DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH
       

Quay lại   THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam > CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC > Ý TƯỞNG

Ý TƯỞNG Bạn có ý tưởng gì độc đáo hãy chia sẻ ở đây

Loading

arowana
Gửi trả lời
 
LinkBack Công Cụ
  #1 (permalink)  
Cũ 18-08-2008, 19:53
Avatar của pine765
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Jan 2008
Bài gửi: 286
Cảm ơn: 1,320
Được cảm ơn 1,119 lần trong 315 bài viết
Hướng dẫn mua máy ảnh kỹ thuật số!

Hướng dẫn mua máy ảnh kỹ thuật số!

Phần 1

I. Máy ảnh là gì?

Máy ảnh là một thiết bị được sử dụng để chụp hình, thường là các bức ảnh, có thể là từng ảnh hoặc ảnh liên tục như với máy quay. Một máy ảnh chỉ chụp ảnh còn được gọi là photo máy ảnhđể phân biệt với video camera- máy quay. Từ máy ảnh (camera) bắt nguồn từ một từ gốc la tinh camera obscura có nghĩa là phòng tối, đây là cơ chế chụp ảnh ban đầu trong đó một phòng kín có chức năng như bên trong máy ảnh hiện nay, tuy nhiên không có cách nào để ghi lại hình ảnh và xem lại ảnh ngay sau khi chụp. Máy ảnh sử dụng quang phổ thị giác hoặc quang phổ điện từ.

1. Mô tả

Bên trong mỗi máy ảnh đều có một khoang đóng kín, khi mở lỗ ống kính ở một đầu ánh sáng sẽ lọt vào bên trong. Hầu hết các máy ảnh đều có ống kính lắp ở đầu máy để hội tụ ánh sáng đi vào và điều chỉnh tiêu điểm làm rõ nét ảnh hoặc một phần ảnh trên bề mặt thu nhận ảnh. Đường kính của lỗ ống kính luôn luôn được kiểm soát bởi cơ chế màng chắn, tuy nhiên một vài máy ảnh có kích thước khẩu độ cố định.

Kích thước khẩu độ và độ sáng của cảnh vật được quyết định bởi lượng ánh sáng đi vào trong máy trong một khoảng thời gian nhất định, và cửa sập điều chỉnh độ dài của khoảng thời gian ánh sáng tới bề mặt thu nhận. Chẳng hạn như, trong điều kiện ánh áng yếu, tốc độ mở cửa sập sẽ chậm hơn (tức là thời gian mở nhiều hơn) làm cho phim có thể ghi lại được cả những ánh sáng yếu.

Do đặc tính quang học của ống kính, chỉ có những vật nằm trong một khoảng cách nhất định so với máy ảnh mới có thể được nhìn thấy rõ trong ảnh. Quá trình điều chỉnh khoảng cách này được gọi là thay đổi tiêu cự của máy. Có rát nhiều cách để xác định tiêu cự chính xác. Những máy ảnh đơn giản nhất có tiêu cự cố định và sử dụng khẩu độ nhỏ và ống kính có góc nhìn rộng để đảm bảo mọi vật trong một tâm xa nhất định so với ống kính (thường là 3 mét) tương đối rõ nét. Đặc điểm này thường thấy trong các máy ảnh dùng một lần hoặc những máy ảnh rẻ tiền. Máy ảnh cũng có thể có một khoảng tiêu điểm, còn gọi là quy mô tiêu điểm (scale focus) mà máy quy định sẵn. Người sử dụng có thể ước đoán hoặc đo khoảng cách từ vật tới ống kính và theo đó điều chỉnh tiêu điểm. Ở một vài camera, tiêu cự được đánh dấu bởi các kí hiệu (hình người bán thân, hai người lộn ngược; một cái cây hoặc núi)

Các máy ảnh dò cự ly (rangefinder camera) có thể đo khoảng cách tới vật cần chụp bằng một thị sai (parallax) ở phía trên máy ảnh cho phép xác định tiêu điểm một cách chính xác. Các máy ảnh một ống kính cho phép người chụp xác định tiêu cự và bố cục ảnh bằng mắt sử dụng vật kính và một gương di động để chiếu hình ảnh lên một kính mờ hoặc một màn hình lăng kính (micro prism). Máy ảnh hai ống kính sử dụng vật kính và một ống kính chỉnh tiêu cự (thường giống với vật kính) song song với thân máy để xác định bố cục ảnh và chỉnh tiêu điểm. View camera sử dụng một màn hình kính mờ , kính mờ được thay thế bằng một tấm kính ảnh hoặc một cuộn phim trước khi phơi sáng.

