà trái tim không cháy".

Hòa Thượng đã mỉm cười và ôn tồn nói: "Chính chúng tôi cũng không ngờ và chính tôi là nhân chứng về chuyện này, giờ tôi kể cho cậu nghẹ" Rồi Ngài bắt đầu thuật lại như sau:

"Tôi không nhớ rõ thời gian bao lâu trước ngày Thày Quảng Đức tự thiêu, trong một buổi họp kín giữa những thành phần lãnh đạo cuộc đấu tranh Phật Giáo tại chùa Xá Lợi, trong đó có tôị Sau khi bàn thảo xong các việc, đến phần linh tinh thì Thày Quảng Đức giơ tay, xin ghi tên tự thiêu. Vì là chỗ thân tình, mà cũng để đùa với ông, nên tôi nói: "Này Thày ơi! Mấy vị thiền sư khi viên tịch thường để lại xá lợi đấy nhé! Vậy Thày định để lại cái gì?" Ngay lúc đó, theo phản ứng tự nhiên Ông trả lời tôi: "Để lại trái tim được không?" Tôi đáp: "Được chứ, tốt lắm, tốt lắm!" Sau buổi họp hôm đó, tôi đã gọi Taxi đưa Thày Quảng Đức về chùa Quán Âm trước, rồi sau mới về chùa mình. Thời gian tiếp theo vì bận Phật sự và việc đấu tranh tôi cũng quên đi chuyện nàỵ

Đến ngày 20 tháng 4 năm Quý Mão tức ngày 11 tháng 6 năm 1963 thì Thày Quảng Đức tự thiêu tại ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt vào lúc 11 giờ trưa Khi đó tôi đang ở chùa Xá Lợi họp. Lúc đó tình hình rất căng, vì nằm trong thành phần lãnh đạo nên tôi ở luôn tại chùa Xá Lợi để được bảo vệ chứ không về chùa nữa. Nhục thân Thày Quảng Đức được mang về chùa Xá Lợi nên các Phật tử thường xuyên đến viếng, ngày đêm hàng ngàn ngườị. Mãi năm ngày sau mới đem xuống thiêu tại An Dưỡng Địa Phú Lâm.

Vào chiều ngày 16-6-63, một thày trẻ phụ trách việc thiêu đã chạy về chùa Xá Lợi bạch rằng đã thiêu xong, nhưng không hiểu sao trái tim chưa bị rã, tôi và các vị lãnh đạo cho lệnh tiếp tục thiêu thêm 6 giờ nữa. Sáng ngày hôm sau, cũng thày trẻ trên đã về chùa Xá Lợi tay cầm trái tim mầu nâu cứng với nước mắt đầm đìa, nói rằng đã thiêu thêm lò điện không chỉ 6 giờ mà đến 10 tiếng đồng hồ nhưng trái tim vẫn còn, nên đành chịu mà phải mang về trình lên Hội Đồng Viện. Lúc đó tôi nghĩ ra rằng: trái tim thuộc loại cơ nhục nên có lẽ không cháy, thôi thì để thờ. Bốn ngày sau, một Thượng Tọa bên Nguyên Thủy viên tịch cũng đem thiêu thì cốt thành tro hết, lúc đó tôi mới suy nghĩ và nhớ lại câu nói đùa của tôi và lời hứa của Thày Quảng Đức trong ngày ghi tên xin được tự thiêu. Và tôi tự giải thích rằng: Trong khi Thày Quảng Đức ngồi thiền để tự thiêu thì Thày đã dùng lửa Tam Muội là một thứ nội hỏa đốt đi trái tim của mình, khiến trái tim đã hóa thạch mà lửa thường không thể đốt nổị Lửa Tam Muội đã khiến trái tim Thày Quảng Đức thành Kim Cang bất hoạị" "
<<================Tự động nối 2 bài viết liên tiếp=================>>
Trong cuộc chiến đấu anh dũng của nhân dân ta để giải phóng miền Nam, thô ống nhất Tổ quốc đã có hàng triệu người ngã xuống trước ngày 30/4/1975.