Rất nhiều máy ảnh hiện đại có hệ thống kính để tự động điều chỉnh tiêu điểm của máy bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Các máy ảnh truyền thống nhận ánh sáng đi vào trên một phim hoặc một tấm kính ảnh. Các video máy ảnh hoặc máy ảnh kĩ thuật số sử dụng phim điện tử, loại thường dùng là cảm biến CCD hoặc CMOS để lưu lại hình ảnh, hình ảnh sau đó có thể chuyển thành ảnh hoặc lưu trong băng hoặc bộ nhớ máy tính bên trong máy ảnh để xem lại hoặc xử lý.

Máy ảnh có thể chụp rất nhiều ảnh liên tiếp nhau gọi là máy quay phim hoặc cinecamera ở châu Âu; những máy ảnh để chụp ảnh tĩnh gọi là still camera (máy ảnh chụp ảnh tĩnh), Tuy nhiên hai khái niệm này chỉ có tính tương đối vì người ta thường sử dụng still camera để quay phim, và các máy ảnh kĩ thuật số hiện đại ngày nay có thể dễ dang chuyển từ chế độ máy ảnh sang máy quay phim và ngược lại. Video camera là một loại movie camera (máy quay) dùng để quay hình ảnh dưới dạng kĩ thuật số (sử dụng công nghệ tương tự hoặc công nghệ kĩ thuật số). Stereo camera có thể chụp ảnh ba chiều (3D) bằng cách chụp hai ảnh khác nhau và kết hợp với nhau để tạo ảo ảnh có chiều sâu trong hình ảnh kết hợp. Stereo camera chụp các ảnh để in hình 3D hoặc chiếu ảnh có hai ống kính bên cạnh nhau. Stereo camera chụp ảnh để in các ảnh nhỏ có từ 3 đến 5 ống kính hoặc nhiều hơn.

Một vài máy ảnh phim có thiết bị in ngày tháng tự động lên phim âm bản.

2.Lịch sử máy ảnh

Bức ảnh đầu tiên được Joseoh Nicephore Niepce chụp vào năm 1826. Ông sử dụng một máy ảnh làm bằng một hộp gỗ trượt Charles and Vincent Chevalier sản xuất tại Paris. Niepce tạo ra bức ảnh dựa trên một khám phá của Johanm Heinrich Schultz (1724): một hỗn hợp bạc và phấn tối đi khi đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên máy ảnh đã ra đời trước đó rất lâu. Trước khi phát minh ra ảnh người ta không có cách nào để lưu lại ảnh chụp từ các máy ảnh ngoại cách vẽ lại bằng tay.

Máy ảnh đầu tiên rất nhỏ, thậm chí có thể mang đi được khắp nơi được sản xuất bởi Johann Zahn vào năm 1885. Những máy ảnh đầu tiên tương tự như mô hình của Zahn, tuy nhiên chúng thường có gắn thêm một hộp gỗ di động để chỉnh tiêu điểm. Trước khi chụp, người ta lắp một tấm kính ảnh vào phía trước kính ngắm để ghi lại hình ảnh. Phép chụp hình của Jaqures Daguerre sử dụng một tấm đồng trong khi phép chụp hình của Willia, Fox Talbot ghi hình ảnh lên giấy.