Trong hàng triệu người đó có thiền sư Thích Quảng Đức tự thiêu phản đối chế độ Ngụy quyền Sài Gòn o ép Phật giáo, để lại trái tim kim cương bất hoại. Chuyện thiền sư Thích Quảng Đức tự thiêu ai cũng đã từng nghe, nhưng ngôi chùa cuối cùng nơi nggài ẩn tu thì không phải ai cũng biết và bí ẩn xoay quanh trái tim bị thiêu đốt nhiều giờ trong ngọn lửa nóng 4.000 độ C không thành tro thì càng ít người hiểu nổi.
Ngôi chùa của lính Pháp và cuộc đời bôn ba của thiền sư Thích Quảng Đức
Trên con đường Thích Quảng Đức (Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) có một ngôi chùa mang tên Quán Thế Âm. Ngôi chùa này mới được xây dựng rất hoành tráng với rồng phượng uốn quanh những chiếc cột lớn giữa chánh điện. Bên phải chùa là núi đá bêtông với hang động to lớn như thật.
Tuy nhiên, sự quan tâm của tăng ni phật tử không phải là tháp “Lửa Từ Bi” cao 28m, an vị bảo tượng Quán Thế Âm 11 mặt, bằng đá hồng hoa cương, cao 3,20m, nặng 5 tấn tại động An Lạc Sơn và những khối bê tông hùng vĩ, mà bởi đây là ngôi chùa cuối cùng, ngôi chùa thứ 31, hòa thượng Thích Quảng Đức dừng chân, giáo hóa cho đời và để lại một trái tim vĩ đại đầy bí ẩn. Trong tiếng tụng kinh gõ mõ lốc cốc vọng ra từ động bêtông An Lạc Sơn, một sư thầy kể cho tôi nghe về lịch sử ngôi chùa này.
Câu chuyện bắt đầu từ một ông quan ba người Việt và một sĩ quan Pháp có vợ là người Việt cùng một đội Hải quân tuần tiễu giữa biển. Vị quan ba này tuy làm việc cho Pháp, nhưng tâm tính hướng Phật và tin vào những giáo lí của Phật giáo. Trong một trận đánh ngoài vùng biển Tây Nam Bộ, con tàu bị trúng đạn và cứ chìm dần.


Chùa Quán Thế Âm hiện tại
Đám lính Tây nhốn nháo tìm cách thoát thân giữa biển cả, trong khi vị quan ba này vẫn điềm tĩnh ngồi khoanh chân hình đóa sen và miệng đều đặn khấn Bồ Tát. Điều lạ diễn ra. Từ trên trời cao có một đám mây ngũ sắc sà xuống. Trông kĩ thì đám mây ngũ sắc đó tượng rõ hình Quán Thế Âm Bồ Tát. Cùng lúc đó, khi con tàu chìm gần hết xuống nước thì đột nhiên dừng lại, không chìm tiếp nữa. Khoảng vài giờ sau thì có tàu cứu nạn ra cứu.
Khi đám lính Pháp này vừa bước lên tàu cứu nạn thì con tàu này liền chìm nghỉm xuống đáy biển. Cả sĩ quan, thuyền trường và đám hải quân này đều cố gắng đi tìm lời giải, song sự nhiệm màu của đức Phật vẫn là nỗi ám ảnh đeo bám họ. Vợ viên sĩ quan người Pháp kia cũng là người hâm mộ đạo Phật, nên sau khi nghe chồng kể lại chuyện thoát chết giữa biển khơi, liền huy động quyên góp để xây dựng một ngôi chùa nhỏ giữa cánh đồng hoang nhằm tưởng nhớ đức thánh Quán Thế Âm. Ngôi chùa được xây dựng năm 1920 và có tên là Bạch Lô. Tuy nhiên, người Pháp lại gọi ngôi chùa này là chùa Lính Thủy.
Quân Pháp thất thủ ở Việt Nam, ngôi chùa bị bỏ hoang giữa cánh đồng, không người quét dọn. Ngôi chùa lúc đó chỉ còn là một gian nhà rường 3 gian, 4 mái đơn sơ lợp ngói âm dương. Năm 1959, hòa thượng Thích Quảng Đức, từ Khánh Hòa vào, đã đến trụ trì ngôi chùa, tổ chức trùng tu và sau 5 năm tu thiền tại ngôi chùa này, đến năm 1963, ngài đã thiêu thân để phản đối chế độ Ngụy quyền Sài Gòn đàn áp Phật giáo.
Hòa thượng Thích Quảng Đức, tên bố mẹ đặt là Lâm Văn Tức, sinh năm 1897, quê ở làng Hội Khánh (Vạn Ninh, Khánh Hòa). Ông sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em, thân phụ của ông là cụ Lâm Hữu Ứng và mẫu thân là Nguyễn Thị Nương. Ngoài hai cái tên trên, ông có pháp danh là Thị Thủy, pháp tự là Hành Pháp.
Năm lên 7 tuổi, ông đã xuất gia đi học với hòa thượng Thích Hoằng Thâm, là cậu ruột và cũng là sư phụ. Thấy ông chăm chỉ học hành, tu tập, hòa thượng Thích Hoằng Thâm quý mến nhận là con chính thức rồi đổi tên là Nguyễn Văn Khiết. Năm 15 tuổi, hòa thượng thọ giới Sa Di và năm 20 tuổi thì thọ giới Tỳ Kheo. Sau khi thọ giới, ông vào một ngọn núi ở Ninh Hòa phát nguyện tịnh tu 3 năm liền, chấm dứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. Sau này, khi chu du hoằng dương đạo pháp khắp ngả, ngài đã có một thời gian quay lại đây để xây dựng một ngôi chùa lấy hiệu là Thiên Lộc.
Sau khi tu tập 3 năm, ông rời núi với chiếc bát khất thực đó đây để gieo duyên lành với chúng sinh. Khất thực 2 năm, ông lại nhập thất tại chùa Sắc Tứ Thiên gần Nha Trang. Năm 1934, ông rời Khánh Hòa vào miền Nam để tiếp tục sứ mạng bảo vệ và phát triển Phật Pháp, sau khi đã xây dựng và kiến tạo tổng cộng 14 ngôi chùa tại các tỉnh miền Trung. Ông còn sang cả Campuchia để học hỏi và nghiên cứu kinh điển theo truyền thống Theravada.


Bàn thờ Hòa thượng Thích Quảng Đức trong chùa Quán Thế Âm
Cũng như ở miền Trung, 20 năm bôn ba hành đạo ở khắp các tỉnh miền Nam, ngài đã khai sơn và trùng tu thêm 17 ngôi chùa. Như vậy, tổng cộng ngài đã có công xây dựng hoặc trùng tu tất cả 31 ngôi chùa. Ngôi chùa cuối cùng, và cũng là nơi ngài trụ trì lâu nhất là chùa Quán Thế Âm, số 68 Nguyễn Huệ, quận Phú Nhuận, Gia Định (nay con đường này đã đổi thành chính tên của ngài là Thích Quảng Đức).
Bí ẩn quanh trái tim nung 4.000 o C không cháy
Trong động An Lạc Sơn, vị sư thầy bí ẩn (ông nhất định không xưng pháp danh với PV) nhớ lại từng chi tiết cái ngày hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu gây chấn động cả thế giới. Đó là thời kỳ đen tối nhất của Phật giáo nước nhà, khi chính quyền Diệm – Nhu thẳng tay đàn áp Phật giáo. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là ngày thiếu tá Ngụy Đặng Sĩ đã dùng xe cán chết mấy phật tử tại Huế.
Để phản đối chế độ gia đình trị Diệm – Nhu, ngày 30/5/1963, hòa thượng Thích Quảng Đức đã tham gia cuộc biểu tình tại công trường Lam Sơn, sau đó về chùa Xá Lợi dự cuộc tuyệt thực cùng tăng chúng. Hôm sau, ông trình lên Ủy ban Liên phái Bảo vệ Phật giáo một bức tâm thư xin tình nguyện tự thiêu. Tuy nhiên, tâm nguyện của ông không được chấp thuận.
Cuộc đấu tranh không thu được kết quả gì, trong khi Phật giáo tại Huế lại đang bị đàn áp nặng nề, nên tối ngày 10/6, hòa thượng Thích Quảng Đức liền phát tâm nguyện sẽ tự thiêu vào ngày hôm sau để cúng dường Tam Bảo. Cũng tối hôm đó, ông để lại mấy điều dặn dò như sau: “Một là, sau khi thân tôi thiêu thành tro bụi, sẽ còn lưu lại một vật gì đó cho đời, thì đó là kết quả tốt đẹp về lời Phát nguyện của tôi hiến dâng thân này cho Đạo Pháp và đó cũng là thành quả cuộc đời tu hành của tôi.
Hai là, khi tôi thiêu, nếu tôi chết trong tư thế nằm ngửa thì nguyện vọng Phật giáo sẽ thành công, các thầy cứ tiếp tục tranh đấu. Ngược lại, nếu tôi chết nằm sấp thì quý thầy nên tìm cách đi ra các nước Miên, Lào, Thái... để tu, nguyện vọng tranh đấu của Phật giáo sẽ không thành. Ba là, ngày di quan tài của tôi, nếu các thầy có cảm thấy triệu chứng gì lạ lạ, có thể là ngủ mộng thấy, có thể là cảm giác hay triệu chứng gì thì nên đình chỉ ngay, dời việc di quan qua ngày khác”.