Việc Frederick Scott Archer vào năm 1850 tạo ra công nghệ xử lý ảnh bằng tấm colodion ẩm đã làm giúp giảm thời gian phơi sáng đáng kể, tuy nhiên đòi hỏi người chụp ảnh phải chụp và rửa ảnh tạị chỗ, trong một phòng kín di động. Tuy hơi phức tạp nhưng phương pháp xử lý ảnh ambrotype và tintype được sử dụng rất rộng rãi trong suốt nữa sau của thế kĩ 19. Các máy ảnh sử dụng tấm kính ảnh ướt có thiết kế hơi khác đi so với ban đầu, một vài loại máy (như mẫu máy phức tạp Dubroni 1864) còn có thể thực hiện rửa ảnh bên trong máy ảnh thay vì trong một phòng tối. Một vài loại máy ảnh lắp nhiều ống kính. Trong thời gian này, bellows (phần xếp của máy ảnh cho phép ống kính di động) đuợc sử dụng rộng rãi.

II.Sự khác biệt giữa máy ảnh số và máy ảnh cơ

Nếu như bạn đã quen chụp ảnh bằng máy cơ, bạn sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt khi sử dụng các chế độ chụp của máy ảnh số. Sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt vài điểm khác biệt cơ bản.

1. Nguồn điện

Máy ảnh cơ: sử dụng pin dùng một lần và không phải thay pin thường xuyên

Máy ảnh số: có thể sử dụng một hoặc nhiều loại pin- cả pin dùng một lần và pin sạc- đòi hỏi phải thường xuyên thay hoặc sạc pin

2. Ghi hình ảnh

Máy ảnh cơ: Sử dụng phim với nhiều kích thước khác nhau và độ nhạy sáng khác nhauMáy ảnh số: Sử dụng một chip silicon nhạy sáng, có hai loại chip khác nhau: CCD hoặc CMOS. Các chip này quyết định kích thước ảnh và độ nhạy sáng của máy. Bằng cách chỉnh sửa các cài đặt trong máy bạn có thể chụp với các hiệu ứng khác nhau tương tự như chụp với các loại phim khác nhau.

3.Ngắm ảnh

Máy ảnh cơ: Sử dụng khe ngắm quang cho phép nhìn thấy 97 đến 100% khung cảnh.

Máy ảnh số: Sử dụng khe ngắm quang hoạc cùng với một màn hình LCD hiển thị 100% khung cảnh. Tuy nhiên rất khó nhìn màn LCD trong điều kiện ánh sáng nhiều, hơn nữa dùng màn LCD rất tốn pin. Rất nhiều camera thay thế khe ngắm quang bằng một khe ngắm điện tử EVF (thường được sử dụng trong máy quay phim). Tuy nhiên những người quen chụp với khe ngắm quang thường không thích chụp với EVF, vì thế hãy dùng thử trước khi mua.

4.Chụp ảnh

Máy ảnh cơ: chụp ảnh tức thời

Máy ảnh số: Có nhiều chế độ, phụ thuộc vào kích thước ảnh, định dạng ảnh, loại media, dung lượng còn lại của thẻ nhớ, loại cảm biến và tốc độ lấy nét.

5.Lưu ảnh

Máy ảnh cơ: Ảnh được lưu trực tiếp trên phim, chỉ sử dụng được mỗi phim một lần và mỗi cuộn có một số phim nhất định.

Máy ảnh số: Lưu ảnh thành các file dạng số trong bộ nhớ có thể sử dụng nhiều lần của thẻ nhớ hoặc đĩa, cả hai loại này đều có nhiều dung lượng khác nhau và có thể lưu rất nhiều ảnh một lúc.

5. Hiển thị ảnh

Máy ảnh cơ: Ngoài một vài loại máy ảnh dân dụng có hệ thống Advanced Photo System, máy ảnh cơ không thể hiển thị hình ảnh sau khi chụp. Khi phim đã rửa, bạn có thể quét ảnh hoặc phim để có thể xem trên màn hình máy tính hoặc ti vi.

Máy ảnh số: Bạn có thể xem lại ảnh trên màn hình tinh thể lỏng. Ngoài ra, rất nhiều camera cho phép kết nối với máy tính để xem với bạn bè. Từ đó bạn cũng có thể gửi ảnh của mình lên mạng để chia sẻ với bạn bè ở khắp nơi.

6. In ảnh

Máy ảnh cơ: Mang phim đến cho những người rửa ảnh để có thể in hoặc chuyển thành các file kĩ thuật số.

Máy ảnh số: Bạn có thể chuyển ảnh xuống máy tính để in ảnh bằng máy in ở nhà hoặc, nếu như bạn có một máy in tương thích, có thể kết nối trực tiếp máy ảnh với máy in đó. Một cách khác nữa là đặt in qua một dịch vụ trực tuyến hoặc mang đến các cửa hàng ảnh.

Phần 2


Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn máy ảnh kỹ thuật số ưng ý với nhu cầu, khả năng tài chính của bạn

I. Lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số phù hợp

1. Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư

Tôi muốn chụp các bức ảnh để có thể gửi qua hòm thư cho bạn bè và gia đình, post lên mạng hoặc in với các kích thước nhỏ hơn 8x10 inches. Tôi muốn chiếc máy ảnh của mình phải dễ sử dụng để cho mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng được, và máy phải gọn nhẹ để có thể mang theo mỗi lần đi chơi. Tôi sẽ in ảnh bằng các máy in phun rẻ tiền có thể in nhiều hình thức khác, tuy nhiên nếu như cao hứng hơn tôi sẽ mua một chiếc máy chuyên in ảnh.

Những thông số kĩ thuật bạn nên chọn:Độ phân giải 4 megapixels hoặc hơnGiáTừ $150 - $300Loại ống kínhZoom (từ 38mm đến 35mm, quy đổi theo máy phim 35mm)Bộ nhớBộ nhớ trong, thẻ nhớ CompactFlash, Memory Stick, xD-Picture Card, hoặc Secure Digital/ Multimedia CardDạng ảnhJPEGGiao diệnUSB, kết nối với ti vi NTSC/PALĐiều chỉnh độ phơi sángTự động, các chế độ cảnh được chương trình hóa, chế độ bù đắp phơi sáng (thay cho chế độ phơi sáng tự động)Chỉnh tiêu cựTự độngĐèn FlashTự động, tràn ngập, giảm mắt đỏPhần mềmChỉnh sửa ảnh, album ảnh, slide showĐa phương tiện khácQuay video có tiếngCác đặc điểm khácCổng ra tương thích trực tiếp với máy in (PicrBridge); chương trình xóa mắt đỏ ngay trong máy; tự chỉnh phơi sáng; bộ ổn định hình ảnh quang hoặc cơ.
2. Một người thích sành điệu, đúng mốtTôi muốn mua một máy ảnh mới nhất, thời trang nhất trước khi những người khác có được nó. Tôi muốn bạn bè và đồng nghiệp của mình phải trầm trồ về công nghệ mới nhất, các tính năng ưu việt nhất, tuy nhiên nó không được quá phức tạp và khó sử dụng. Đương nhiên tôi quan tâm đến giá cả của nó, tuy nhiên đó không phải là mối quan tâm lớn nhất.


Các đặc tính kĩ thuật bạn nên chọn:Độ phân giảiTừ 7 megapixels hoặc có thể cao hơnGiá bánDưới $1000Loại ống kínhZoom (từ ít nhất 36mm đến 108mm, quy đổi theo máy phim 35mm)Bộ nhớBộ nhớ trong, thẻ nhớ CompactFlash, Memory Stick, xD-Picture Card, hoặc Secure Digital/MultimediaCardDạng ảnhJPEGGiao diệnUSB, kết nối với ti vi NTSC/PALĐiều chỉnh độ phơi sángTự động, các chế độ cảnh được chương trình hóa, chế độ bù đắp phơi sáng.Chỉnh tiêu cựTự độngĐèn flashTự động, tràn ngập, giảm hiệu ứng mắt đỏPhần mềmSửa ảnh, photo album, slideshowĐa phương tiệnChụp ảnh kích thước VGA (640*480), quay phim với tốc độ 30 hình trên giây có âm thanh và có khả năng zoom trong khi quayCác đặc điểm khácThiết kế siêu nhỏ, có thể trở thành một webcam, ghi âm, hỗ trợ Wi-Fi, màn hình LCD lớn, quay và chụp liên tục, zoom kĩ thuật số 12 lần trở lên, bộ ổn định hình ảnh quang hoặc cơ
3. Doanh nhân