Hình ảnh tự thiêu của hòa thượng Thích Quảng Đức
Ngày 11/6/1963, sau khi đã tự tẩm xăng ướt mấy lớp áo cà sa, hòa thượng Thích Quảng Đức còn xách thêm một can xăng nữa đến ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt (nay là Nguyễn Đình Chiểu và Cách Mạng Tháng Tám), ngồi kiết già trước sự vây quanh của hàng ngàn tăng ni phật tử. Ngài tự tay dùng can xăng đổ kín người, rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bốc cao phủ kín thân mình. Ngài vẫn an nhiên chấp tay tĩnh tọa, gương mặt không lộ vẻ đau đớn, chịu đựng. 15 phút sau, lửa tàn, ngài đã ngã xuống, trên tay vẫn còn quyết ấn cam lồ.
Cuộc tự thiêu đã diễn ra trong không khí hùng tráng, làm rung động cả thế giới. Hàng triệu con tim nức nở. Bao nhiêu nước mắt khóc thương, giận dữ đã rơi. Nhục thân của hòa thượng Thích Quảng Đức được đưa về quàn tại chùa Xá Lợi, để trước giảng đường để tăng ni phật tử tới viếng, tụng kinh cầu siêu trong không khí trang nghiêm, xúc động. 5 ngày sau, nhục thân ngài được đưa đi hỏa thiêu ở An Dưỡng Địa Phú Lâm.
Các tăng ni niệm Phật trước ngọn lửa cháy rừng rực và khói bốc cao ngùn ngụt. Vị sư thầy kể chuyện cho tôi cùng với một số tăng ni khác được cử đi mở lò thiêu để hốt tro cốt còn lại. Đám tăng ni đã thấy một vật to bằng nắm tay nằm lẫn lộn giữa đống xương tro. Mọi người đều tận mắt thấy những mẩu xương nhỏ cháy thành tro vụn, màu trắng, xương lớn cũng tan vụn thành những mảnh nhỏ, chạm khẽ vào là rã thành tro, nhưng riêng vật hình trái tim thì chỉ bị cháy một ít chung quanh, về cơ bản vẫn còn nguyên vẹn. Mọi người đều bàng hoàng và đưa tro cốt cùng trái tim của hòa thượng trình lên Ủy ban Đấu tranh Bảo vệ Phật giáo.
Sau khi bàn bạc, nhiều người phán đoán rằng, trái tim là cơ nhục nên khó cháy, do đó thống nhất thiêu tiếp 6 giờ nữa xem tình hình ra sao. Tuy nhiên, không chỉ thiêu 6 giờ, mà lần này thiêu tới 10 giờ bằng lò điện, nóng tới 4.000 độ C, khiến nứt cả lò thiêu, song trái tim vẫn không hề biến dạng. Lúc này, mọi người mới giật mình nhớ đến 3 điều nhắn nhủ cuối cùng của hòa thượng Thích Quảng Đức và đem ra so sánh thì thấy linh nghiệm cả.
Thứ nhất, thân thể ông thiêu thành tro, mà quả tim vẫn còn đỏ hồng dưới sức nóng 4.000 độ C. Thứ hai, khi ngọn lửa thiêu thân vừa tắt, sau 3 lần cúi xấp, nhục thân của hòa thượng bật ngửa ra sau. Tư thế viên tịch đúng như Ngài dự đoán khiến tăng ni tín đồ tin tưởng vào sự thành công của chính nghĩa với chế độ gia đình trị Diệm – Nhu nên càng đấu tranh quyết liệt hơn… Thứ ba, ông còn báo mộng cho tăng ni, phật tử biết những địa điểm mà chính quyền Ngô Đình Diệm chôn mìn, để di chuyển áo quan ra lò hỏa thiêu theo đường khác.
Những người trong Ủy ban này liền gọi thợ chụp hình đến chụp trái tim, in ra phân phát đi khắp nơi gây chấn động cả nước và thế giới. “Trái tim bất diệt” của hòa thượng Thích Quảng Đức được trưng bày tại chùa Xá Lợi để mọi tăng ni có thể chiêm ngưỡng. Ai cũng nghĩ đó là phép lạ. “Trái tim bất diệt” khiến phong trào đấu tranh ngày càng thêm mạnh mẽ, nên Chính quyền Ngô Đình Diệm tìm cách phá hoại trái tim của ngài.
Sau khi vây ráp chùa, bắt bớ các tăng ni, phật tử, Diệm đã sai bác sĩ Trần Quang Tuyến tìm cách hủy trái tim này trước sự chứng kiến của nhiều người để dập tắt niềm tin của tăng ni phật tử cả nước. Bác sĩ Tuyến đã dùng axit đổ vào trái tim của hòa thượng Thích Quảng Đức, tuy nhiên, đổ vào bao nhiêu axit cứ trôi đi bấy nhiêu, không thẩm thấu vào được. Tay bác sĩ này còn bê nguyên cả trái tim thả vào bình axit, song từ trái tim vẫn không sủi ra chút bọt lăn tăn nào. Sợ quá, gã này chắp tay quỳ lạy 3 lần, không dám làm gì nữa.