Tôi muốn chụp mọi thứ tại hiện trường hoặc trong văn phòng, chụp sản phẩm hoặc người cho quảng cáo, công bố rộng rãi dưới dạng ảnh in hoặc trên trang Web, và có được chất lượng ảnh tốt nhất mà không cần thuê một thợ ảnh chuyên nghiệp. Tôi muốn có thể in ảnh bằng nhiều cách khác nhau, từ các máy in màu laze hoặc một cửa hàng in ảnh nhanh nào đó. Tôi thường phải dùng chung camera với các đồng nghiệp.


Các đặc tính kĩ thuật bạn nên chọn:Độ phân giải5 megapixels hoặc có thể lớn hơnGiá bán$400 - $700Loại ống kínhZoom (từ 36mm đến 130mm, quy đổi theo máy phim 35mm)Bộ nhớThẻ nhớ CompactFlash, Memory Stich, xD-Picture Card hoặc Secure Digital/Multimedia CardDạng ảnhJPEG hoặc TIFFGiao diệnUSB, kết nối với ti vi NTSC/PALĐiều chỉnh độ phơi sángTự động, ưu tiên khẩu độ và cửa sập, bằng tay, các chế độ đo sáng điểmChỉnh tiêu cựTự động, bằng tayĐèn flashTự động, tràn ngập, giảm hiệu ứng mắt đỏ, tương thích đèn flash ngoàiPhần mềmPhần mềm chỉnh sửa ảnh; phần mềm chia sẻ hình ảnhĐa phương tiệnGhi âm, loa trong để nghe audio Các đặc điểm khácHỗ trợ bảo mật kĩ thuật số, Wi-Fi, chế độ chụp văn bản, giờ thế giới

4. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp


Tôi muốn chụp ảnh tĩnh và quay video cho các trang web, sử dụng các hiệu ứng sáng tạo khi chụp và chỉnh sửa ảnh. Tôi muốn máy có các điều khiển ở mức độ chuyên nghiệp, ảnh in ở kích thước 8x10 inches hoặc lớn hơn ở các máy chuyên in ảnh chất lượng cao, có thể sử dụng kèm với nhiều phụ kiện và các loại ống kính khác nhau.


Các đặc tính kĩ thuật bạn nên chọn:Độ phân giải5 megapixels hoặc có thể lớn hơnGiá bánTừ $500Loại ống kínhHỗ trợ bộ chuyển đổi ống kính hoặc ống kính có thể thay thế hoặc zoom ở mức độ lớn nhất có thểBộ nhớCác loại thẻ nhớ dung lượng lớn CompactFlash, Hitachi Microdrive, hoặc Secure Digital/MultiMediaCardDạng ảnhJPEG, TIFF (YCbCr hoặc RGB), RAWGiao diệnUSB 2.0 hoặc FireWireĐiều chỉnh độ phơi sángTự động, ưu tiên khẩu độ và cửa sập, bằng tay, các chế độ đo sáng điểmChỉnh tiêu cựTự động, bằng tayĐèn flashTự động, tràn ngập, giảm hiệu ứng mắt đỏ, tương thích đèn flash ngoàiPhần mềmPhần mềm chỉnh sửa ảnh với đầy đủ chức năng, phần mềm để điều khiển chụp bằng máy tínhĐa phương tiệnGhi chú giải bằng giọng nóiCác đặc điểm khácTương thích với ống kính 35mm và các phụ kiện khác, có thể chỉnh sửa được các chế độ cho người sử dụng, hiển thị ảnh dưới các hình thức linh động, phong phú, bộ ổn định hình ảnh quang hoặc cơ

5. Người trung lập


Tôi muốn mua một máy ảnh dễ sử dụng nhưng có thể nâng cấp được khi tôi thấy mê nhiếp ảnh hơn. Tôi muốn in các bức ảnh với kích thước nhỏ hơn 8x10 inches bằng chiếc máy in phun hạng trung, tuy nhiên tôi cũng muốn hình ảnh vẫn đẹp nếu in với kích thước lớn hơn với các máy in chuyên nghiệp hơn. Tôi không muốn bỏ ra quá 500 USD.