Trái tim nung 4.000 độ C không cháy
Không tin chuyện trái tim đốt không cháy, Diệm đã mời các nhà khoa học Mỹ đến tìm cách phá hủy trái tim này. Người Mỹ đã dùng hồ quang điện (lửa hàn), thứ nóng nhất mà họ có, để đốt trái tim. Tuy nhiên, ngọn lửa nhiều ngàn độ C xanh lét, làm tan chảy cả sắt cũng không đốt cháy được trái tim lạ kia. Những nhà khoa học Mỹ lúc đó mới tin vào sức mạnh bất diệt của Phật giáo. Đốt không được, phá hủy không xong, bà Nhu (vợ Diệm) tìm cách đánh cắp trái tim, song không thành công.
Theo vị sư thầy hiện ẩn cư ở chùa Quán Thế Âm thì trong hoàn cảnh đó, Giáo hội đã gửi trái tim của hòa thượng Thích Quảng Đức vào ngân hàng Thụy Sĩ. Sau ngày giải phóng, trái tim được chuyển về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, rồi được cất giữ ở nhiều nơi bí mật khác nhau. Cho đến nay, đã trải qua 45 năm, người dân cả nước luôn bị ám ảnh với câu hỏi vì sao một trái tim bằng thịt lại không thể cháy ở độ nóng hàng ngàn độ C?
Đây là câu hỏi không chỉ ám ảnh những người bình thường mà còn ám ảnh cả những nhà khoa học, các nhà thần học cũng như những nhà nghiên cứu những điều kì diệu của thế giới vô hình. Các nhà khoa học trong và ngoài nước đều đã có các cuộc nghiên cứu rải rác suốt mấy chục năm qua, song vẫn chưa đưa ra kết luận hay lời giải thích nào. Những nhà khoa học Nga sau khi giám định đã nói rằng: “Trái tim của Ngài giống như viên ngọc. Những thứ lửa, điện đốt không cháy thì đúng là ngọc rồi”.
Theo vị sư thầy hiện ẩn cư ở chùa Quán Thế Âm, “trái tim kim cương bất hoại” của hòa thượng Thích Quảng Đức chỉ có thể lí giải bằng những thuyết giáo sâu xa của nhà Phật mà thôi. Theo ông, trái đất nằm trên đầu ngọn tóc, bởi mọi chất tạo thành trái đất này đều có trong một sợi tóc. Điều này Phật giáo đã biết từ lâu, nhưng khoa học mới khẳng định lại trong thời gian gần đây. Do vậy, con người cũng hội tụ đầy đủ những thứ mà trái đất này có.
Trái đất tạo được kim cương, thì con người cũng có thể tạo được kim cương bất hoại, vấn đề là phải chịu khó tu tập. Theo thuyết giáo nhà Phật thì con người là do khí dương và khí âm của trời đất tạo thành. Khí tụ thành tinh, tinh tụ thành thần gọi là thần thức. Đó chính là thứ tinh túy của con người. Nhưng con người thường lãng phí những thứ đó ra trời đất từng ngày qua hỉ, nộ, ái, ố, tham, sân, si...
Hòa thượng Thích Quảng Đức xuất gia từ nhỏ, lại từ bi hỉ xả, không lấy vợ, lập gia đình nên không bị lãng phí khí dương. Suốt mấy chục năm, kể cả những lúc tu tập ở chùa Quán Thế Âm, lúc đấu tranh vì Phật giáo, ông cũng vẫn chịu khó rèn luyện hấp thụ khí dương của trời đất. Hòa thượng Thích Quảng Đức thường ngồi thiền vào những thời khắc như 6h sáng (dương trong âm), 12h trưa (toàn dương), 6h chiều (âm trong dương) và 12h đêm (toàn âm).
Theo lời hòa thượng, ngồi thiền vào những thời khắc đó sẽ hấp thụ được khí trong lành và dồi dào nhất của trời đất. Với sự tu luyện chăm chỉ và một trái tim cực kỳ trong sáng, nhân hậu, nên khí dương trong thân thể hòa thượng rất dồi dào. Khi tự thiêu, sức nóng khí dương trong cơ thể, sức nóng vũ trụ và sức nóng ngọn lửa thiêu đã tụ lại tạo thành xá lợi. Nói theo cách khác thì trong lúc ngồi tự thiêu, hòa thượng đã dùng lửa tam muội (dương khí - nội hỏa) đốt đi trái tim của mình, khiến trái tim đã hóa thạch. Lửa thường không thể đốt nổi lửa tam muội, nên trái tim của hòa thượng đã trở thành “kim cang bất hoại”.
Có thể nói, với trái tim kì lạ này, loài người với khoa học, máy móc hiện đại cần rất nhiều thời gian nữa mới có thể tìm thấy câu trả lời. Cùng với trái tim Thích Quảng Đức, những nhục thân bất hoại như thiền sư Vũ Khắc Minh, Vũ Khắc Trường (chùa Đậu, Hà Tây), thiền sư Như Trí (chùa Tiêu, Bắc Ninh) và thiền sư Chuyết Công (chùa Phật Tích, Bắc Ninh) sẽ mãi mãi là những bí ẩn lớn trong lịch sử loài người.