Các đặc tính kĩ thuật bạn nên chọn:Độ phân giải7 megapixels hoặc có thể lớn hơnGiá bánTừ $300 - $500Loại ống kínhHỗ trợ bộ chuyển đổi ống kính hoặc ống kính có thể thay thế hoặc zoom ở mức độ lớn nhất có thểBộ nhớBộ nhớ trong, thẻ nhớ CompactFlash, Memory Stick, xD-Picture Card, hoặc Secure Digital/MultiMediaCardDạng ảnhJPEG, TIFF, RAWGiao diệnUSB 2.0, kết nối với ti vi NTSC/PALĐiều chỉnh độ phơi sángTự động, ưu tiên khẩu độ và cửa sập, bằng tay, các chế độ đo sáng điểmChỉnh tiêu cựTự động, bằng tayĐèn flashTự động, tràn ngập, đồng bộ chậm Phần mềmPhần mềm chỉnh sửa hình ảnh ở mức trung bìnhĐa phương tiệnQuay video có tiếngCác đặc điểm khácĐiều khiển từ xa, dạng hiển thị linh động, tương thích với các bộ chuyển đổi ống kính và các phụ kiện khác, có chức năng trợ giúp trong máy, bộ ổn định hình ảnh quang hoặc cơ
II. Nên chọn loại ống kính nào?

Trong thế giới ống kính máy ảnh có rất nhiều chủng loại từ loại ống kính rất nhỏ, tiêu cự cố định gắn trong tới các loại bằng kính, kích thước lớn, có thể tháo lắp được với lớp vỏ bọc quang học đặc biệt. Mỗi ống kính có ảnh hưởng tớ thiết kế chung và các đặc điểm chức năng của máy ảnh sử dụng nó. Chúng tôi đã phân loại thành 4 nhóm lớn để bạn có thể nhận biết loại nào là phù hợp nhất với bạn.

1.Ống kính có tiêu cự cố định

Loại ống kính này không có chức năng zoom quang học. Bạn nên chọn loại có thể chỉnh tiêu cự thay vì tiêu cự cố định, có thể chọn chế độ chụp cận cảnh (macro) hoặc phong cảnh (landscape).

Thích hợp nhất cho: người chụp ảnh nghiệp dư, người ít tiền

Ưu điểm:
 • Có thể sử dụng với các máy ảnh nhỏ hoặc siêu nhỏ
 • Tốc độ nhanh, dễ sử dụng
 • Giá thành thấp
 • Ống kính thường cho góc nhìn rộng thích hợp với chụp phong cảnh và nhóm.
Nhược điểm:
 • Không thể zoom gần tới các vật ở xa
 • Ống kính thường không cho phép chuyển đổi sang các loại ống kính có độ dài hoặc màn lọc khác
 • Thường chỉ có chất lượng quang học thấp nhất

2. Ống kính linh động

Đây là loại ống kính có thể nằm gọn trong thân máy khi tắt và khi mở thì ống kính mới tự trồi ra ngoài.

Tốt nhất cho những nhiếp ảnh gia nghiệp dư, những người sử dụng máy ảnh sành điệu

Ưu điểm:
 • Sử dụng với các máy nhỏ, bỏ túi
 • Ống kính luôn có một nắp bảo vệ
Nhược điểm
 • Thường không hỗ trợ thay ống kính hoặc màn lọc
 • Chỉ có thể zoom hai hoặc ba lần
 • Việc mở ống kính có thể làm tăng thời gian khởi động máy
 • Ít các chế độ lấy nét bằng tay thông qua sử dụng các phím