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 17 thành viên gửi lời cảm ơn tới pizzasmile vì bài viết hữu ích này:
  #4 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 14:26
Avatar của pizzasmile
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Jan 2010
Nơi cư ngụ: 河内
Bài gửi: 616
Cảm ơn: 6,883
Được cảm ơn 2,234 lần trong 529 bài viết
Để các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Bồ Tát Thích Quảng Đức các bạn có thể tìm hiểu qua trang web này:
http://www.quangduc.com/BoTatQuangDuc/index.html
Đây là hai tấm hình chụp lúc Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu.

Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 4 thành viên gửi lời cảm ơn tới pizzasmile vì bài viết hữu ích này:
  #5 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 15:04
Avatar của bolonho123
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Nov 2009
Nơi cư ngụ: ส้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้
Bài gửi: 53
Cảm ơn: 113
Được cảm ơn 490 lần trong 123 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi pizzasmile Xem Bài gửi
Để các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Bồ Tát Thích Quảng Đức các bạn có thể tìm hiểu qua trang web này:
http://www.quangduc.com/BoTatQuangDuc/index.html
Đây là hai tấm hình chụp lúc Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu.

cho em hỏi 1 câu là sao trong clip là có rất nhiều phật tử đứng xung quanh ông mà trong hình thì chẳng thấy ai hết?????
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới bolonho123 vì bài viết hữu ích này:
  #6 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 15:11
Avatar của ITBoy
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Dec 2009
Nơi cư ngụ: Hải Dương - TP HCM - work:Bình Dương
Bài gửi: 345
Cảm ơn: 216
Được cảm ơn 946 lần trong 354 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi bolonho123 Xem Bài gửi
cho em hỏi 1 câu là sao trong clip là có rất nhiều phật tử đứng xung quanh ông mà trong hình thì chẳng thấy ai hết?????

Tín đồ là vậy đấy (cũng như mình nuôi cá rồng vậy thôi) vợ mà cản là ngay mai vợ ăn cháo gà ngay
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #7 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 15:13
Avatar của bolonho123
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Nov 2009
Nơi cư ngụ: ส้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้
Bài gửi: 53
Cảm ơn: 113
Được cảm ơn 490 lần trong 123 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi ITBoy Xem Bài gửi
Tín đồ là vậy đấy (cũng như mình nuôi cá rồng vậy thôi) vợ mà cản là ngay mai vợ ăn cháo gà ngay
em không hiểu
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #8 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 15:48
Avatar của pizzasmile
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Jan 2010
Nơi cư ngụ: 河内
Bài gửi: 616
Cảm ơn: 6,883
Được cảm ơn 2,234 lần trong 529 bài viết
mình nghĩ đoạn clip kia không phải của Bồ Tát Thích Quảng Đức vì như các bài báo đã nói Bồ Tát Thích Quảng Đức đã tự đổ xăng vào người và sau đó tự mình châm lửa thiêu, điểm thứ 2 đó là ngày ấy (1963) thì Việt Nam mình chưa có máy quay mầu vì vậy mình nghĩ đây là cảnh quay tự thiêu của một sư thầy nào đó mà thôi. bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trên trang web mình có đưa trên bài! mình thấy có bài viết về Bồ Tát Thích Quảng Đức nên mình lên mạng tìm một số thông tin để các bạn tham khảo! Cảm ơn bạn!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới pizzasmile vì bài viết hữu ích này:
  #9 (permalink)  
Cũ 21-05-2010, 16:01
Avatar của bolonho123
Thành viên tích cực
 
Ngày gia nhập: Nov 2009
Nơi cư ngụ: ส้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้้
Bài gửi: 53
Cảm ơn: 113
Được cảm ơn 490 lần trong 123 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi pizzasmile Xem Bài gửi
mình nghĩ đoạn clip kia không phải của Bồ Tát Thích Quảng Đức vì như các bài báo đã nói Bồ Tát Thích Quảng Đức đã tự đổ xăng vào người và sau đó tự mình châm lửa thiêu, điểm thứ 2 đó là ngày ấy (1963) thì Việt Nam mình chưa có máy quay mầu vì vậy mình nghĩ đây là cảnh quay tự thiêu của một sư thầy nào đó mà thôi. bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trên trang web mình có đưa trên bài! mình thấy có bài viết về Bồ Tát Thích Quảng Đức nên mình lên mạng tìm một số thông tin để các bạn tham khảo! Cảm ơn bạn!
cảm ơn bạn
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #10 (permalink)  
Cũ 25-09-2010, 14:28
Avatar của codo
codo
Guest
 
Bài gửi: n/a
Trái tim nung 4.000 độ C không cháy
Không tin chuyện trái tim đốt không cháy, Diệm đã mời các nhà khoa học Mỹ đến tìm cách phá hủy trái tim này. Người Mỹ đã dùng hồ quang điện (lửa hàn), thứ nóng nhất mà họ có, để đốt trái tim. Tuy nhiên, ngọn lửa nhiều ngàn độ C xanh lét, làm tan chảy cả sắt cũng không đốt cháy được trái tim lạ kia. Những nhà khoa học Mỹ lúc đó mới tin vào sức mạnh bất diệt của Phật giáo. Đốt không được, phá hủy không xong, bà Nhu (vợ Diệm) tìm cách đánh cắp trái tim, song không thành công.


Khong biet bai viet co dung su that hay khong, nhung bà Nhu (vợ Diệm) khong phai la vo TT ND Diem nhu bai viet da noi. Ngo Dinh Nhu la em trai cua ND Diem.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 22:20.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0