3. Ống kính zoom cố định

Đây là loại ống kính cố định ở thân máy và không thể co vào khi tắt máy tắt

Tốt nhất cho : những người trung lập, doanh nhân, người sành điệu, nghiệp dư

Ưu điểm:
 • Có thể zoom tới 12 lần.
 • Có ren để có thể lắp thêm bộ chuyển đổi ống kính (góc rộng, cận), filters và còn có thể sử dụng với các ống kính đèn flash.
 • Rất nhiều ống kính cho phép zoom chính xác và lấy nét bằng tay qua phím xoay thay cho các nút.
Nhược điểm:
 • Máy cồng kềnh hơn so với các máy sử dụng ống kính linh động
 • Điều khiển máy ảnh phức tạp hơn so với những gì mà những người chụp ảnh không chuyên mong đợi.

4. Ống kính có thể thay đổi

Đây là loại ống kính SLRs kĩ thuật số (dSLRs), bạn có thể tháo toàn bộ ống kính ra khỏi thân máy và thay thế với một ống kính khác tương thích. Nếu như bạn đã có nhiều ống kính tương ứng với film 35mm, có thể bạn sẽ phải tìm hiều xem thân máy SLR có thể tương thích với các ống kính của bạn không.

Tốt nhất cho những người chuyên nghiệp

Ưu điểm:
 • Cho chất lượng ống kính tốt nhất
 • Có thể linh hoạt với mọi loại cảnh
 • Không cần phải mua máy ảnh mới khi muốn nâng cấp ống kính.
Nhược điểm:
 • Khá đắt
 • Ống kính thường to và nặng
 • Tiêu cự không giống với các ống kính ở máy cơ, có thể gây rối và làm mờ nét ảnh
 • Theo Aha
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #2 (permalink)  
Cũ 27-11-2008, 17:22
Avatar của bientau
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Aug 2008
Bài gửi: 462
Cảm ơn: 812
Được cảm ơn 1,423 lần trong 485 bài viết
bác pine765 ơi,bài này của bác hay quá.........em định mua canon G9 thì lại thấy bảo có G10 ra,em đang lưỡng lự quá,chả là em muốn chụp cá rồng ý mà,bác có thể cho lời khuyên đc không?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới bientau vì bài viết hữu ích này:
  #3 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 14:03
Avatar của VNN
VNN VNN đang Offline
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 214
Cảm ơn: 437
Được cảm ơn 789 lần trong 239 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi bientau Xem Bài gửi
bác pine765 ơi,bài này của bác hay quá.........em định mua canon G9 thì lại thấy bảo có G10 ra,em đang lưỡng lự quá,chả là em muốn chụp cá rồng ý mà,bác có thể cho lời khuyên đc không?
bác làm con Ni d40 hay hơn bác ạhh , P&S chán lắm
__________________
Ngưu tầm ngưu
Mã tầm mã
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới VNN vì bài viết hữu ích này:
  #4 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 15:19
Avatar của bientau
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Aug 2008
Bài gửi: 462
Cảm ơn: 812
Được cảm ơn 1,423 lần trong 485 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi VNN Xem Bài gửi
bác làm con Ni d40 hay hơn bác ạhh , P&S chán lắm
ối bác ơi,d40 trông nó pro quá mà lại kèm thêm ống kính này nọ,lích kích lắm,mà em mới tập toẹ chụp thôi mà..
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #5 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 15:33
Avatar của VNN
VNN VNN đang Offline
Thành viên chính thức
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 214
Cảm ơn: 437
Được cảm ơn 789 lần trong 239 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi bientau Xem Bài gửi
ối bác ơi,d40 trông nó pro quá mà lại kèm thêm ống kính này nọ,lích kích lắm,mà em mới tập toẹ chụp thôi mà..
Con này dành cho ae mới ti toe lọ mọ bước vào con đường nghiện ngập bác ợ, nên dùng tạm lens kit tha hồ bắn bác ợ , có súng rồi sau này bác chỉ mua ống thoai
__________________
Ngưu tầm ngưu
Mã tầm mã
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới VNN vì bài viết hữu ích này:
  #6 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 16:35
Avatar của Phỉ điểu Lan
Thành viên chủ chốt
 
Ngày gia nhập: Sep 2008
Nơi cư ngụ: Số 292 đại lộ Quang Trung tx Tam Điệp
Bài gửi: 1,888
Cảm ơn: 2,371
Được cảm ơn 3,910 lần trong 1,299 bài viết
Số ảnh gửi tại gallery: 3
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới Phỉ điểu Lan
Kinh nghiệm cho thấy nếu dùng máy pro mức trung bình tiền thì nên dùng Canon hơn là những lựa chọn khác. Vì các bác hầu như đều chụp trong vùng eo hẹp ánh sáng, thiếu sáng với Canon khi tăng ISO lên nó ko bị noise.
__________________


Vũ Tuấn Anh - 0916008806
https://www.facebook.com/phidieulan
Trả lời kèm theo trích dẫn
Những thành viên sau đây đã gửi lời cảm ơn tới Phỉ điểu Lan vì bài viết hữu ích này:
  #7 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 16:47
Avatar của haips
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 6,433
Cảm ơn: 18,488
Được cảm ơn 31,691 lần trong 5,573 bài viết
Canon có ống 50mm 1.8 giá rẻ mà chụp chân dung hay thiếu sáng rất tốt
Trả lời kèm theo trích dẫn
Đã có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới haips vì bài viết hữu ích này:
  #8 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 18:49
Avatar của cá quả
Moderator
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Tuổi: 26
Bài gửi: 2,025
Cảm ơn: 5,262
Được cảm ơn 4,311 lần trong 1,662 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo tới cá quả
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi haips Xem Bài gửi
Canon có ông 50mm 1.8 giá rẻ mà chụp chân dung hay thiếu sáng rất tốt
Rẻ là bao tiền thế bác Hải ? chụp hay lắm hả bác?
__________________
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #9 (permalink)  
Cũ 28-11-2008, 19:45
Avatar của haips
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Dec 2007
Bài gửi: 6,433
Cảm ơn: 18,488
Được cảm ơn 31,691 lần trong 5,573 bài viết
Ở Mỹ khoảng 90USD, ở VN đắt hơn 1 tẹo thôi. Nhưng đây chỉ là ống kính. Thân máy mua riêng.

http://www.adorama.com/CA5018AF.html


Our Price
$84.95
Quantity:Hours of operation


Item Includes Description Features Specifications Product Reviews

Canon EF 50mm f/1.8 II Standard AutoFocus Lens - Gray Market

Mfr. Part: 2514A002 SKU: CA5018AF
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #10 (permalink)  
Cũ 29-11-2008, 15:53
Avatar của bientau
Thành viên Hội Cá Rồng Hà Nội
 
Ngày gia nhập: Aug 2008
Bài gửi: 462
Cảm ơn: 812
Được cảm ơn 1,423 lần trong 485 bài viết
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi VNN Xem Bài gửi
Con này dành cho ae mới ti toe lọ mọ bước vào con đường nghiện ngập bác ợ, nên dùng tạm lens kit tha hồ bắn bác ợ , có súng rồi sau này bác chỉ mua ống thoai
các bác ơi,có ai biết máy d40 cũ ở đâu bán không .......giới thiệu cho em với vật vã lắm rùi?Chắc mua cũ giá hợp lý nhìu hơn,sau nâng cấp đỡ tốn các bác nhỉ
Trả lời kèm theo trích dẫn
Gửi trả lờiCông Cụ

Quyền hạn Gửi bài
Bạn không thể gửi chủ đề
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

Mã BB đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


arowana
Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 22:20.
free counters

Thế Giới Sinh Vật Cảnh © - Hà Nội - 2015 All Rights Reserved. Skin edited by Sieucan
Các tên miền của diễn đàn: www.arowana.com.vn ----- www.vietarowana.com
Ghi rõ nguồn "Thế Giới Sinh Vật Cảnh " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
DIỄN ĐÀN THẾ GIỚI SINH VẬT CẢNH-Arowana-Dragon Fish-Cá Rồng Việt Nam
   

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.0